หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชวนทำ Thai tea panna cotta ขนมไม่อบ อร่อยมากได้ง่ายๆ กินที่ไหนก้อไม่อร่อยเท่าทำเอง
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
สวัสดีค่ะ จะวันหยุด สอ อีกแล้ว เอาสูตรพันนาคอตต้า ชาไทย หอมๆนุ่มเด้งมาฝากค่ะ ทดลองปรับจนเนื้อไม่เลี่ยนแบบทั่วไป เด้งแบบไม่เหนียวแน่นเจลาตินมากไป ก้ออร่อยฟินสิคะ ลองทำดูนะ แล้วจะจ้วงๆๆๆ ไม่หยุด ไม่ต้องทำขนมเปนก้อทำได้ไม่ยากค่ะ
1.ชงชาไทยตรามือกับน้ำเดือด แล้วพักไว้จนหายร้อน ค่อยแยกกากออกบีบน้ำชาออกมาให้หมด เอาไปแช่ฟรีซให้เย็นจัดๆ โปรยน้ำตาลเจลาตินให้ทั่ว รออืดห้านาที คนแล้วใส่ครีมกับนม คนหน่อย
2.ไมโครเวฟไฟแรง แค่ร้อน ไม่เดือด คนให้เข้ากัน แบ่งใส่ถ้วย คลายร้อน แช่เย็นข้ามคืน ตื่นมาพบกับความฟินแบบเพลินๆ ได้เลยค่ะ ซื้อวิปมาบีบอีกหน่อยเพื่อความงาม อยากได้หวานขึ้น ราดด้วยนมข้นก้อได้นะ ขอบคุณสำหรับไล้และแช นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
นานาขนมฝรั่งเศสที่..."Pastry Architect"
รีวิวนี้เป็นรีวิวย้อนหลังจากในเพจนะคะ 📷Camera | iPhone6 Edit Photo(Application) | Lightroom, VSCO 📍รังสิต คลอง3 📞 093-1198319 🕙 Mon - Fri 10.00am - 7.00pm 🕗 Sat - Sun & Holiday 8.00am - 7.00pm . .
pastelyJam
บุฟเฟต์โรงแรมที่ไหน อาหารดี เบเกอรี่อร่อยๆ บ้างคะ
คือส่วนใหญ่ที่ไปทานส่วนใหญ่อาหารคาวใช้ได้ แต่ของหวาน หาทานอร่อยๆยากจัง ล่าสุดไปลอง Hilton Pattaya ก็ถือว่าของหวานเข้าขั้นแย่เลยทีเดียว โดยเฉพาะ panna cotta และเค้กต่างๆ westin grand sukhumvit อาหารดี
สมาชิกหมายเลข 795696
ทำเอง กินเอง ## ไม่อ้วน ทนไหวรึ ?
