สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำไอศครีมทานกันค่ะ low cal และ ยังช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ด้วย แถมทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ไม่ต้องตีไล่เกล็ดน้ำแข็ง
ส่วนผสม (Ingredents)
1. พรุนแห้ง (sunsweet) 50 กรัม. (50 g. of dried plums)
2. กรีกโยเกิร์ต (non fat) 1 ถ้วย (1 cup of non fat Greek yogurt)
3. ไข่แดง 2 ฟอง (2 yolks)
4. นมจืด 1/4 ถ้วย (1/4 cups of unsweeted milk)
5. น้ำมะนาว 2 ชต (2 Tbap. of lime juice)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ชต (1 Tbsp. of stevia sugar)
7. วิปครีมสำเร็จรูปชนิดไม่มีไขมัน 200 กรัม (200 g. of fat free cool whipped cream)
8. น้ำผึ่ง 1 ชช. (1 tsp. of honey)
9. เกลือหยิบมือ (pinch of salt)
10. กลิ่นวนิลา 1 ชช. (1 tsp. of Vanilla Extract)
วิธีทำ
1. ในโถ ให้ผสม วิปครีม(nonfat), กรีกโยเกิร์ต ไข่แดง น้ำตาลหญ้าหวาน น้ำผึ่ง เกลือ และกลิ่นวนิลลา แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
2. นำพรุนแห้งปั่นกับนมจืด เสร็จแล้วให้นำพรุนที่ปั่นแล้วเทผสมกับโถ ในข้อ 1. แล้วคนให้เข้ากันดี
3. ใส่น้ำมะนาว คนจนเข้ากันดี (แล้วชิมว่าหวานพอไหม เพราะพรุนแต่ละยี่ห้อหวานไม่เท่ากัน)
4. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้ว เทใส่กล่อง นำไปแช่ห้องฟรีซ 6-8 ชม. เมื่อครบเวลาเวลาแล้ว ตักเสริฟได้ค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้จากวิดิโอนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ
ไอศครีมพรุนโยเกิร์ต low cal , ไม่ง้อเครื่องปั่น ทำเองง่ายๆ
ส่วนผสม (Ingredents)
1. พรุนแห้ง (sunsweet) 50 กรัม. (50 g. of dried plums)
2. กรีกโยเกิร์ต (non fat) 1 ถ้วย (1 cup of non fat Greek yogurt)
3. ไข่แดง 2 ฟอง (2 yolks)
4. นมจืด 1/4 ถ้วย (1/4 cups of unsweeted milk)
5. น้ำมะนาว 2 ชต (2 Tbap. of lime juice)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ชต (1 Tbsp. of stevia sugar)
7. วิปครีมสำเร็จรูปชนิดไม่มีไขมัน 200 กรัม (200 g. of fat free cool whipped cream)
8. น้ำผึ่ง 1 ชช. (1 tsp. of honey)
9. เกลือหยิบมือ (pinch of salt)
10. กลิ่นวนิลา 1 ชช. (1 tsp. of Vanilla Extract)
วิธีทำ
1. ในโถ ให้ผสม วิปครีม(nonfat), กรีกโยเกิร์ต ไข่แดง น้ำตาลหญ้าหวาน น้ำผึ่ง เกลือ และกลิ่นวนิลลา แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน
2. นำพรุนแห้งปั่นกับนมจืด เสร็จแล้วให้นำพรุนที่ปั่นแล้วเทผสมกับโถ ในข้อ 1. แล้วคนให้เข้ากันดี
3. ใส่น้ำมะนาว คนจนเข้ากันดี (แล้วชิมว่าหวานพอไหม เพราะพรุนแต่ละยี่ห้อหวานไม่เท่ากัน)
4. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้ว เทใส่กล่อง นำไปแช่ห้องฟรีซ 6-8 ชม. เมื่อครบเวลาเวลาแล้ว ตักเสริฟได้ค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้จากวิดิโอนะคะ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