เนื่องจากช่วงนี้เข้าหน้าร้อนระอุ ผลไม้ฤดูร้อนอย่างมะม่วงออกกันให้พรึบ
ถ้าเป็นคนทั่วไปก็ไปห้างไปซื้อติมไปนั่งกินติมกันอย่างสบายใจสินะ
แต่ถ้าฉันเป็นพวกคุมน้ำหนัก จำกัดแคล หรืออีทคลีนหล่ะ? ...ฉันก็อยากกินไอติมแบบครีมมี่ๆมั้งนะ!!
กระทู้นี้เลยจะมาชวนทำไอติมมะม่วงง่ายๆสุดๆกันค่ะ ใช้ส่วนผสมแค่ 3อย่างเท่านั้น!!
สามารถทำออกมาเป็นไอศครีมแบบ soft serve ที่ต้องกินทันที
และแบบขูดแช่ฟรีส เป็นไอศครีมโยเกิร์ตค่ะ
รูปขั้นตอนการทำไม่มีนะคะ เพราะไม่คิดจะลงพันทิป แต่บังเอิญทำออกมาละรู้สึก(เอง) ว่าอร่อยมาก เลยอยากแชร์😁
ส่วนผสม มาดูกันเลย
1. มะม่วงสุกแช่แข็ง 2ลูก
2. คอทเตจชีส แบบโลวแฟต 2ชต.พูน (จขกท.เลือกใช้ยี่ห้อbulla)
3. กรีกโยเกิร์ต แบบโลวแฟต 1ชต.พูน
**ใครที่ไม่มีคอทเตจชีส และกรีกโยเกิร์ต ก็เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่น้ำตาลน้อยก็ได้ค่ะ**
**ใครไม่ชอบมะม่วงก็เปลี่ยนเป็นผลไม้แช่แข็งชนิดอื่น หรือจะใส่เป็นผลไม้รวมได้ตามชอบเลยค่ะ**
วิธีทำแสนง่าย
ปั่นทุกอย่างรวมกันด้วยเครื่องปั่นธรรมดา หรือเครื่องผสมอาหาร
แนะนำทริคเล็กๆคือปั่นๆ หยุดๆ คนดูว่ามีเศษมะม่วงหลงเหลืออยู่รึป่าว
ถ้าปั่นนานมะม่วงแช่แข็งจะละลายลงบ้างตามอุณหภูมิมอเตอร์เครื่องและอากาศ
จขกท.ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมด๊าธรรมดานะคะ
ปั่นเสร็จก็ตักใส่แก้ว หรือถ้วยเสริฟ์ได้เลยค่ะ
ที่เหลือเราใส่กล่องเก็บเข้าฟรีส รอจนแข็งตัว เราทิ้งข้ามคืน
วันรุ่งขึ้นก็เอามาขูดด้วยส้อม ขูดเสร็จก็เกลี่ยๆแล้วเก็บเข้าฟรีส รอขูดต่อ
ยิ่งขูดบ่อยครั้งเนื้อไอศครีมจะยิ่งเนียนนุ่มนะคะ
ถ้าเก็บไว้นานๆก็ได้ค่ะ พอเราจะกินเราก็เอามาขูดก่อนสักรอบ แล้วเอาไปแช่ฟรีสต่อสัก 15นาที
ค่อยเอาสกู๊ปมาตักใส่แก้ว เนื้อก็เนียนดีค่ะ
เรากะคร่าวว่า มะม่วง 2ลูก ตักได้ 6สกู๊ป
1สกู๊ป จะให้พลังงานประมาณ 31แคล
แก้วนี้คือปั่นเสร็จแล้วพร้อมกินเลยนะคะ
ที่จริงเนื้อจะอยู่ตัวกว่านี้ แต่เราหมุนถ่ายรูปนานจนละลายเลยค่ะ😂
เนื้อจะเนียนละเอียด นุ่มลิ้น หวานหอมธรรมชาติ ที่สำคัญ...มันครีมมี่มั่กๆ😍
หน้าตาลักษณะไอศครีมที่ผ่านการขูด 3ครั้ง ใน2วัน
คือไม่มีไรทำก็มานั่งขูดไอติมเล่นค่ะ😅
