สวัสดีค่าาาา วันนี้เรามีร้านมา นะนำกันอีกแล้วววว เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่อยู่ใกล้ๆกับ BTS เดินทางสะดวกมากๆ ร้านนี้เป็นร้านแรกที่เราไปลองอาหารฝรั่งเศสเลยก้ว่าได้ แล้วก้กลับไปกินซ้ำหลายครั้ง บอกตามตรงเลยว่าแรกๆทานอาหารฝรั่งเศสไม่เป็นด้วยซ้ำ 55 ไปดูกันเลยค่าาา
ที่สำคัญอย่าลืมม ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้าาา
🍽 La VIE - ลา วี
วันที่ 11 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปที่รัานอาหารและเป็นวันสุดท้ายที่ห้องอาหาร ลา วี เปิดทำการก่อนที่จะปิดร้านเดิมลงเพื่อรีโนเวทครั้งใหญ่ และย้ายลงมาอยู่ที่ชั้นหนึ่งของโรมแรม VIE Hotel สำหรับเรา ลา วี นับเป็นห้องอาหารแห่งแรกที่เปิดประสบการณ์การชิมอาหารยุโรปร่วมสมัย จำได้ว่าตอนมาทานครั้งแรกเราเองก็ยังไม่ค่อยเข้าถึงรสชาติอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงสักเท่าไหร่ แต่เมื่อปีก่อนหลังจากที่ห้องอาหารนี้ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท เราก็มีโอกาสได้เเวะมาทานอาหารที่นี่อีกเป็นครั้งที่สองพร้อมกับความเข้าใจอาหารที่มากขึ้น วันนี้ถือเป็นรอบที่สามและเป็นวันสุดท้ายที่เราได้เเวะมาทานอาหารที่นี่ชวนให้นึกถึงสองครั้งก่อนที่มาลองชิมเมนูต่างๆเช่น สลัดอกเป็ด สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือ รวมถึงซุปเห็ดคาปูชิโน ซึ่งวันนี้เราก็ได้สั่งมาลองทานอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตัวร้านจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในช่วงปลายปีนี้เเละเราคงไม่พลาดที่จะกลับมาชิมอีกแน่นอน
เมนูที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแต่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก (Comtemporary French with Japanese Influence) เชฟเลือกใช้วัตถุดิบหลักมากมายนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงเช่น ปลาหางเหลืองจากคาโกชิม่า ปลาเรนโบว์เทราต์จากเมืองนากาโน่ ปูทาราบะและหอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด เป็นต้น อาหารที่นี่คุณภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน อาจจะยังไม่ถึงกับว้าวเหมือนกับห้องอาหารฝรั่งเศสระดับติดดาว แต่รสชาติอาหารทุกจานออกมาในแบบที่ควรจะเป็น พนักงานบริการดีตามมาตรฐานห้องอาหารในโรงแรม ราคาอาจสูงสักหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับ
📝 เมนูวันนี้
AMUSE-BOUCHE
PARMESAN PANNA COTTA
พาเมซานพานาคอตต้า
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
MUSHROOM SOUP (250++)
BLACK TRUFFLE INFUSED MUSHROOM, CAPPUCCINO
คาปูชิโน่ซุปเห็ดและแบล็คทรัฟเฟิล