แอบซุ่มดูรีวิวมานาน อยากลองฝีมือตัวเองดูบ้างว่าจะทำได้มั้ย พอมีโอกาสว่างๆ จากการเรียนก็เลยลองทำขนมดู สูตรทั้งหลายก็ได้จากก้นครัวนี่แหละค่ะ ผลงานที่ออกมาก็โอเคค่ะ พอใช้ได้ เหมือนๆ กับที่ซื้อทาน แต่ปัญห
wan-tor
เคยคิดว่าขนมไม่อบ no bake ไม่อร่อย พอทำเอง เลยใส่แต่ของอร่อย ก้ออร่อยแน่นวนนนน คนง่ายๆ เลย แช่เย็นเลยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=mu3ejAtXpAQ วันนี้มาชวนทำ Oreo Matcha Tiramisu กันค่ะ ตัวชาเขียวจะทำเป็น Nama chocolate ทานกับครีม Oreo mascarpone แบบ Tiramisu ทานตัดกับ Oreo บด อร่อยแน่นวนนน เริ่มก
สมาชิกหมายเลข 3300310
ชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡
สวัสดีค่ะ อากาศดีๆแบบนี้ ชวนเพื่อนๆมาทานชาบูน้ำดำหน้าเนื้อ 🍲 เมนูชวนอร่อยซดร้อนๆวันอากาศเย็นๆ เมนูทำกินเองง่ายๆได้ที่บ้านค่ะ 🏠❤️🧡 ส่วนประกอบ - เนื้อสไลด์ - ผักต่างๆ เห็ดเข็มทอง เห็ดชิเมจิ แครอท -
สาวโรงงานชั้นสิบแปด
อยากเรียนที่ Le Gordon Bleu ครวรเลือกคอร์สไหนดี
ตัดสินใจว่าอยากเรียนที่ gordon bleu แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ระหว่างคอร์สอาหารคาว หรือคอร์สขนมอบดี ปกติเป็นคนชอบทำอาหารอยู่แล้วและทำทานเองเป็นประจำ เวลามีงานเลี้ยงปีใหม่ วันเกิดหรือวันหยุด ก็ชวนเพื่อนๆมาท
สมาชิกหมายเลข 1184628
+ + + [HOW TO] Panna Cotta ขนมหวานอิตาเลี่ยน ทำง่าย อร่อย ดูดี + + +
เราได้ลองทานพันนาคอตต้าครั้งแรกคือตอนไปทานอาหารเซ็ทมื้อกลางวันที่ร้านอาหารญี่ปุ่น ZEN ซึ่งเป็นขนมหวานที่มีมาให้พร้อมกับเซ้ทอาหารกลางวัน ซึ่งพอเราทานแล้ว ชอบมากกกก และก็คิดไว้ว่า ต้องกลับบ้านไปหาสูตร
แมมโม่
มีวิธีแก้ panna cotta เหลวมั้ยคะ
ลองทำครั้งแรก เป็น chocolate panna cotta แช่ทิ้งไว้ 1 คืนแล้ว ยังเหลวอยู่เลย คาดว่าใส่แผ่นเจลาตินน้อยไปแน่เลย สามารถเอาจากพิมเทกลับใส่หม้อ อุ่นใหม่ให้เริ่มเดือด แล้วยกลงมาคนๆ แล้วเติมเจลลาตินจะยังอร่
ลูกลิงถือกะปุ๊กลุ๊ก
*** ครั้งแรกกับ Panna Cotta ที่สุดแสนจะง่าย ***
เป็นครั้งแรกเลยค่ะที่มาตั้งกระทู้รีวิวทำขนม พอดีว่าวันนี้เกิดนึกขึ้นได้ว่านมกับวิปครีมใกล้หมดอายุ เลยมานั่งเปิดหาสูตรขนมที่ทำง่ายๆ และใช้สองอย่างนี้เป็นส่วนผสม และแล้วก็เปิดมาเจอ Panna cotta จากเว็บนี
roziiz
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 16
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชวนทำ Thai tea panna cotta ขนมไม่อบ อร่อยมากได้ง่ายๆ กินที่ไหนก้อไม่อร่อยเท่าทำเอง
1.ชงชาไทยตรามือกับน้ำเดือด แล้วพักไว้จนหายร้อน ค่อยแยกกากออกบีบน้ำชาออกมาให้หมด เอาไปแช่ฟรีซให้เย็นจัดๆ โปรยน้ำตาลเจลาตินให้ทั่ว รออืดห้านาที คนแล้วใส่ครีมกับนม คนหน่อย
2.ไมโครเวฟไฟแรง แค่ร้อน ไม่เดือด คนให้เข้ากัน แบ่งใส่ถ้วย คลายร้อน แช่เย็นข้ามคืน ตื่นมาพบกับความฟินแบบเพลินๆ ได้เลยค่ะ ซื้อวิปมาบีบอีกหน่อยเพื่อความงาม อยากได้หวานขึ้น ราดด้วยนมข้นก้อได้นะ ขอบคุณสำหรับไล้และแช นะคะ