แก้วนี้ทำเป็น mango parfait ค่ะ
ชั้นล่างสุดเป็นคุ้กกี้โลวแฟต + กราโนล่า
โปะด้วยไอติมมะม่วงที่ทำเอง
ประโคมผลไม้สดตามที่มี
โปะไอติมไปอีกลูก
โรยคุ้กกี้ กับกราโนล่าอีกชั้น
ปิดท้ายด้วยผลไม้ที่เหลือ
ทั้งแก้วนี้ 157แคล โดยประมาณ
cottage Cheese ลักษณะจะเป็นชีสขุยๆที่แคลต่ำและโปรตีนสูง ซึ่งชีสจัดอยู่ในกลุ่มโปรตีน และบางยี่ห้อจะมีการสกัดไขมันออกไป เลือกอ่านฉลากดูนะคะ
กรีกโยเกิร์ต ซึ่งก็คือ plain yogurt ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีวีธีทำที่ต่างออกไปเล็กน้อย มีส่วนผสม 2 อย่าง คือ milk และ bacteria cultures
สิ่งที่ทำให้กรีกโยเกิร์ตต่างจากโยเกิร์ตธรรมดาคือ ราคาที่ต่างกันลิบลับ และรสชาติที่เปรี้ยวปรีดส์🙈
เพราะเค้าจะกรองเอาน้ำออกก่อน จนเนื้อโยเกิร์ตมีลักษณะข้นหนืด ไม่ใสโจ๋งเหมือนโยเกิร์ตทั่วๆไป
เหตุนี้จึงทำให้กรีกโยเกิร์ตมีเนื้อสัมผัสข้นเหมือนครีม น้ำตาลต่ำ ไขมันต่ำ
จบแล้วค่ะ...ที่จริงทำไอติมนี่ไม่นานนะคะ แต่โพสกระทู้ที่ทำไมพิมพ์นานเหลือเกิน😂
ไม่ได้โพสซะนานโข ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ😁
มาทำไอติมมะม่วงใน 15นาที กันเถอะ :3
ถ้าเป็นคนทั่วไปก็ไปห้างไปซื้อติมไปนั่งกินติมกันอย่างสบายใจสินะ
แต่ถ้าฉันเป็นพวกคุมน้ำหนัก จำกัดแคล หรืออีทคลีนหล่ะ? ...ฉันก็อยากกินไอติมแบบครีมมี่ๆมั้งนะ!!
กระทู้นี้เลยจะมาชวนทำไอติมมะม่วงง่ายๆสุดๆกันค่ะ ใช้ส่วนผสมแค่ 3อย่างเท่านั้น!!
สามารถทำออกมาเป็นไอศครีมแบบ soft serve ที่ต้องกินทันที
และแบบขูดแช่ฟรีส เป็นไอศครีมโยเกิร์ตค่ะ
รูปขั้นตอนการทำไม่มีนะคะ เพราะไม่คิดจะลงพันทิป แต่บังเอิญทำออกมาละรู้สึก(เอง) ว่าอร่อยมาก เลยอยากแชร์😁
ส่วนผสม มาดูกันเลย
1. มะม่วงสุกแช่แข็ง 2ลูก
2. คอทเตจชีส แบบโลวแฟต 2ชต.พูน (จขกท.เลือกใช้ยี่ห้อbulla)
3. กรีกโยเกิร์ต แบบโลวแฟต 1ชต.พูน
**ใครที่ไม่มีคอทเตจชีส และกรีกโยเกิร์ต ก็เปลี่ยนเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่น้ำตาลน้อยก็ได้ค่ะ**
**ใครไม่ชอบมะม่วงก็เปลี่ยนเป็นผลไม้แช่แข็งชนิดอื่น หรือจะใส่เป็นผลไม้รวมได้ตามชอบเลยค่ะ**
วิธีทำแสนง่าย
ปั่นทุกอย่างรวมกันด้วยเครื่องปั่นธรรมดา หรือเครื่องผสมอาหาร