KAGOSHIMA “UMAMI HAMACHI” (690++)
SAUTÉED YOUNG YELLOW TAIL, BLACK QUINOA, HOLLANDAISE SAUCE, LEMON OIL
ปลาหางเหลืองจากเมืองคาโกชิม่าเสิร์ฟพร้อมแบล็กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ และน้ำมันเลมอน
TIGER PRAWNS FLAMBÉ SPAGHETTI (500++)
THYME, GARLIC, CRISPY PANCETTA
สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตตา
ROASTED BARBARIE DUCK (1090++)
PISTACHIO, BUTTERED MAY QUEEN POTATO PURÉE, SAUTÉED CHAMPIGNON APICIUS SAUCE
เป็ดบาบารี่อบเสิร์ฟพร้อมถ่วพิสทาชิโอ มันฝรั่งเมย์ควีนบด เห็ดแชมปิย็อง และซอสอะพิเชียส
🥣 PRE-DESSERT
YOGURT SHERBET
โยเกิร์ตเชอร์เบท
CHEF’S SIGNATURE “MONT BLANC CHESTNUT MILLE-FEUILLE” (290++)
มองบลังค์เกาลัดมิลเฟย
PASSION FRUIT CRÈME BRÛLÉE, COCONUT SORBET AND MERINGUE, SESAME TUILE (300++)
เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทมะพร้าว และเมอแรงก์ ขนมเบื้องงาดำ
LEMON MERINGUE, VANILLA MASCARPONE CHEESE CREAM DUO (210++)
เลมอนเมอแรงก์และวานิลามาสคาโปเน่ครีมชีส
รสชาติ : 6/10
ราคา : 6/10
ความคุ้มค่า : 6/10
บรรยากาศ : 7/10
บริการ : 7/10
ความประทับใจโดยรวม : 6/10
อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่น รสชาติใช้ได้ ราคาปานกลาง
La VIE - ลา วี
ภายในห้องอาหาร
บริเวณห้องรับรองด้านหน้า
MUSHROOM SOUP (250++)
BLACK TRUFFLE INFUSED MUSHROOM, CAPPUCCINO
คาปูชิโน่ซุปเห็ดและแบล็คทรัฟเฟิล
สุดยอดซุปรสเด็ดประจำห้องอาหาร ลา วี ต้องยกให้ซุปเห็ดคาปูชิโน ที่ใช้เห็ดนำไปปั่นจนละเอียด เนื้อเนียนนุ่ม อินฟิวส์ด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลจนหอม มีส่วนผสมของคาปูชิโนอ่อนๆ เสิร์ฟมาให้ทานร้อนๆ อร่อยมากๆ สำหรับร้านนี้มากี่ครั้งก็ต้องสั่งซุปถ้วยนี้จริงๆ
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด เซียมาสุกพอใช้ มีรสหวานธรรมชาติจากตัวหอย เนื้อสัมผัสด้านในเเข็งไปเล็กน้อย แต่ยังถือว่าอร่อยอยู่ ด้านล่างเป็นซอสสีเขียวรสหวานทำจากผักวอเตอร์เครส ทานกับซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง ด้านบนคือแผ่นแป้งกรอบทำจากมันสำปะหลัง และมันสำปะหลังกับหมึกดำ
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด เซียมาสุกพอใช้ มีรสหวานธรรมชาติจากตัวหอย เนื้อสัมผัสด้านในเเข็งไปเล็กน้อย แต่ยังถือว่าอร่อยอยู่ ด้านล่างเป็นซอสสีเขียวรสหวานทำจากผักวอเตอร์เครส ทานกับซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง ด้านบนคือแผ่นแป้งกรอบทำจากมันสำปะหลัง และมันสำปะหลังกับหมึกดำ
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
