มาชวนทำเค้กกาแฟนึ่ง สูตรนี้ใส่ไข่ไม่ใช้เตาอบ ทำง่ายมากค่ะ
แอนใช้ผงกาแฟสำเร็จรูปมอคโคน่า ถ้าเพื่อนๆมีแบบทรีอินวันนำมาใช้ได้นะคะ ปรับรสหวานและความเข้มของกาแฟตามชอบเลยค่ะ ระยะเวลาและความแรงของไฟในการนึ่งปรับตามชนิดของเตานะคะ
ถ้าใข้ไฟอ่อนให้เพิ่มเวลาในการนึ่งให้นานขึ้น
กรณีเตาไฟแรงมากให้ใช้ไฟปานกลางนึ่งประมาณ5-7นาทีแล้วลดไฟอ่อน ค่อยๆปรับค่อยๆทำไปค่ะ😊
ส่วนผสม
ผงกาแฟ 2ชต.
นมจืด 60มล.
น้ำมันรำข้าว 20มล.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4ชช.
แป้งสาลีตราว่าว60กรัม
แป้งเค้กมงกุฎม่วง60กรัม
วิธีทำ
1.ละลายผงกาแฟในนมสดรสจืดคนจนผงกาแฟละลาย
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าว คนจนส่วนผสมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่น้ำกาแฟลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งและผงฟูประมาณ1รอบ
5ผสมของเหลวกับแป้งโดยทะยอยผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
6.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศ จากนั้นตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนึ่งนาน15-20นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ
คัพเค้กกาแฟแบบนึ่งจ้าไม่มีเตาอบก็ทำได้
แอนใช้ผงกาแฟสำเร็จรูปมอคโคน่า ถ้าเพื่อนๆมีแบบทรีอินวันนำมาใช้ได้นะคะ ปรับรสหวานและความเข้มของกาแฟตามชอบเลยค่ะ ระยะเวลาและความแรงของไฟในการนึ่งปรับตามชนิดของเตานะคะ
ถ้าใข้ไฟอ่อนให้เพิ่มเวลาในการนึ่งให้นานขึ้น
กรณีเตาไฟแรงมากให้ใช้ไฟปานกลางนึ่งประมาณ5-7นาทีแล้วลดไฟอ่อน ค่อยๆปรับค่อยๆทำไปค่ะ😊
ส่วนผสม
ผงกาแฟ 2ชต.
นมจืด 60มล.
น้ำมันรำข้าว 20มล.
น้ำตาลทราย 120 กรัม
ผงฟู 1+1/2 ชช.
เบคกิ้งโซดา 1/4ชช.
แป้งสาลีตราว่าว60กรัม
แป้งเค้กมงกุฎม่วง60กรัม
วิธีทำ
1.ละลายผงกาแฟในนมสดรสจืดคนจนผงกาแฟละลาย
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าว คนจนส่วนผสมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่น้ำกาแฟลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งและผงฟูประมาณ1รอบ
5ผสมของเหลวกับแป้งโดยทะยอยผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
6.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศ จากนั้นตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนึ่งนาน15-20นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