สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำเมนูปีกไก่น้ำแดง ทำง่ายๆ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานได้ ที่สำคัญฝรั่งก็ทานได้ด้วย 555
รูปถ่ายขี่เหร่ไปนิดหนึงนะคะ
ติดตามช่องเป็นกำลังใจให้ด้วยน๊าา ช่องเป็นช่องทำอาหารลดน้ำหนักของตัวเอง และอาหารกล่องกลางวันให้คุณสาค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ปีกไก่ 400 กรัม (400 g. of chicken wing)
2. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of oyster sauce)
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา (1/4 tsp. of salt)
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of sugar)
5. ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย ( 1/4 cup of tomato sauce)
6. ซอสพริก 2 ชต. (2 Tbsp. of chilli sauce)
7. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of chopped garlic.
8. หอมใหญ่สับ 2 ชต (2 Tbsp. 0f chopped onion)
9. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา (1/2 tsp. of pepper)
10. น้ำมัน 3 ชต (3 Tbsp. of olive oil)
11. น้ำ 1+1/2 ถ้วยตวง(1+1/2 cup of water)
วิธีทำ
1. คลุกปีกไก่กับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว เสร็จแล้วทิ้งไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วเอาปีกไก่ลงทอด ให้หนังพอเหลือง (ไม่ต้องทอดนาน) เสร็จแล้วตักปีกไก่ออก แล้วพักไว้
3. ตั้งหม้อใบใหม่ ใส่น้ำมัน ตามด้วยหอมใหญ่สับ และ กะเทียมสับ ผัดจนหอมใหญ่สุก แล้วจึงใส่ปีกไก่ที่ทอดไว้
4. ผัดปีกไก่กับหอมใหญ่นิดหนึง ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำลงไป รอจนเดือด ปิดไฟ ลดไฟกลาง แล้วตุ๋นต่อจนน้ำงวด ( ประมาณ 20 นาที) เป็นอันเสร็จค่ะ
สุดท้ายขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ
ติดตามได้ด้วยน๊าา
เมนู ปีกไก่น้ำแดง ทำง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี
รูปถ่ายขี่เหร่ไปนิดหนึงนะคะ
ติดตามช่องเป็นกำลังใจให้ด้วยน๊าา ช่องเป็นช่องทำอาหารลดน้ำหนักของตัวเอง และอาหารกล่องกลางวันให้คุณสาค่ะ
ส่วนผสม (Ingredients)
1. ปีกไก่ 400 กรัม (400 g. of chicken wing)
2. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of oyster sauce)
3. เกลือ 1/4 ช้อนชา (1/4 tsp. of salt)
4. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of sugar)
5. ซอสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วย ( 1/4 cup of tomato sauce)
6. ซอสพริก 2 ชต. (2 Tbsp. of chilli sauce)
7. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ (1 Tbsp. of chopped garlic.
8. หอมใหญ่สับ 2 ชต (2 Tbsp. 0f chopped onion)
9. พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา (1/2 tsp. of pepper)
10. น้ำมัน 3 ชต (3 Tbsp. of olive oil)
11. น้ำ 1+1/2 ถ้วยตวง(1+1/2 cup of water)
วิธีทำ
1. คลุกปีกไก่กับเกลือและพริกไทยให้ทั่ว เสร็จแล้วทิ้งไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน แล้วเอาปีกไก่ลงทอด ให้หนังพอเหลือง (ไม่ต้องทอดนาน) เสร็จแล้วตักปีกไก่ออก แล้วพักไว้
3. ตั้งหม้อใบใหม่ ใส่น้ำมัน ตามด้วยหอมใหญ่สับ และ กะเทียมสับ ผัดจนหอมใหญ่สุก แล้วจึงใส่ปีกไก่ที่ทอดไว้
4. ผัดปีกไก่กับหอมใหญ่นิดหนึง ปรุงรสด้วย ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก ซอสหอยนางรม และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน
5. เติมน้ำลงไป รอจนเดือด ปิดไฟ ลดไฟกลาง แล้วตุ๋นต่อจนน้ำงวด ( ประมาณ 20 นาที) เป็นอันเสร็จค่ะ
สุดท้ายขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงนะค่ะ
ติดตามได้ด้วยน๊าา