สำหรับส่วนผสมอื่นๆมีเยอะมากคือ หอมซอย พาเมซานชีส หอมแดง ดิจงมัสตาร์ดนำเข้าจากฝรั่งเศส ไข่ดาวน้ำที่โพชมาในอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสเเล้วคัดส่วนของไข่แดงออกมา พาสนิป หอมดอง เคเปอร์ เห็ดทรัฟเฟิล ไมโครเฮิร์บ เกลือทะเล ทรัฟเฟิลมายองเนส นำวัตถุดิบทุกอย่างมาผสมกันเริ่มจากไข่แดง เเละผักต่างๆ อย่างไรก็ตามหากลูกค้าชอบส่วนผสมไหนมากเป็นพิเศษสามารถขอให้น้องพนักงานใส่เพิ่มลงไปได้ ปิดด้วยการใส่พริกไทยและทาบาสโก้ลงไป
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
นำเสิร์ฟมาในแผ่นแป้งกรอบ ปิดท้ายด้วยการใส่เห็ดทรัฟเฟิลสดนำเข้าจากปิเยมอนเต้ ประเทศอิตาลีทอปไว้ด้านบน ตัวทาร์ท่าร์เนื้อวัววากิว นุ่ม ละมุน เเทบจะละลายในปาก ไร้ซึ่งกลิ่นคาว มีกลิ่นหอมจากทุกวัตถุดิบเข้ากันดีสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลซึ่งเข้ากันกับทาท่าร์ที่เป็นเนื้อวัวดิบสุดๆ
TIGER PRAWNS FLAMBÉ SPAGHETTI (500++)
THYME, GARLIC, CRISPY PANCETTA
สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตตา
เมนูสปาเก็ตตี้ผัดมากับกุ้งลายเสือไซส์กลางสองตัว ตัวเส้นทำออกมาแบบฝรั่งเศส ยังไม่มีความอัลเดนเต้ กุ้งลายเสือสุกกำลังดี เนื้อแน่น เบคอนกรอบแข็งไปสักหน่อยทำให้เคี้ยวยาก
KAGOSHIMA “UMAMI HAMACHI” (690++)
SAUTÉED YOUNG YELLOW TAIL, BLACK QUINOA, HOLLANDAISE SAUCE, LEMON OIL
ปลาหางเหลืองจากเมืองคาโกชิม่าเสิร์ฟพร้อมแบล็กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ และน้ำมันเลมอน
ปลาฮามาจิหรือปลาหางเหลืองนำเข้าจากเมืองคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่น เซียมาในระดับสุกใช้ได้ เนื้อสัมผัสเเข็งไปเพียงเล็กน้อย ทานคู่กับซอสฮอแลนเดซและน่ำมันเลมอนรสเปรี้ยว ตัดรสกับปลาเนื้อขาวได้อย่างดี ขนาบข้างด้วยหน่อไม้ฝรั่ง จานนี้เป็นเมนูเบสิค ไม่มีความซับซ้อน ทานง่าย รสชาติออกมาในแบบที่ควรจะเป็น
ROASTED BARBARIE DUCK (1090++)
PISTACHIO, BUTTERED MAY QUEEN POTATO PURÉE, SAUTÉED CHAMPIGNON APICIUS SAUCE
เป็ดบาบารี่อบเสิร์ฟพร้อมถ่วพิสทาชิโอ มันฝรั่งเมย์ควีนบด เห็ดแชมปิย็อง และซอสอะพิเชียส
เป็ดบาบารี่นำเข้าจากฝรั่งเศส หนังเป็ดถูกเคลือบด้วยถั่วพิสตาชิโอ นำไปอบจนเนื้อเป็ดมีความสุกระดับ Medium หนังกรอบทานเเล้วตัดเนื้อสัมผัสกันได้ดี ราดด้วยซอสอะพิเชียส ในส่วนของ Mashed potato ที่นี่ใช้มันฝรั่งเมย์ควีนบด ทานกับเห็ดแชมปิย็องผัด
PRE-DESSERT
YOGURT SHERBET
โยเกิร์ตเชอร์เบท
โยเกิร์ตเชอร์เบทหอมกลิ่นโยเกิร์ต เนื้อเนียน รสชาติหวานพอดี อร่อยมากๆ
CHEF’S SIGNATURE “MONT BLANC CHESTNUT MILLE-FEUILLE” (290++)
มองบลังค์เกาลัดมิลเฟย
