สืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ มีข่าว ร้านนี้มีโปร 999+ บุฟเฟ่ต์ซูชิ แต่คิวแน่นข้ามเดือนเลยไม่มีโอกาสได้ไปลอง ตอนนี้ปรับราคามาปกติแล้ว จองได้ไม่ยากเท่าไร เลยมารีวิวดู เผื่อใครกำลังตัดสินใจว่าจะไปลองทานดีไหม มีสรุปให้ตอนท้ายครับ
สำหรับการจองคิว แอดไลน์ไปจองได้เลยครับ แล้วจะได้รหัสการจองมา ระบบดีและใช้ง่ายมาก วันไปทานมีโทรมา remind ตอนเช้าด้วย
การเดินทางไปด้วยรถส่วนตัว มีที่จอดรถ จอดได้ไม่ยากครับ ใน k village กดหาใน google map ได้เลย
ไปถึงหน้าร้าน มีรอบตามนี้ ถ้า walk-in มักไม่ได้ทาน ต้องรอเสียบครับ ปกติมี 3 รอบตามรูปครับ
บรรยากาศในร้าน ตกแต่งแบบญี่ปุ่น ร้านไม่ใหญ่ แต่จัดวางที่นั่งได้ดี มีการจำกัดจำนวนแขก ทำให้บริการได้ทั่วถึง ซึ่งตอนแรกก่อนมา เคยอ่าน feedback ว่าอาหารช้า ตกหล่น แต่วันนี้ไป ถือว่าทำได้ดีครับ
เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก่อนเพื่อน ถือว่าเร็วมาก คือจานนี้ครับ ซูชิ ฟัวร์กราส์
ชื่นชม และประทับใจตั้งแต่จานแรก คือส่วนตัวเป็นคนชอบทานฟัวกราส์ครับ ชิ้นใหญ่มาก เบิร์นมาได้ดี มีความนุ่มและมัน ไม่แห้งๆแบนๆเหมือนบางร้านที่เคยทาน คือใช้คำว่า ทำได้ไม่เสียของ และดึงคุณสมบัติของวัตถุดิบได้คุ้มค่ามากๆ
ส่วนตัวข้าว เม็ดเรียงตัวสวย เม็ดใหญ่ เป็นเกรด a la carte ทำได้ดีมาก ส่วนน้ำซอสที่ราด ความหวานกำลังดี ไม่หวานไป ทำให้ไม่เลี่ยน เมนูนี้ สามองค์ประกอบ ตับ ข้าว น้ำซอส เข้ากันได้ดีมากๆ จัดว่าเด็ดครับ
ลองดูขนาดชัดๆหนาๆ มันๆ
เมนูต่อไป แซลมอน
ทำได้ตามมาตรฐาน a la carte คือร้านมีวัตถุดิบที่สดอยู่แล้ว ทำให้เมนูนี้ผ่านแน่นอน แต่ไม่ได้ทานเยอะ เพราะกลัวไม่คุ้ม ถ้าให้เทียบรสชาติ ก็ประมาณ sushi hiro หรือ sushi den แต่ว่าร้านนี้ชิ้นไม่หนาเท่าครับ
แต่ทีเด็ดของร้านคือสิ่งนี้ครับ
ใช่ครับ มันคือวาซาบิ วาซาบิของร้าน เหมือนวาซาบิสด ที่ขูดออกมาจากต้นจริงๆ มันไม่ใช่แค่ความเผ็ดที่ขึ้นจมูก แต่กลับมีรสหวานเล็กๆติดที่ปลายลิ้นร่วมด้วย ไม่ใช่วาซาบิเกรดล่างๆแน่นอน แต่ก็ยังไม่ถึงขนาดที่ขูดมาทานกับข้าวเปล่าได้แบบสวนวาซาบิที่ญี่ปุ่น
เมนูถัดไป แซลมอนย่างเกลือ
ทอดมาได้แห้งจนแข็ง ไม่อร่อยครับ ถือว่าน่าผิดหวังสำหรับจานนี้ ไม่ผ่าน
เมนูต่อไป ปลาหิมะ มีทั้งย่างเกลือ และ ซอสเทอริยากิ
