คัพเค้กกาแฟแบบนึ่งจ้าไม่มีเตาอบก็ทำได้

มาชวนทำเค้กกาแฟนึ่ง สูตรนี้ใส่ไข่ไม่ใช้เตาอบ ทำง่ายมากค่ะ

แอนใช้ผงกาแฟสำเร็จรูปมอคโคน่า ถ้าเพื่อนๆมีแบบทรีอินวันนำมาใช้ได้นะคะ ปรับรสหวานและความเข้มของกาแฟตามชอบเลยค่ะ ระยะเวลาและความแรงของไฟในการนึ่งปรับตามชนิดของเตานะคะ

ถ้าใข้ไฟอ่อนให้เพิ่มเวลาในการนึ่งให้นานขึ้น

กรณีเตาไฟแรงมากให้ใช้ไฟปานกลางนึ่งประมาณ5-7นาทีแล้วลดไฟอ่อน ค่อยๆปรับค่อยๆทำไปค่ะ😊

ส่วนผสม

ผงกาแฟ 2ชต.

นมจืด 60มล.

น้ำมันรำข้าว 20มล.

น้ำตาลทราย 120 กรัม

ผงฟู 1+1/2 ชช.

เบคกิ้งโซดา 1/4ชช.

แป้งสาลีตราว่าว60กรัม

แป้งเค้กมงกุฎม่วง60กรัม

วิธีทำ

1.ละลายผงกาแฟในนมสดรสจืดคนจนผงกาแฟละลาย
2.ไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำมันรำข้าว คนจนส่วนผสมละลายเป็นเนื้อเดียวกัน
3.ใส่น้ำกาแฟลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.ร่อนแป้งและผงฟูประมาณ1รอบ
5ผสมของเหลวกับแป้งโดยทะยอยผสมคนให้เข้ากันพักแป้งไว้30นาที
6.เมื่อพักแป้งครบตามเวลาให้คนไล่ฟองอากาศ จากนั้นตักใส่พิมนำไปนึ่งหลังน้ำเดือดไฟปานกลางนึ่งนาน15-20นาที
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่