แนะนำทริคเล็กๆคือปั่นๆ หยุดๆ คนดูว่ามีเศษมะม่วงหลงเหลืออยู่รึป่าว
ถ้าปั่นนานมะม่วงแช่แข็งจะละลายลงบ้างตามอุณหภูมิมอเตอร์เครื่องและอากาศ
จขกท.ใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้ธรรมด๊าธรรมดานะคะ
ปั่นเสร็จก็ตักใส่แก้ว หรือถ้วยเสริฟ์ได้เลยค่ะ
ที่เหลือเราใส่กล่องเก็บเข้าฟรีส รอจนแข็งตัว เราทิ้งข้ามคืน
วันรุ่งขึ้นก็เอามาขูดด้วยส้อม ขูดเสร็จก็เกลี่ยๆแล้วเก็บเข้าฟรีส รอขูดต่อ
ยิ่งขูดบ่อยครั้งเนื้อไอศครีมจะยิ่งเนียนนุ่มนะคะ
ถ้าเก็บไว้นานๆก็ได้ค่ะ พอเราจะกินเราก็เอามาขูดก่อนสักรอบ แล้วเอาไปแช่ฟรีสต่อสัก 15นาที
ค่อยเอาสกู๊ปมาตักใส่แก้ว เนื้อก็เนียนดีค่ะ
เรากะคร่าวว่า มะม่วง 2ลูก ตักได้ 6สกู๊ป
1สกู๊ป จะให้พลังงานประมาณ 31แคล
แก้วนี้คือปั่นเสร็จแล้วพร้อมกินเลยนะคะ
ที่จริงเนื้อจะอยู่ตัวกว่านี้ แต่เราหมุนถ่ายรูปนานจนละลายเลยค่ะ😂
เนื้อจะเนียนละเอียด นุ่มลิ้น หวานหอมธรรมชาติ ที่สำคัญ...มันครีมมี่มั่กๆ😍
หน้าตาลักษณะไอศครีมที่ผ่านการขูด 3ครั้ง ใน2วัน
คือไม่มีไรทำก็มานั่งขูดไอติมเล่นค่ะ😅
แก้วนี้ทำเป็น mango parfait ค่ะ
ชั้นล่างสุดเป็นคุ้กกี้โลวแฟต + กราโนล่า
โปะด้วยไอติมมะม่วงที่ทำเอง
ประโคมผลไม้สดตามที่มี
โปะไอติมไปอีกลูก
โรยคุ้กกี้ กับกราโนล่าอีกชั้น
ปิดท้ายด้วยผลไม้ที่เหลือ
ทั้งแก้วนี้ 157แคล โดยประมาณ
cottage Cheese ลักษณะจะเป็นชีสขุยๆที่แคลต่ำและโปรตีนสูง ซึ่งชีสจัดอยู่ในกลุ่มโปรตีน และบางยี่ห้อจะมีการสกัดไขมันออกไป เลือกอ่านฉลากดูนะคะ
กรีกโยเกิร์ต ซึ่งก็คือ plain yogurt ชนิดหนึ่ง ซึ่งมีวีธีทำที่ต่างออกไปเล็กน้อย มีส่วนผสม 2 อย่าง คือ milk และ bacteria cultures
สิ่งที่ทำให้กรีกโยเกิร์ตต่างจากโยเกิร์ตธรรมดาคือ ราคาที่ต่างกันลิบลับ และรสชาติที่เปรี้ยวปรีดส์🙈
เพราะเค้าจะกรองเอาน้ำออกก่อน จนเนื้อโยเกิร์ตมีลักษณะข้นหนืด ไม่ใสโจ๋งเหมือนโยเกิร์ตทั่วๆไป
เหตุนี้จึงทำให้กรีกโยเกิร์ตมีเนื้อสัมผัสข้นเหมือนครีม น้ำตาลต่ำ ไขมันต่ำ
จบแล้วค่ะ...ที่จริงทำไอติมนี่ไม่นานนะคะ แต่โพสกระทู้ที่ทำไมพิมพ์นานเหลือเกิน😂
ไม่ได้โพสซะนานโข ถ้าผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยค่ะ
สวัสดีค่ะ😁