ทำได้ดีมากๆ เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่ยุ่ย ทีเด็ดคือหนัง กรอบนอกนุ่มใน เวลาเคี้ยว มีมันน้ำมันปลาไหลออกมาชุ่มลิ้น เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด ถ้าให้เทียบรสชาต จะคล้ายๆปลาบู่ อร่อยมาก สั่งทานได้เรื่อยๆครับ
ดูชัดๆ หนังหนามาก คนชอบหนังปลาต้องร้องว้าว
แล้วพระเอกของเราก็มาถึง วันนี้เรามาถึงร้านเร็ว รอไม่นาน
แต่น แตน แต๊นนนน
โอโทโร่มาแล้ว
จากรูปจะเห็นว่า ความมันแต่ละชิ้นไม่เท่ากัน บางชิ้นค่อนไปทางชูโทโร่ ขณะที่บางชิ้นมีเอ็นแทรกเล็กน้อย ขัดขวางการละลายในปาก
ส่วนรสชาติ ถือว่าดีมาก ประมาณร้านซูชิระดับกลางๆที่ญี่ปุ่นได้เลย ถือว่าทำไดีดีมากในราคานี้ครับ ควรค่าแก่การมาลองอย่างยิ่ง
ลองดูความมันชัดๆอีกที ลายสวย
เมนูถัดไป ซูชิไข่ปลาแซลมอน ikura
ชื่นชมครับเมนูนี้ คือไข่คุณภาพดี ใส และ เม็ดใหญ่มาก ที่สำคัญ แกตัดความเค็มด้วยแตงกวา ทำให้รสชาติออกมาดี กลมกล่อมมากๆ
ปลาหมึกวาซาบิ
เป็นเมนูโปรดอยู่แล้วที่ไปไหนก็สั่งตลอด อย่างที่บอก ที่นี่มีวาซาบิที่ดีมากๆ ทำให้เมนูนี้อร่อยไปโดยปริยาย มีประโยชน์ช่วยแก้เลี่ยน เปลี่ยนรสชาติลิ้น ทำให้ทานเมนูอื่นๆได้ต่อ
บิงซูว โทโร่
สั่งไป เพราะเห็นร้านโฆษณาว่าอร่อย แต่พอทานแล้ว ไม่อร่อยเลย เหมือนอากามิแห้งๆ เคี้ยวแทบไม่ลง เมนูนี้ควรเลี่ยงถ้าไม่ชอบอากามิครับ
ปลาไหลและเอนกาวะ
2เมนูนี้ทำได้ในระดับดีทั้งคู่ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ข้าวน้อย burn มาดีมากๆ เป็นสองเมนูทานเล่นที่ควรสั่งมาทานเรื่อยๆ รอไม่นาน
ทางร้านมีความพิถีพิถันในการจัดแต่งจานมาก โดยรวมดีมากๆครับ
สรุป
เป็นร้านที่คุ้มค่าแก่การมาลอง แต่เน้นไปทาง โอโทโร่จะดี เพราะเมนูที่ร้านไม่หลากหลาย แฟน จขกท.ไม่ชอบทานปลาดิบ แกมา แทบไม่มีอะไรทานเลย มานั่งดู 555 นางชอบ kouen มากกว่า เพราะความหลากหลาย และ เมนูปรุงรสมีมากกว่า
เมนูปลาดิบ ฟัวกราส์ ทำได้ดีมาก แต่เมนูที่ต้องปรุงรส ยังทำได้ไม่ดีมากเท่าไร
เครื่องดื่ม มีชาเขียวให้ในบุฟเฟ่ต์แล้ว ราคาเนทออกมา 1350 โดยประมาณ ตามรูปบิล ในบิลนี่แทบจะทานคนเดียว ก็ยอดเกินหมื่น ถือว่าคุ้มค่าในระดับนึง
สุดท้ายคงหาเวลาไปซ้ำอีกแน่นอน เพราะรู้สึกถึงความคุ้มค่า เป็น 1.30 ชม.ที่มีความสุขมากครับ ถึงจะโดนภรรยามองด้วยหางตาว่าทำไมพาชั้นมาร้านปลาดิบ!!! 555
