ชวนเพื่อนๆ ทำอาหารคลีนง่ายๆ จากไมโครเวฟ "อกไก่หมักซอสแดง" ทานกับข้าวกล้องอัญชัน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้กี้จะชวนเพื่อนๆ มาทำอาหารคลีนด้วยไมโครเวฟกันค่ะ
เด็กหอ วัยทำงาน หรือแม่บ้านที่ไม่มีเตา ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ ไปดูวิธีทำกันเลยค่ะ

เมนู “อกไก่หมักซอสแดง”
ส่วนผสม
1. อกไก่ลอกหนัง 1 ชิ้น
2. ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ (กี้ใช้ซอสคีโตค่ะ)
3. ซอสพริก 2 ช้อนโต๊ะ (กี้ใช้ซอสคีโตค่ะ)
4. น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ช้อนโต๊ะ
5. เกลือชมพู
6. ออริกาโน
..
วิธีทำ
1. แล่อกไก่เป็น 2 ชิ้น
2. ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด ใส่เกลือเล็กน้อย
3. นำอกไก่ไปคลุกกับซอส แล้วใส่ถุงซิปล็อก
4. หมักอกไก่ในตู้เย็น 1 คืน
5. วางอกไก่ที่จานเซรามิก อบที่ไมโครเวฟ 800 วัตต์ 3 นาที
6. กลับด้าน แล้วอบต่ออีก 1 นาที
7. หันเป็นชิ้นเล็กๆ
..
ข้าวกล้องอัญชัน
1. ข้าวกล้อง 1 ส่วน : น้ำอัญชัน 2 ส่วน หุงด้วยหม้อหุงข้าว
..
ผักนึ่งไมโครเวฟ
1. นำผักที่ต้องการนึ่ง ใส่ชามนึ่ง ปิดฝา อบที่ไมโครเวฟ 800 วัตต์ 3 นาที ค่ะ
..
หน้าตาออกมาน่าทานเลยใช่ไหมคะ เนื่องจากซอสที่ใชัหมักไม่มีน้ำตาล กี้เลยใส่น้ำตาลเพิ่ม แต่ถ้าเพื่อนๆ ใช้ซอสทั่วๆ ไป ไม่ต้องใส่เพิ่มก็ได้นะคะ เพราะตัวซอสหวานอยู่แล้วค่ะ
..
สำหรับเพื่อนๆ คนไหน สนใจดูเป็นคลิป ดูได้จากลิ้งค์ข้างล่างนี้นะคะ
ขอให้มีความสุขในวันหยุดค่ะ ^^
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่