ชวนทำ Thai tea panna cotta ขนมไม่อบ อร่อยมากได้ง่ายๆ กินที่ไหนก้อไม่อร่อยเท่าทำเอง

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอสวัสดีค่ะ จะวันหยุด สอ อีกแล้ว เอาสูตรพันนาคอตต้า ชาไทย หอมๆนุ่มเด้งมาฝากค่ะ ทดลองปรับจนเนื้อไม่เลี่ยนแบบทั่วไป เด้งแบบไม่เหนียวแน่นเจลาตินมากไป ก้ออร่อยฟินสิคะ ลองทำดูนะ แล้วจะจ้วงๆๆๆ ไม่หยุด ไม่ต้องทำขนมเปนก้อทำได้ไม่ยากค่ะ 
1.ชงชาไทยตรามือกับน้ำเดือด แล้วพักไว้จนหายร้อน ค่อยแยกกากออกบีบน้ำชาออกมาให้หมด เอาไปแช่ฟรีซให้เย็นจัดๆ โปรยน้ำตาลเจลาตินให้ทั่ว รออืดห้านาที คนแล้วใส่ครีมกับนม คนหน่อย

2.ไมโครเวฟไฟแรง แค่ร้อน ไม่เดือด คนให้เข้ากัน แบ่งใส่ถ้วย คลายร้อน แช่เย็นข้ามคืน ตื่นมาพบกับความฟินแบบเพลินๆ ได้เลยค่ะ ซื้อวิปมาบีบอีกหน่อยเพื่อความงาม อยากได้หวานขึ้น ราดด้วยนมข้นก้อได้นะ ขอบคุณสำหรับไล้และแช นะคะเพี้ยนหลงรักเพี้ยนชอบ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่