เมนูอาหารหวานซิกเนเจอร์ของที่นี่คือมิลเฟยหรือเค้กชั้นฝรั่งเศส ด้านล่างเป็นแป้งบางกรอบ ด้านบนเป็นครีมเกาลัดเนื้อเนียนรสหวานอร่อยทานตัดกับเบอร์รี่รสเปรี้ยวเข้ากันได้ดีมากๆ
PASSION FRUIT CRÈME BRÛLÉE, COCONUT SORBET AND MERINGUE, SESAME TUILE (300++)
เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทมะพร้าว และเมอแรงก์ ขนมเบื้องงาดำ
เครมบรูเลเสาวรสรสออกเปรี้ยวอ่อนๆ ผิวด้านบนถูกคาราเมลไลซ์มาอย่างดี ด้านบนคือซอเบท์มะพร้าวที่คัดมาเฉพาะกลิ่น รสหวานธรรมชาติของมะพร้าวน้อยไปหน่อย ด้านข้างคือตูยหรือแผ่นกรอบทำจากงาดำ ทานกับเมอแรงก์กรอบ และสตรอว์เบอร์รี่
LEMON MERINGUE, VANILLA MASCARPONE CHEESE CREAM DUO (210++)
เลมอนเมอแรงก์และวานิลามาสคาโปเน่ครีมชีส
อาหารหวานจานสุดท้ายคือแป้งบางกรอบ ด้านบนเป็นขนมเมอแรงก์และครีมเลมอน ตรงกลางคือวานิลลามาสคาโปเน่ครีมชีสเนื้อเนียน ทานเเล้วจะได้กลิ่นหอมของเลมอนเสริมกันกับวานิลลาเข้ากันได้อร่อยสุดๆ
AMUSE-BOUCHE
PARMESAN PANNA COTTA
พาเมซานพานาคอตต้า
พานาคอตต้าชีสพสเมซาน เนื้อเนียน หอมกลิ่นชีสสุดๆ ทอปด้านบนด้วยไข่ปลาคาเวียร์รสเค็มอ่อนๆ เป็นอมูสบูชที่อร่อยสุดๆ
FRENCH BREAD
ขนมปังบาร์เก็ต ซอฟโรล
FRENCH BREAD
มีกริสซินี่ให้ด้วย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
[CR] La VIE - ลา วี ร้านอาหารฝรั่งเศสติดบีทีเอสราชเทวี พาไปชิม by ตามล่า Fine Dining
ที่สำคัญอย่าลืมม ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้ด้วยนะค้าาา
🍽 La VIE - ลา วี
วันที่ 11 ก.ค. 62 ที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้ไปที่รัานอาหารและเป็นวันสุดท้ายที่ห้องอาหาร ลา วี เปิดทำการก่อนที่จะปิดร้านเดิมลงเพื่อรีโนเวทครั้งใหญ่ และย้ายลงมาอยู่ที่ชั้นหนึ่งของโรมแรม VIE Hotel สำหรับเรา ลา วี นับเป็นห้องอาหารแห่งแรกที่เปิดประสบการณ์การชิมอาหารยุโรปร่วมสมัย จำได้ว่าตอนมาทานครั้งแรกเราเองก็ยังไม่ค่อยเข้าถึงรสชาติอาหารฝรั่งเศสชั้นสูงสักเท่าไหร่ แต่เมื่อปีก่อนหลังจากที่ห้องอาหารนี้ได้รับรางวัลมิชลิน เพลท เราก็มีโอกาสได้เเวะมาทานอาหารที่นี่อีกเป็นครั้งที่สองพร้อมกับความเข้าใจอาหารที่มากขึ้น วันนี้ถือเป็นรอบที่สามและเป็นวันสุดท้ายที่เราได้เเวะมาทานอาหารที่นี่ชวนให้นึกถึงสองครั้งก่อนที่มาลองชิมเมนูต่างๆเช่น สลัดอกเป็ด สปาเก็ตตี้กุ้งลายเสือ รวมถึงซุปเห็ดคาปูชิโน ซึ่งวันนี้เราก็ได้สั่งมาลองทานอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ตัวร้านจะกลับมาเปิดใหม่อีกครั้งในช่วงปลายปีนี้เเละเราคงไม่พลาดที่จะกลับมาชิมอีกแน่นอน
