ทาดาาาาาาา…มากันอีกแล้วจ้าา กับการสรรหาของกินอร่อยๆมาฝาก มื้อนี้เรามาทานอะไรง่ายๆกันดีกว่า เรามีร้านข้าวหน้าไก่ในตำนานมานำเสนอ บอกก่อนเลยว่าส่วนตัวแล้วไม่พึงใจกับข้าวหน้าไก่เพราะว่าไม่ชอบอะไรแหยะๆ แต่จะบอกว่าร้านนี้ใช้ได้เลยค่ะ นอกจากข้าวหน้าไก่แล้วเขาก็มีเมนูอื่นหลายอย่างให้ลองชิม เด็ดๆทั้งน้าน ใครผ่านไปผ่านมาก็ไปแวะทานกันได้นะคะ ตอนเราไปมีแกร้บฟู้ดไปรอเต็มเลย ใครไม่สะดวกไปก้สั่งได้นะเอ้อออ
เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา กดแล้วกดอีกได้ ไม่เสียตัง555
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Poon Lert Room (Phlapphla Chai intersection) - พูนเลิศ เหลาะงาทิ้นเจ้าเก่า (สาขาห้าแยกพลับพลาไชย)
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
📍 หากจะเสาะหาร้านอาหารสักแห่งในกรุงเทพฯที่มีอายุเก่าแก่จนกล่าวได้ว่าเป็นตำนานคู่กับกรุงรัตนโกสินทร์ พูนเลิศ เหลาะงาทิ้น ห้องอาหารจีนเจ้าเก่า ต้นตำรับข้าวหน้าไก่อายุมากกว่า 100 ปี ต้องถูกพูดถึงเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน
🚦 ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณห้าแยกพลับพลาไชยข้างๆปราสาททองโอสถ มีที่มาจากบรรพบุรุษรุ่นอากงชื่อเหลาะงาทิ้นที่หาบเร่ข้าวหน้าไก่ห่อใบตองเป่านกหวีดขายอยู่ในบริเวณเดียวกันตั้งเเต่สมัยห่อละ 6 สตางค์ เมื่อก่อนขายดีมากถึงขนาดที่อากงต้องตามญาติจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่มาช่วยขาย จากรุ่นอากงสืบทอดมายังรุ่นลูกคือคุณชาญชัย พูนล้ำเลิศ และรุ่นปัจจุบันคือหลานสาวคุณชยพร พูนล้ำเลิศ
🍚 อาหารที่นี่เเน่นอนว่าทีเด็ดคือเมนูหน้าไก่ต่างๆ ทั้งข้าวหน้าไก่ บะหมี่หน้าไก่ ปรุงด้วยสูตรลับประจำครอบครัว เมนูนี้ต้องสั่งทุกโต๊ะ ขายดีจนทางร้านบอกว่าต้องสั่งสะโพกไก่มากกว่าวันละ 300 กิโลกรัม เนื้อไก่นุ่มจนละลายในปาก น้ำราดรสหวานอ่อนๆ ทางร้านเคี่ยวออกมาได้ดีมากทำให้เเป้งไม่จับตัวเป็นก้อน ทานเปล่าๆก็ดี หรือทานกับพริกชี้ฟ้าและผักชี อร่อยสุดๆ ทั้งร้านมีพ่อครัวรุ่นที่สองเป็นคนควบคุมเมนูอาหารทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกมากเช่นบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง โกยซีหมี่ ข้าวเหนียวหมูแดง ทั้งหมดล้วนรสชาติอร่อยกว่ามาตรฐานทั้งสิ้น
📃 เมนูวันนี้
- ข้าวหน้าไก่ (40)
- บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง (60)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
- ข้าวผัดกุ้ง (80)
- ข้าวกระเพราหมู (50)
- ผัดซีอิ๊วหมู (50)
- ไอศกรีม Thai Royal (20/แท่ง)
👌 อาหารไทยจีนยุคเก่า รสชาติดั้งเดิม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 17/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 11/20
บริการ : 11/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- ข้าวหน้าไก่ (40)
สุดยอดเมนูเด็ดประจำร้านที่มีต้นตำรับอายุมากกว่า 100 ปี สืบทอดสูตรมาจากรุ่นอากงที่ห่อใบตองหาบเร่ขายในสมัยราคา 6 สตางค์ ใช้ปัจจุบันปรุงโดยพ่อครัวรุ่นที่สองของร้านโดยใช้สูตรลับประจำตระกูล เนื้อไก่นุ่ม ละลายในปาก น้ำเกรวี่ราดข้างบนข้นกำลังดี แป้งไม่จับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นหอม รสชาติหวานอ่อนๆ ไม่เลี่ยน ตัดรสด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เจ้าของร้านการันตีว่าอร่อยเหมือนย้อนกลับไปทานเมื่อ 100 ปีก่อนจริงๆ (12/20)
- บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง (60)
บะหมี่เกี๊ยวน้ำหมูแดง มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมสุดๆ เส้นบะหมี่นุ่มพอเหมาะ เกี๊ยวหมูรสชาติดี กลมกล่อม หมูแดงไม่แข็ง รสชาติออกไปทางจีนคือไม่หวานมากจนกลบรสของน้ำซุป อร่อยสมราคา 60 บาทแน่นอน (12/20)
- ข้าวผัดกุ้ง (80)
ข้าวผัดกุ้งผัดออกมาอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ข้าวร่วน แต่ยังไม่แห้งเหมือนข้าวผัดจีนทั่วไป กุ้งสุกเกินไปหน่อย ถือว่าทานได้อร่อย เเต่ยังสู้ห้องอาหารจีนชั้นนำไม่ได้ (10/20)
- ข้าวกระเพราหมู (50)
ข้าวกระเพราผัดออกมาถึงเครื่องถึงรสชาติ มีกลิ่นหอมใบกระเพรา แม้ว่าจะใช้เนื้อหมูธรรมดา แต่รสชาติอร่อยกว่ากระเพราข้างทางทั่วๆไปแน่นอน (11/20)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
สำหรับโกยซีหมี่ ทางร้านจะเสิร์ฟมาแยกเส้นและน้ำ ให้ลูกค้าตักราดเอง (12/20)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
เส้นโกยซีหมี่ทอดมาได้กรอบ มีกลิ่นหอม ไม่อมน้ำมันเลยแม้แต่น้อย น้ำราดเกรวี่ทำออกมาเข้มข้นพอเหมาะพอดี ไม่ข้นจนเหนียว แต่ไม่เหลวจนไหลผ่านเส้นลงไปกองข้างล่าง รสชาติหวานกลมกล่อม กุ้งสุกพอดี หวานธรรมชาติ ทีเด็ดคือหน่อไม้ที่ใส่มาในน้ำเกรวีรเนื่องจากร้านทั่วๆไปหากทำออกมาไม่ดีจะมีกลิ่นจนทานกับราดหน้าไม่ได้ เเต่ที่นี่ทำออกมาได้สุดยอดมากๆ เนื้อสัมผัสกรอบตัดกันกับเส้นโกยซีหมี่ แต่ไม่มีกลิ่นใดๆเลย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำเลย (12/20)
- ผัดซีอิ๊วหมู (50)
ผัดซีอิ๊วผัดออกมาใช้ได้ ไม่อมน้ำมัน มีกลิ่นหอมซีอิ๊ว ผักกรอบ ไม่มีกลิ่นเขียว รสชาติโดยรวมถือว่าดีกว่ามาตรฐาน (11/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] 🇹🇭 Poon Lert Room (Phlapphla Chai intersection)-พูนเลิศ เหลาะงาทิ้นเจ้าเก่า(สาขาห้าแยกพลับพลาไชย) หน้าไก่ในตำนาน
เช่นเคย ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้เราด้วยนะค้าาา กดแล้วกดอีกได้ ไม่เสียตัง555
เพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
🇹🇭 Poon Lert Room (Phlapphla Chai intersection) - พูนเลิศ เหลาะงาทิ้นเจ้าเก่า (สาขาห้าแยกพลับพลาไชย)
🙂 Bib Gourmand - บิบ กูร์มองด์
📍 หากจะเสาะหาร้านอาหารสักแห่งในกรุงเทพฯที่มีอายุเก่าแก่จนกล่าวได้ว่าเป็นตำนานคู่กับกรุงรัตนโกสินทร์ พูนเลิศ เหลาะงาทิ้น ห้องอาหารจีนเจ้าเก่า ต้นตำรับข้าวหน้าไก่อายุมากกว่า 100 ปี ต้องถูกพูดถึงเป็นอันดับต้นๆอย่างแน่นอน
🚦 ตัวร้านตั้งอยู่บริเวณห้าแยกพลับพลาไชยข้างๆปราสาททองโอสถ มีที่มาจากบรรพบุรุษรุ่นอากงชื่อเหลาะงาทิ้นที่หาบเร่ข้าวหน้าไก่ห่อใบตองเป่านกหวีดขายอยู่ในบริเวณเดียวกันตั้งเเต่สมัยห่อละ 6 สตางค์ เมื่อก่อนขายดีมากถึงขนาดที่อากงต้องตามญาติจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่มาช่วยขาย จากรุ่นอากงสืบทอดมายังรุ่นลูกคือคุณชาญชัย พูนล้ำเลิศ และรุ่นปัจจุบันคือหลานสาวคุณชยพร พูนล้ำเลิศ
