ถ้าทานวาซาบิคู่กับทูน่า วาซาบิของคุณจะซี๊ดขึ้นไปอีก?

นี่ผมสังเกตมาหลายครั้งแล้วครับ
เป็นคนชอบทานซาซิมิ แต่ทุกครั้งที่ทาน เมื่อไหร่ก็ตามที่ทานวาซาบิคู่กับปลาทูน่า(มากุโร่) วาซาบิจะเพิ่มความซี๊ด จี๊ด ขึ้นสมองมากกว่ากินคู่กับอย่างอื่น
ทั้งๆที่ปริมาณเท่ากัน
อันนี้อยากเชิญชวนเพื่อนๆทุกคนลองไปทำดู
บางทีกินผ่านๆไม่สังเกตจะไม่รู้ แต่ถ้าตั้งใจจริงๆจะรู้สึกได้
ตอนแรกคิดว่ารู้สึกไปเอง เลยทดลองให้คนใกล้ตัวลองๆดู เออ มันก็จริงแบบนั้น 
อาจมีสารอะไรบางอย่างในมากุโร่รึเปล่า ที่ทำให้มันเผ็ดขึ้น!

ลองดูกันครับ
แล้วมาแจ้งผลให้ทราบด้วยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่