เมนูที่นี่เป็นอาหารฝรั่งเศสร่วมสมัยแต่มีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นอยู่มาก (Comtemporary French with Japanese Influence) เชฟเลือกใช้วัตถุดิบหลักมากมายนำเข้าจากญี่ปุ่นโดยตรงเช่น ปลาหางเหลืองจากคาโกชิม่า ปลาเรนโบว์เทราต์จากเมืองนากาโน่ ปูทาราบะและหอยเชลล์โฮตาเตะจากฮอกไกโด เป็นต้น อาหารที่นี่คุณภาพโดยรวมอยู่ในเกณฑ์ดีกว่ามาตรฐาน อาจจะยังไม่ถึงกับว้าวเหมือนกับห้องอาหารฝรั่งเศสระดับติดดาว แต่รสชาติอาหารทุกจานออกมาในแบบที่ควรจะเป็น พนักงานบริการดีตามมาตรฐานห้องอาหารในโรงแรม ราคาอาจสูงสักหน่อยแต่ถือว่าคุ้มค่ากับประสบการณ์ที่ได้รับ
📝 เมนูวันนี้
AMUSE-BOUCHE
PARMESAN PANNA COTTA
พาเมซานพานาคอตต้า
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
MUSHROOM SOUP (250++)
BLACK TRUFFLE INFUSED MUSHROOM, CAPPUCCINO
คาปูชิโน่ซุปเห็ดและแบล็คทรัฟเฟิล
KAGOSHIMA “UMAMI HAMACHI” (690++)
SAUTÉED YOUNG YELLOW TAIL, BLACK QUINOA, HOLLANDAISE SAUCE, LEMON OIL
ปลาหางเหลืองจากเมืองคาโกชิม่าเสิร์ฟพร้อมแบล็กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ และน้ำมันเลมอน
TIGER PRAWNS FLAMBÉ SPAGHETTI (500++)
THYME, GARLIC, CRISPY PANCETTA
สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตตา
ROASTED BARBARIE DUCK (1090++)
PISTACHIO, BUTTERED MAY QUEEN POTATO PURÉE, SAUTÉED CHAMPIGNON APICIUS SAUCE
เป็ดบาบารี่อบเสิร์ฟพร้อมถ่วพิสทาชิโอ มันฝรั่งเมย์ควีนบด เห็ดแชมปิย็อง และซอสอะพิเชียส
🥣 PRE-DESSERT
YOGURT SHERBET
โยเกิร์ตเชอร์เบท
CHEF’S SIGNATURE “MONT BLANC CHESTNUT MILLE-FEUILLE” (290++)
มองบลังค์เกาลัดมิลเฟย
PASSION FRUIT CRÈME BRÛLÉE, COCONUT SORBET AND MERINGUE, SESAME TUILE (300++)
เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทมะพร้าว และเมอแรงก์ ขนมเบื้องงาดำ
LEMON MERINGUE, VANILLA MASCARPONE CHEESE CREAM DUO (210++)
เลมอนเมอแรงก์และวานิลามาสคาโปเน่ครีมชีส
รสชาติ : 6/10
ราคา : 6/10
ความคุ้มค่า : 6/10
บรรยากาศ : 7/10
บริการ : 7/10
ความประทับใจโดยรวม : 6/10
อาหารฝรั่งเศสที่มีกลิ่นอายของญี่ปุ่น รสชาติใช้ได้ ราคาปานกลาง
La VIE - ลา วี
ภายในห้องอาหาร
บริเวณห้องรับรองด้านหน้า
MUSHROOM SOUP (250++)
BLACK TRUFFLE INFUSED MUSHROOM, CAPPUCCINO
คาปูชิโน่ซุปเห็ดและแบล็คทรัฟเฟิล
สุดยอดซุปรสเด็ดประจำห้องอาหาร ลา วี ต้องยกให้ซุปเห็ดคาปูชิโน ที่ใช้เห็ดนำไปปั่นจนละเอียด เนื้อเนียนนุ่ม อินฟิวส์ด้วยน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิลจนหอม มีส่วนผสมของคาปูชิโนอ่อนๆ เสิร์ฟมาให้ทานร้อนๆ อร่อยมากๆ สำหรับร้านนี้มากี่ครั้งก็ต้องสั่งซุปถ้วยนี้จริงๆ
