[CR] 🇹🇭 Ann Guay Tiew Kua Gai - แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน by ตามล่า Fine Dining

ใครชอบอาหารเส้นๆบ้างเอ่ยยยย วันนี้เราจะพาไปชิมร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่กัน เท่าที่รู้กันว่าย่านสวนมะลินั้นมีร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่หลายร้านเลย แต่ละร้านก็เด็ดๆทั้งนั้น ไม่ต้องห่วงค่ะ เราจะไปตามบ่ามาให้ได้ทุกร้านเลย แต่สำหรับวันนี้เอาร้านแรกไปก่อนละกัน ร้านอยู่ติดถนนใหญ่ หาง่ายกว่าร้านอื่น ว่างๆไปทานกันจ้าาา

เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา

เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ

🇹🇭 Ann Guay Tiew Kua Gai - แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่

🙂 Michelin Bib Gourmand - มิชลิน บิบ กูร์มองด์

ย่านโรงพยาบาลกลาง ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นตำรับและเป็นแหล่งรวมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังหลากหลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ แอนก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่มีจุดเด่นคือการผัดเส้นบนเตาถ่านร้อนจัดโดยทีมงานกระทะร้อนหลังร้านจนมีกลิ่นของกระทะเคลือบบนเส้นทุกเส้น เส้นเหนียวกำลังดี กรอบ หอม เบคอนนุ่ม กุ้งที่ใส่มาก็ตัวใหญ่จริงๆ ข้างหลังไม่ไกลกันก็เป็นร้านคั่วไก่มิชลินอีกแห่งคือ คั่วไก่สวนมะลิ สาเหตที่อยู่ใกล้? ก็เพราะเค้าเป็นญาติกันจ้า นอกจากนี้จุดที่ทำให้ร้านนี้เด่นกว่าร้านอื่นๆใกล้เคียงก็คือ เค้ามีเครื่องปรับอากาศด้วย อากาศร้อนๆ ถ้าต้องั่งรอคั่วไก่นานๆก็เพลียเหมือนกันเนอะ 🥰

📃 เมนูวันนี้

- คั่วไก่รวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

- อบรวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

- คั่วปลาหมึก (50)

- เกี๊ยวทอด (50)

- ทอดมัน (50)

- ก๋วยเตี๋ยวน้ำไก่ (50)

- ไอศกรีมมะพร้าว (40)

👍 คั่วไก่รสเด็ด มีห้องแอร์ ไปตอนเย็นๆ มีต่อคิวแน่นอน

รสชาติ : 12/20
ราคา : 16/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 12/20
บริการ : 12/20

ความประทับใจโดยรวม : 14/20

ย่านโรงพยาบาลกลาง ขึ้นชื่อว่าเป็นต้นตำรับและเป็นแหล่งรวมก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ชื่อดังหลากหลายร้าน หนึ่งในนั้นคือ แอนก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ที่มีจุดเด่นคือการผัดเส้นบนเตาถ่านร้อนจัดโดยทีมงานกระทะร้อนหลังร้านจนมีกลิ่นของกระทะเคลือบบนเส้นทุกเส้น

รูปนี้เป็บก๋วยเตี๋ยวอบ ก๋วยเตี๋ยวจะถูกนำไปผัดบนเตาถ่านร้อนจัด

- อบรวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

สำหรับก๋วยเตี๋ยวอบจะมีไข่มาให้ด้วย กุ้งทำออกมาได้ดีมากแม้ว่าเนื้อฉ่ำน้อยไปนิด แฮมนุ่ม หอมกลิ่นกระทะ หมึกเคี้ยวเเล้วหนึบแต่ไม่เหนียวเลย อร่อยจริงๆ (12/20)

- อบรวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

ก่อนทานให้เจาะไข่ให้แตกก่อน (12/20)

- อบรวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

เส้นเหนียวนุ้มมาก มีกลิ่นถ่าน มีความกรอบ (Crisp) ในบางส่วนของเส้นจะสุกไม่เท่ากัน (แต่เส้นทั้งเส้นสุกทั้งหมด) ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นเดียวมีหลากหลายเนื้อสัมผัส (12/20)

- ก๋วยเตี๋ยวน้ำไก่ (50)

ก๋วยเตี๋ยวน้ำเส้นเหนียวนุ่ม ไก่นุ่มใช่ได้ เเต่ที่ร้านเลือกไก่ส่วนมันน้อยเนื้อเยอะมา ทำให้ไม่ค่อยตัดเนื้อสัมผัสกันกับเส้น น้ำซุปรสชาติธรรมดาไปหน่อย ไม่เเย่ แต่ไม่ถือว่าเด็ด สำหรับจานนี้พูดแบบตรงไปตรงมาเลยว่าร้านคั่วไก่เป็ดที่อยู่ไม่ไกลกันมากทำออกมาอร่อยกว่านี้ (10/20)

- คั่วไก่รวมมิตรทุกอย่างมีกุ้ง (80)

สำหรับก๊วยเตี๋ยวคั่วนั้นจะมีจุดเด่นกว่าก๋วยเตี๋ยวอบคือ เส้นจะกรอบมากกว่า ทำให้ตัวเส้นอร่อยมากขึ้นไปอีก เเต่จะไม่มีไข่มาให้ด้วย โปรตีนทุกอย่างดีงามตามท้องเรื่อง (13/20)

- คั่วปลาหมึก (50)

เเต่สำหรับเรา ชอบหมึกที่สุด เลยต้องจัดคั่วหมึกมาอีกจาน ฟินสุดๆ (13/20)

- เกี๊ยวทอด (50)

เกี๊ยวทอดมาสุกกำลังดี กรอบ ไม่อมน้ำมัน สีเหลืองสวย เนื้อหมูข้างในหวาน อร่อยใช้ได้เลย (12/20)

- ทอดมัน (50)

ทอดมันขนาดจิ๋ว เคี้ยวแบบ one bite กรอบที่หนังข้างนอก เเต่นุ่มที่เนื้อภายใน ไม่อมน้ำมัน เครื่องแกงกลมกล่อมกำลังดี อร่อยไม่เบา (12/20)

- ไอศกรีมมะพร้าว (40)

ไอศกรีมหอมกลิ่นมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวด้วย ใช้ได้เลย (11/20)

- น้ำส้มปั่น

หวาน อร่อยใช้ได้ รสชาติมาตรฐาน (10/20)


ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining

รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
ชื่อสินค้า:   🇹🇭 Ann Guay Tiew Kua Gai - แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่