🍚 อาหารที่นี่เเน่นอนว่าทีเด็ดคือเมนูหน้าไก่ต่างๆ ทั้งข้าวหน้าไก่ บะหมี่หน้าไก่ ปรุงด้วยสูตรลับประจำครอบครัว เมนูนี้ต้องสั่งทุกโต๊ะ ขายดีจนทางร้านบอกว่าต้องสั่งสะโพกไก่มากกว่าวันละ 300 กิโลกรัม เนื้อไก่นุ่มจนละลายในปาก น้ำราดรสหวานอ่อนๆ ทางร้านเคี่ยวออกมาได้ดีมากทำให้เเป้งไม่จับตัวเป็นก้อน ทานเปล่าๆก็ดี หรือทานกับพริกชี้ฟ้าและผักชี อร่อยสุดๆ ทั้งร้านมีพ่อครัวรุ่นที่สองเป็นคนควบคุมเมนูอาหารทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเมนูขึ้นชื่ออีกมากเช่นบะหมี่เกี๊ยวหมูแดง โกยซีหมี่ ข้าวเหนียวหมูแดง ทั้งหมดล้วนรสชาติอร่อยกว่ามาตรฐานทั้งสิ้น
📃 เมนูวันนี้
- ข้าวหน้าไก่ (40)
- บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง (60)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
- ข้าวผัดกุ้ง (80)
- ข้าวกระเพราหมู (50)
- ผัดซีอิ๊วหมู (50)
- ไอศกรีม Thai Royal (20/แท่ง)
👌 อาหารไทยจีนยุคเก่า รสชาติดั้งเดิม
รสชาติ : 12/20
ราคา : 17/20
ความคุ้มค่า : 14/20
บรรยากาศ : 11/20
บริการ : 11/20
ความประทับใจโดยรวม : 13/20
- ข้าวหน้าไก่ (40)
สุดยอดเมนูเด็ดประจำร้านที่มีต้นตำรับอายุมากกว่า 100 ปี สืบทอดสูตรมาจากรุ่นอากงที่ห่อใบตองหาบเร่ขายในสมัยราคา 6 สตางค์ ใช้ปัจจุบันปรุงโดยพ่อครัวรุ่นที่สองของร้านโดยใช้สูตรลับประจำตระกูล เนื้อไก่นุ่ม ละลายในปาก น้ำเกรวี่ราดข้างบนข้นกำลังดี แป้งไม่จับตัวเป็นก้อน มีกลิ่นหอม รสชาติหวานอ่อนๆ ไม่เลี่ยน ตัดรสด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เจ้าของร้านการันตีว่าอร่อยเหมือนย้อนกลับไปทานเมื่อ 100 ปีก่อนจริงๆ (12/20)
- บะหมี่เกี๊ยวหมูแดง (60)
บะหมี่เกี๊ยวน้ำหมูแดง มีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมสุดๆ เส้นบะหมี่นุ่มพอเหมาะ เกี๊ยวหมูรสชาติดี กลมกล่อม หมูแดงไม่แข็ง รสชาติออกไปทางจีนคือไม่หวานมากจนกลบรสของน้ำซุป อร่อยสมราคา 60 บาทแน่นอน (12/20)
- ข้าวผัดกุ้ง (80)
ข้าวผัดกุ้งผัดออกมาอยู่ในเกณฑ์ใช้ได้ ข้าวร่วน แต่ยังไม่แห้งเหมือนข้าวผัดจีนทั่วไป กุ้งสุกเกินไปหน่อย ถือว่าทานได้อร่อย เเต่ยังสู้ห้องอาหารจีนชั้นนำไม่ได้ (10/20)
- ข้าวกระเพราหมู (50)
ข้าวกระเพราผัดออกมาถึงเครื่องถึงรสชาติ มีกลิ่นหอมใบกระเพรา แม้ว่าจะใช้เนื้อหมูธรรมดา แต่รสชาติอร่อยกว่ากระเพราข้างทางทั่วๆไปแน่นอน (11/20)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
สำหรับโกยซีหมี่ ทางร้านจะเสิร์ฟมาแยกเส้นและน้ำ ให้ลูกค้าตักราดเอง (12/20)
- โกยซีหมี่กุ้ง (80)
เส้นโกยซีหมี่ทอดมาได้กรอบ มีกลิ่นหอม ไม่อมน้ำมันเลยแม้แต่น้อย น้ำราดเกรวี่ทำออกมาเข้มข้นพอเหมาะพอดี ไม่ข้นจนเหนียว แต่ไม่เหลวจนไหลผ่านเส้นลงไปกองข้างล่าง รสชาติหวานกลมกล่อม กุ้งสุกพอดี หวานธรรมชาติ ทีเด็ดคือหน่อไม้ที่ใส่มาในน้ำเกรวีรเนื่องจากร้านทั่วๆไปหากทำออกมาไม่ดีจะมีกลิ่นจนทานกับราดหน้าไม่ได้ เเต่ที่นี่ทำออกมาได้สุดยอดมากๆ เนื้อสัมผัสกรอบตัดกันกับเส้นโกยซีหมี่ แต่ไม่มีกลิ่นใดๆเลย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ขอแนะนำเลย (12/20)
- ผัดซีอิ๊วหมู (50)
ผัดซีอิ๊วผัดออกมาใช้ได้ ไม่อมน้ำมัน มีกลิ่นหอมซีอิ๊ว ผักกรอบ ไม่มีกลิ่นเขียว รสชาติโดยรวมถือว่าดีกว่ามาตรฐาน (11/20)
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้