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด เซียมาสุกพอใช้ มีรสหวานธรรมชาติจากตัวหอย เนื้อสัมผัสด้านในเเข็งไปเล็กน้อย แต่ยังถือว่าอร่อยอยู่ ด้านล่างเป็นซอสสีเขียวรสหวานทำจากผักวอเตอร์เครส ทานกับซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง ด้านบนคือแผ่นแป้งกรอบทำจากมันสำปะหลัง และมันสำปะหลังกับหมึกดำ
SAUTÉED HOKKAIDO SCALLOP (570++)
DUO OF WATERCRESS AND CELERY ROOT COULIS, TAPIOCA CRISPS
ผัดหอยเชลล์ฮอกไกโดเสิร์ฟพร้อมผักวอเตอร์เครส ซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง และมันสำปะหลังกรอบ
หอยเชลล์โฮตาเตะนำเข้าจากเมืองฮอกไกโด เซียมาสุกพอใช้ มีรสหวานธรรมชาติจากตัวหอย เนื้อสัมผัสด้านในเเข็งไปเล็กน้อย แต่ยังถือว่าอร่อยอยู่ ด้านล่างเป็นซอสสีเขียวรสหวานทำจากผักวอเตอร์เครส ทานกับซอสขึ้นฉ่ายฝรั่ง ด้านบนคือแผ่นแป้งกรอบทำจากมันสำปะหลัง และมันสำปะหลังกับหมึกดำ
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
สำหรับส่วนผสมอื่นๆมีเยอะมากคือ หอมซอย พาเมซานชีส หอมแดง ดิจงมัสตาร์ดนำเข้าจากฝรั่งเศส ไข่ดาวน้ำที่โพชมาในอุณหภูมิ 65 องศาเซลเซียสเเล้วคัดส่วนของไข่แดงออกมา พาสนิป หอมดอง เคเปอร์ เห็ดทรัฟเฟิล ไมโครเฮิร์บ เกลือทะเล ทรัฟเฟิลมายองเนส นำวัตถุดิบทุกอย่างมาผสมกันเริ่มจากไข่แดง เเละผักต่างๆ อย่างไรก็ตามหากลูกค้าชอบส่วนผสมไหนมากเป็นพิเศษสามารถขอให้น้องพนักงานใส่เพิ่มลงไปได้ ปิดด้วยการใส่พริกไทยและทาบาสโก้ลงไป
TARTARE DECONSTRUIT – LIVE THEATRE (570++)
KAGOSHIMA A4 WAGYU STRIPLOIN, PIEDMONT BLACK TRUFFLE, 65-DEGREE POACHED EGG YOLK, FRENCH DIJON MUSTARD
ทาร์ท่าร์เน้ือวากิว เกรด A4, ไข่ 65 องศาเซลเซียส, แบล็คทรัฟเฟิล, ดิจงมัสตาร์ด (เสิร์ฟสไตล์โกลิดง)
นำเสิร์ฟมาในแผ่นแป้งกรอบ ปิดท้ายด้วยการใส่เห็ดทรัฟเฟิลสดนำเข้าจากปิเยมอนเต้ ประเทศอิตาลีทอปไว้ด้านบน ตัวทาร์ท่าร์เนื้อวัววากิว นุ่ม ละมุน เเทบจะละลายในปาก ไร้ซึ่งกลิ่นคาว มีกลิ่นหอมจากทุกวัตถุดิบเข้ากันดีสุดๆ นอกจากนี้ยังมีกลิ่นหอมทรัฟเฟิลซึ่งเข้ากันกับทาท่าร์ที่เป็นเนื้อวัวดิบสุดๆ
TIGER PRAWNS FLAMBÉ SPAGHETTI (500++)
THYME, GARLIC, CRISPY PANCETTA
สปาเกตตี้กุ้งลายเสือผัดกระเทียม ใบไทม์สด และเบคอนกรอบแพนเชตตา
เมนูสปาเก็ตตี้ผัดมากับกุ้งลายเสือไซส์กลางสองตัว ตัวเส้นทำออกมาแบบฝรั่งเศส ยังไม่มีความอัลเดนเต้ กุ้งลายเสือสุกกำลังดี เนื้อแน่น เบคอนกรอบแข็งไปสักหน่อยทำให้เคี้ยวยาก
KAGOSHIMA “UMAMI HAMACHI” (690++)
SAUTÉED YOUNG YELLOW TAIL, BLACK QUINOA, HOLLANDAISE SAUCE, LEMON OIL
ปลาหางเหลืองจากเมืองคาโกชิม่าเสิร์ฟพร้อมแบล็กควินัว ซอสฮอลแลนเดซ และน้ำมันเลมอน