ปล. ใช้กล้องมือถือถ่าย หากภาพไม่สวย สีเพี้ยน ต้องขออภัยนะครับ
[CR] ห๊ะ !!! บุฟเฟต์ซูชิ โอโทโร่ ราคาไม่ถึง 1400 มันจะมีจริงๆเหรอ วันนี้ไปดูกัน ณ sushi oku @ k-village
สำหรับการจองคิว แอดไลน์ไปจองได้เลยครับ แล้วจะได้รหัสการจองมา ระบบดีและใช้ง่ายมาก วันไปทานมีโทรมา remind ตอนเช้าด้วย
การเดินทางไปด้วยรถส่วนตัว มีที่จอดรถ จอดได้ไม่ยากครับ ใน k village กดหาใน google map ได้เลย
ไปถึงหน้าร้าน มีรอบตามนี้ ถ้า walk-in มักไม่ได้ทาน ต้องรอเสียบครับ ปกติมี 3 รอบตามรูปครับ
บรรยากาศในร้าน ตกแต่งแบบญี่ปุ่น ร้านไม่ใหญ่ แต่จัดวางที่นั่งได้ดี มีการจำกัดจำนวนแขก ทำให้บริการได้ทั่วถึง ซึ่งตอนแรกก่อนมา เคยอ่าน feedback ว่าอาหารช้า ตกหล่น แต่วันนี้ไป ถือว่าทำได้ดีครับ
เมนูแรกที่มาเสิร์ฟก่อนเพื่อน ถือว่าเร็วมาก คือจานนี้ครับ ซูชิ ฟัวร์กราส์
ชื่นชม และประทับใจตั้งแต่จานแรก คือส่วนตัวเป็นคนชอบทานฟัวกราส์ครับ ชิ้นใหญ่มาก เบิร์นมาได้ดี มีความนุ่มและมัน ไม่แห้งๆแบนๆเหมือนบางร้านที่เคยทาน คือใช้คำว่า ทำได้ไม่เสียของ และดึงคุณสมบัติของวัตถุดิบได้คุ้มค่ามากๆ
ส่วนตัวข้าว เม็ดเรียงตัวสวย เม็ดใหญ่ เป็นเกรด a la carte ทำได้ดีมาก ส่วนน้ำซอสที่ราด ความหวานกำลังดี ไม่หวานไป ทำให้ไม่เลี่ยน เมนูนี้ สามองค์ประกอบ ตับ ข้าว น้ำซอส เข้ากันได้ดีมากๆ จัดว่าเด็ดครับ
ลองดูขนาดชัดๆหนาๆ มันๆ
เมนูต่อไป แซลมอน
ทำได้ตามมาตรฐาน a la carte คือร้านมีวัตถุดิบที่สดอยู่แล้ว ทำให้เมนูนี้ผ่านแน่นอน แต่ไม่ได้ทานเยอะ เพราะกลัวไม่คุ้ม ถ้าให้เทียบรสชาติ ก็ประมาณ sushi hiro หรือ sushi den แต่ว่าร้านนี้ชิ้นไม่หนาเท่าครับ
แต่ทีเด็ดของร้านคือสิ่งนี้ครับ
ใช่ครับ มันคือวาซาบิ วาซาบิของร้าน เหมือนวาซาบิสด ที่ขูดออกมาจากต้นจริงๆ มันไม่ใช่แค่ความเผ็ดที่ขึ้นจมูก แต่กลับมีรสหวานเล็กๆติดที่ปลายลิ้นร่วมด้วย ไม่ใช่วาซาบิเกรดล่างๆแน่นอน แต่ก็ยังไม่ถึงขนาดที่ขูดมาทานกับข้าวเปล่าได้แบบสวนวาซาบิที่ญี่ปุ่น
เมนูถัดไป แซลมอนย่างเกลือ
ทอดมาได้แห้งจนแข็ง ไม่อร่อยครับ ถือว่าน่าผิดหวังสำหรับจานนี้ ไม่ผ่าน
เมนูต่อไป ปลาหิมะ มีทั้งย่างเกลือ และ ซอสเทอริยากิ
