ไอศครีมพรุนโยเกิร์ต low cal , ไม่ง้อเครื่องปั่น ทำเองง่ายๆ

สวัสดีค่ะ  วันนี้มาชวนทำไอศครีมทานกันค่ะ  low cal และ  ยังช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ด้วย แถมทำง่ายไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยาก ไม่ต้องตีไล่เกล็ดน้ำแข็ง



ส่วนผสม (Ingredents)

1. พรุนแห้ง (sunsweet) 50 กรัม. (50 g. of dried plums)
2. กรีกโยเกิร์ต (non fat) 1 ถ้วย    (1 cup of non fat Greek yogurt)
3. ไข่แดง 2 ฟอง (2 yolks)
4. นมจืด 1/4 ถ้วย  (1/4 cups of unsweeted milk)
5. น้ำมะนาว 2 ชต (2 Tbap. of lime juice)
6. น้ำตาลหญ้าหวาน 1 ชต  (1 Tbsp. of stevia sugar)
7. วิปครีมสำเร็จรูปชนิดไม่มีไขมัน 200 กรัม   (200 g. of fat free cool whipped cream)
8. น้ำผึ่ง 1 ชช.   (1 tsp. of honey)
9. เกลือหยิบมือ (pinch of salt)
10. กลิ่นวนิลา 1 ชช.  (1 tsp. of Vanilla Extract)

วิธีทำ
1.  ในโถ  ให้ผสม วิปครีม(nonfat), กรีกโยเกิร์ต ไข่แดง น้ำตาลหญ้าหวาน น้ำผึ่ง เกลือ และกลิ่นวนิลลา  แล้วตีส่วนผสมให้เข้ากัน

2. นำพรุนแห้งปั่นกับนมจืด  เสร็จแล้วให้นำพรุนที่ปั่นแล้วเทผสมกับโถ ในข้อ 1.  แล้วคนให้เข้ากันดี

3. ใส่น้ำมะนาว คนจนเข้ากันดี  (แล้วชิมว่าหวานพอไหม  เพราะพรุนแต่ละยี่ห้อหวานไม่เท่ากัน)

4. นำส่วนผสมที่เข้ากันดีแล้ว  เทใส่กล่อง  นำไปแช่ห้องฟรีซ 6-8 ชม. เมื่อครบเวลาเวลาแล้ว  ตักเสริฟได้ค่ะ

สามารถดูวิธีทำได้จากวิดิโอนะคะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงกันถ้วนหน้านะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่