ทำไมคนเราถึงไม่บอกเหตุผลกันตรงๆว่าผัดกระเพราใส่ถั่วฝักยาวกับผักอื่นๆเพื่อลดต้นทุน

ทั้งๆที่สูตรกระเพราดั้งเดิมไม่มีถั่วฝักยาวหรือผักอื่นๆ
แต่ต่อมาก็มีแม่ค้าเอาถั่วฝักยาวมาใส่เพื่อลดต้นทุนเพราะว่าหมูแพง
แต่ทำไมทั้งแม่ค้าหรือแม้แต่คนกินโลกสวยกลับชอบพูดกันว่าที่ใส่ถั่วฝักยาวหรือผักอื่นๆเป็นการเพิ่มสารอาหารบ้าง อร่อยบ้าง
ทั้งๆที่เหตุผลตรงๆคือประหยัด 
ลูกค้าสั่งผัดกระเพราดันได้ของที่ไม่ตรงสูตร 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่