ทำได้ดีมากๆ เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่ยุ่ย ทีเด็ดคือหนัง กรอบนอกนุ่มใน เวลาเคี้ยว มีมันน้ำมันปลาไหลออกมาชุ่มลิ้น เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด ถ้าให้เทียบรสชาต จะคล้ายๆปลาบู่ อร่อยมาก สั่งทานได้เรื่อยๆครับ
ดูชัดๆ หนังหนามาก คนชอบหนังปลาต้องร้องว้าว
แล้วพระเอกของเราก็มาถึง วันนี้เรามาถึงร้านเร็ว รอไม่นาน
แต่น แตน แต๊นนนน
โอโทโร่มาแล้ว
จากรูปจะเห็นว่า ความมันแต่ละชิ้นไม่เท่ากัน บางชิ้นค่อนไปทางชูโทโร่ ขณะที่บางชิ้นมีเอ็นแทรกเล็กน้อย ขัดขวางการละลายในปาก
ส่วนรสชาติ ถือว่าดีมาก ประมาณร้านซูชิระดับกลางๆที่ญี่ปุ่นได้เลย ถือว่าทำไดีดีมากในราคานี้ครับ ควรค่าแก่การมาลองอย่างยิ่ง
ลองดูความมันชัดๆอีกที ลายสวย
เมนูถัดไป ซูชิไข่ปลาแซลมอน ikura
ชื่นชมครับเมนูนี้ คือไข่คุณภาพดี ใส และ เม็ดใหญ่มาก ที่สำคัญ แกตัดความเค็มด้วยแตงกวา ทำให้รสชาติออกมาดี กลมกล่อมมากๆ
ปลาหมึกวาซาบิ
เป็นเมนูโปรดอยู่แล้วที่ไปไหนก็สั่งตลอด อย่างที่บอก ที่นี่มีวาซาบิที่ดีมากๆ ทำให้เมนูนี้อร่อยไปโดยปริยาย มีประโยชน์ช่วยแก้เลี่ยน เปลี่ยนรสชาติลิ้น ทำให้ทานเมนูอื่นๆได้ต่อ
บิงซูว โทโร่
สั่งไป เพราะเห็นร้านโฆษณาว่าอร่อย แต่พอทานแล้ว ไม่อร่อยเลย เหมือนอากามิแห้งๆ เคี้ยวแทบไม่ลง เมนูนี้ควรเลี่ยงถ้าไม่ชอบอากามิครับ
ปลาไหลและเอนกาวะ
2เมนูนี้ทำได้ในระดับดีทั้งคู่ เนื้อปลาชิ้นใหญ่ ข้าวน้อย burn มาดีมากๆ เป็นสองเมนูทานเล่นที่ควรสั่งมาทานเรื่อยๆ รอไม่นาน
ทางร้านมีความพิถีพิถันในการจัดแต่งจานมาก โดยรวมดีมากๆครับ
สรุป
เป็นร้านที่คุ้มค่าแก่การมาลอง แต่เน้นไปทาง โอโทโร่จะดี เพราะเมนูที่ร้านไม่หลากหลาย แฟน จขกท.ไม่ชอบทานปลาดิบ แกมา แทบไม่มีอะไรทานเลย มานั่งดู 555 นางชอบ kouen มากกว่า เพราะความหลากหลาย และ เมนูปรุงรสมีมากกว่า
เมนูปลาดิบ ฟัวกราส์ ทำได้ดีมาก แต่เมนูที่ต้องปรุงรส ยังทำได้ไม่ดีมากเท่าไร
เครื่องดื่ม มีชาเขียวให้ในบุฟเฟ่ต์แล้ว ราคาเนทออกมา 1350 โดยประมาณ ตามรูปบิล ในบิลนี่แทบจะทานคนเดียว ก็ยอดเกินหมื่น ถือว่าคุ้มค่าในระดับนึง
สุดท้ายคงหาเวลาไปซ้ำอีกแน่นอน เพราะรู้สึกถึงความคุ้มค่า เป็น 1.30 ชม.ที่มีความสุขมากครับ ถึงจะโดนภรรยามองด้วยหางตาว่าทำไมพาชั้นมาร้านปลาดิบ!!! 555
ปล. ใช้กล้องมือถือถ่าย หากภาพไม่สวย สีเพี้ยน ต้องขออภัยนะครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้