ปลาฮามาจิหรือปลาหางเหลืองนำเข้าจากเมืองคาโกชิม่า ประเทศญี่ปุ่น เซียมาในระดับสุกใช้ได้ เนื้อสัมผัสเเข็งไปเพียงเล็กน้อย ทานคู่กับซอสฮอแลนเดซและน่ำมันเลมอนรสเปรี้ยว ตัดรสกับปลาเนื้อขาวได้อย่างดี ขนาบข้างด้วยหน่อไม้ฝรั่ง จานนี้เป็นเมนูเบสิค ไม่มีความซับซ้อน ทานง่าย รสชาติออกมาในแบบที่ควรจะเป็น
ROASTED BARBARIE DUCK (1090++)
PISTACHIO, BUTTERED MAY QUEEN POTATO PURÉE, SAUTÉED CHAMPIGNON APICIUS SAUCE
เป็ดบาบารี่อบเสิร์ฟพร้อมถ่วพิสทาชิโอ มันฝรั่งเมย์ควีนบด เห็ดแชมปิย็อง และซอสอะพิเชียส
เป็ดบาบารี่นำเข้าจากฝรั่งเศส หนังเป็ดถูกเคลือบด้วยถั่วพิสตาชิโอ นำไปอบจนเนื้อเป็ดมีความสุกระดับ Medium หนังกรอบทานเเล้วตัดเนื้อสัมผัสกันได้ดี ราดด้วยซอสอะพิเชียส ในส่วนของ Mashed potato ที่นี่ใช้มันฝรั่งเมย์ควีนบด ทานกับเห็ดแชมปิย็องผัด
PRE-DESSERT
YOGURT SHERBET
โยเกิร์ตเชอร์เบท
โยเกิร์ตเชอร์เบทหอมกลิ่นโยเกิร์ต เนื้อเนียน รสชาติหวานพอดี อร่อยมากๆ
CHEF’S SIGNATURE “MONT BLANC CHESTNUT MILLE-FEUILLE” (290++)
มองบลังค์เกาลัดมิลเฟย
เมนูอาหารหวานซิกเนเจอร์ของที่นี่คือมิลเฟยหรือเค้กชั้นฝรั่งเศส ด้านล่างเป็นแป้งบางกรอบ ด้านบนเป็นครีมเกาลัดเนื้อเนียนรสหวานอร่อยทานตัดกับเบอร์รี่รสเปรี้ยวเข้ากันได้ดีมากๆ
PASSION FRUIT CRÈME BRÛLÉE, COCONUT SORBET AND MERINGUE, SESAME TUILE (300++)
เครมบรูเลเสาวรส เสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทมะพร้าว และเมอแรงก์ ขนมเบื้องงาดำ
เครมบรูเลเสาวรสรสออกเปรี้ยวอ่อนๆ ผิวด้านบนถูกคาราเมลไลซ์มาอย่างดี ด้านบนคือซอเบท์มะพร้าวที่คัดมาเฉพาะกลิ่น รสหวานธรรมชาติของมะพร้าวน้อยไปหน่อย ด้านข้างคือตูยหรือแผ่นกรอบทำจากงาดำ ทานกับเมอแรงก์กรอบ และสตรอว์เบอร์รี่
LEMON MERINGUE, VANILLA MASCARPONE CHEESE CREAM DUO (210++)
เลมอนเมอแรงก์และวานิลามาสคาโปเน่ครีมชีส
อาหารหวานจานสุดท้ายคือแป้งบางกรอบ ด้านบนเป็นขนมเมอแรงก์และครีมเลมอน ตรงกลางคือวานิลลามาสคาโปเน่ครีมชีสเนื้อเนียน ทานเเล้วจะได้กลิ่นหอมของเลมอนเสริมกันกับวานิลลาเข้ากันได้อร่อยสุดๆ
AMUSE-BOUCHE
PARMESAN PANNA COTTA
พาเมซานพานาคอตต้า
พานาคอตต้าชีสพสเมซาน เนื้อเนียน หอมกลิ่นชีสสุดๆ ทอปด้านบนด้วยไข่ปลาคาเวียร์รสเค็มอ่อนๆ เป็นอมูสบูชที่อร่อยสุดๆ
FRENCH BREAD
ขนมปังบาร์เก็ต ซอฟโรล
FRENCH BREAD
มีกริสซินี่ให้ด้วย
ปล.ฝากติดตามเพจ FB: ตามล่า Fine Dining
รวบรวมร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์หลายร้อยแห่งทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร “ทุกร้าน” ในมิชลินไกด์ฉบับกรุงเทพฯ ไปล่าของกินด้วยกันค่ะ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้