แอบซุ่มดูรีวิวมานาน อยากลองฝีมือตัวเองดูบ้างว่าจะทำได้มั้ย พอมีโอกาสว่างๆ จากการเรียนก็เลยลองทำขนมดู สูตรทั้งหลายก็ได้จากก้นครัวนี่แหละค่ะ ผลงานที่ออกมาก็โอเคค่ะ พอใช้ได้ เหมือนๆ กับที่ซื้อทาน แต่ปัญหามีอยู่ว่าไม่มีคนทานตอนทำเสร็จนี่สิ ก็เลยต้องกำจัดด้วยตัวเอง เหอๆ คำว่าอ้วน คงถามหากันมั้งละ
อย่างแรกที่ลองทำ เค้กส้ม ที่เหมือนเป็นขนมขั้นพื้นฐานของห้องก้นครัว (มั้งค่ะ) เพราะเห็นมีรีวิวของสมาชิกบ่อย ทำให้เกิดความอยากลองบ้าง อิอิ
สำหรับเค้กส้ม ลองทำอยู่สองครั้ง ครั้งแรกทำเป็นเค้กปอนด์แบบกลม ทำไป 2 ก้อน ปรับสูตรลดความหวานจนคิดว่าโอเคแล้วก็เลยทำไปแจก อันนี้แจกน้องๆ ก่อนปีใหม่
ล่าสุดทำ panna cotta กับ เต้าหู้นมสด เลียนแบบสูตรที่เพื่อนๆ ได้รีวิวไป
หน้าตาน่าทาน รสชาติโอเคเลยค่ะ (เข้าข้างตัวเอง ฮ่าๆ)
panna cotta นี่ถูกใจเป็นที่สุด หอม หวาน (นิดหน่อย) มัน นุ่มละมุน ซอสเปรี้ยวกำลังดี ถูกใจมาก
ส่วนเต้าหู้นมสด รสชาติถูกใจเช่นกัน หอม มัน หวานกำลังดี แต่.....
ความผิดพลาดบังเกิดกับมือใหม่ ตอนทำมัวแต่คุย หยิบช้อนตวงผิดค่ะ ผงวุ้นเค้าให้ใช้ช้อนชา แต่ดันไปหยิบช้อนโต๊ะ มานึกได้ตอนเก็บอุปกรณ์ล้าง เอ๊ะ !!! เมื่อกี้เราหยิบช้อนโต๊ะนี่หว่า ตายละ อย่างนี้ก็แข็งกันพอดี เฮ้อ !!!! แต่ถึงแม้ว่าตัวเต้าหู้จะแข็งไปหน่อย แต่รสชาติยังอร่อยอยู่ถูกใจตัวเองอยู่ ก็เลยปลอบใจตัวเองว่า โอเค๊ๆ ไม่เป็นไร รอบหน้าเอาใหม่
และด้วยเหตุที่บอกว่าทำเอง กินเอง ก็เพราะที่บ้านลองชิมคนละกระปุกแค่นั้นเอง เค้าเห็นส่วนผสมกันแล้วบอกว่า อ้วนนนน แน่ๆ
สรุปก็คือ ตอนนี้ จขกท. ต้องกำจัดเองทั้งหมด ....ไม่อ้วนทนไหวรึ ??
ปล. ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำนะคะ ปกติเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปน่ะคะ เขิล เวลายกกล้องขึ้นถ่ายอ่ะ ไม่รู้อะไร ^^
ตั้งกระทู้ครั้งแรก แอบงงว่า เราทำอาหารเองต้องใส่ CR ด้วยเหรอ เพราะกดส่งกระทู้แล้ว แจ้งว่าผิดพลาด ก็เลยต้องติ๊กที่ CR ก็เลยลองดูกระทู้อื่นๆ อ๋อ...เราต้องเลือกเป็นกระทู้ชวนคุยนี่เอง ไม่ใช้ กระทู้รีวิว แฮ่ะๆ
[CR] ทำเอง กินเอง ## ไม่อ้วน ทนไหวรึ ?
อย่างแรกที่ลองทำ เค้กส้ม ที่เหมือนเป็นขนมขั้นพื้นฐานของห้องก้นครัว (มั้งค่ะ) เพราะเห็นมีรีวิวของสมาชิกบ่อย ทำให้เกิดความอยากลองบ้าง อิอิ
สำหรับเค้กส้ม ลองทำอยู่สองครั้ง ครั้งแรกทำเป็นเค้กปอนด์แบบกลม ทำไป 2 ก้อน ปรับสูตรลดความหวานจนคิดว่าโอเคแล้วก็เลยทำไปแจก อันนี้แจกน้องๆ ก่อนปีใหม่
ล่าสุดทำ panna cotta กับ เต้าหู้นมสด เลียนแบบสูตรที่เพื่อนๆ ได้รีวิวไป
หน้าตาน่าทาน รสชาติโอเคเลยค่ะ (เข้าข้างตัวเอง ฮ่าๆ)
panna cotta นี่ถูกใจเป็นที่สุด หอม หวาน (นิดหน่อย) มัน นุ่มละมุน ซอสเปรี้ยวกำลังดี ถูกใจมาก
ส่วนเต้าหู้นมสด รสชาติถูกใจเช่นกัน หอม มัน หวานกำลังดี แต่.....
ความผิดพลาดบังเกิดกับมือใหม่ ตอนทำมัวแต่คุย หยิบช้อนตวงผิดค่ะ ผงวุ้นเค้าให้ใช้ช้อนชา แต่ดันไปหยิบช้อนโต๊ะ มานึกได้ตอนเก็บอุปกรณ์ล้าง เอ๊ะ !!! เมื่อกี้เราหยิบช้อนโต๊ะนี่หว่า ตายละ อย่างนี้ก็แข็งกันพอดี เฮ้อ !!!! แต่ถึงแม้ว่าตัวเต้าหู้จะแข็งไปหน่อย แต่รสชาติยังอร่อยอยู่ถูกใจตัวเองอยู่ ก็เลยปลอบใจตัวเองว่า โอเค๊ๆ ไม่เป็นไร รอบหน้าเอาใหม่
และด้วยเหตุที่บอกว่าทำเอง กินเอง ก็เพราะที่บ้านลองชิมคนละกระปุกแค่นั้นเอง เค้าเห็นส่วนผสมกันแล้วบอกว่า อ้วนนนน แน่ๆ
สรุปก็คือ ตอนนี้ จขกท. ต้องกำจัดเองทั้งหมด ....ไม่อ้วนทนไหวรึ ??
ปล. ไม่ได้ถ่ายรูปขั้นตอนการทำนะคะ ปกติเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปน่ะคะ เขิล เวลายกกล้องขึ้นถ่ายอ่ะ ไม่รู้อะไร ^^
ตั้งกระทู้ครั้งแรก แอบงงว่า เราทำอาหารเองต้องใส่ CR ด้วยเหรอ เพราะกดส่งกระทู้แล้ว แจ้งว่าผิดพลาด ก็เลยต้องติ๊กที่ CR ก็เลยลองดูกระทู้อื่นๆ อ๋อ...เราต้องเลือกเป็นกระทู้ชวนคุยนี่เอง ไม่ใช้ กระทู้รีวิว แฮ่ะๆ