หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามเรื่อการทำไวน์ค่ะ
กระทู้คำถาม
เครื่องดื่ม
หมักไวน์์กะเจี๊ยบเองแต่รสชาติเฝือนๆออกเปรี้ยวๆซ่าๆค่ะทานลงไปแสบท้องเป็นเพราะอะไรค่ะ...ทุกอย่างทำตามคลิปที่บอกหมดค่ะหมัก14วัน.เข้าตู้เย็นลองแช่ทานดูวันแรกทานแล้วปวดหัวค่ะ...วันนี้ลองทานที่แช่อีกกลิ่นออกเปรี้ยวซ่าค่ะ...ขอถามผู้รู้ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยำงวม
วันนี้เมนูยำงวมครับเพื่อนๆ เป็นครั้งแรกที่ได้เคยกินเพื่อนแฟนส่งมาให้จากจังหวัดพิษณุโลกเป็นฝักแบนๆไม่เคยเห็นต้นมันไม่รู้จักด้วยครับเวลายำก็เอามาแช่น้ำเกลือประมาณ 1 นาที เพื่อลดความเปรี้ยวลงนิดนึงถ้าแช่
สมาชิกหมายเลข 7238462
เมนูราดหน้า ในวันลาปีเก่า
ช่วงวันหยุดเทศกาล แถวบ้าน จขกท.ก็จะหาอะไรทานยากหน่อย เพราะร้านค้า ส่วนมากจะหยุดขายค่ะ ส่วนตัวเอง ก็ไม่ค่อยชอบ ออกไปไหนช่วงเทศกาล เช่นกัน ด้วยความที่ไม่ชอบ คนแออัด รถเยอะ รถติด ที่สำคัญรู้สึกว่า อันตร
เที่ยวสบายสบาย
หมี่กรอบซอสน้ำส้ม Balsamic
หมี่กรอบจะมีรสหวานอมเปรี้ยว รสหวานมาจากน้ำตาลปึก รสเปรี้ยวมาจากน้ำส้มมะขามเปียกและน้ำส้มซ่า เกิดความอยากเรียนรู้การทำหมี่กรอบเพราะยังไม่เคยทำเลย หมี่กรอบที่ดี เมื่อคลุกน้ำซอสแล้วเส้นหมี่ยังมีความกรอบอ
swin
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand)
บอสพาชิม: L'éléphant ปรุงฝรั่ง - เสน่ห์ไทย(Chiangmai, Thailand) กลิ่นอายล้านนา อาหารฝรั่งเศส นี่คือNuvo Cuisine ของเชฟอ้น ปฐพี 
EatLikeTheBOSS
มาทานข้าวที่ PB valley เขาใหญ่กันค่ะ
ไหนๆ ก็แวะมาเขาใหญ่ทั้งทีขอแวะไร่องุ่นหน่อยแล้วกัน วันนี่เราจะพาทุกคนมาที่ PB Valley กันค่ะ ต้องบอกก่อนเลยว่า บรรยากาศดีมาก พอเห็นภูเขานะ จากที่ทำงานมาตลอดทั้งปี ก็รู้สึกดีขึ้นมามากๆ เลยค่ะ
babelliz
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ลุ้นว่า อีก 3 เดือน จะเป็นไงน่า ? 🤔🤨...........ลุ้นครับ
“ซีอิ๊วโฮมเมด” ทำเพื่อสุขใจ ทานแล้วสุขกาย 😄😁😅 ผมทำ “ซีอิ๊วโฮมเมด” ไว้ใช้ วันนี้ต้องลุ่นว
กานต์(วีระพัฒน์)
หมักหมู2 ชม ต้องแช่ตู้เย็นไหม
สงสัยว่าหมักหมูต้องแช่ตู้เย็นไหม ถ้าเราต้องการกินในวันนั้นเลย อยากรู้ว่าเข้าตู้เย็นมันจะเร่งให้การหมักดีขึ้นหรือว่า สตาฟไว้เหมือนสำหรับคนอยากเก็บไว้หลายวันหรือเปล่า ผู้รู้ตอบทีคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 3670062
ค็อกเทลกุ้งแช่แซลมอนแช่น้ำปลา
ค็อกเทลกุ้งแซลมอนแช่น้ำปลา แซ่บแบบไทย แต่งหน้าฝรั่ง ส่วนผสม กุ้ง+ แซลมอนแช่น่ำปลา 1. กุ้ง แซลมอน 2. น้ำปลา 3. เกลือ 4. แป้งมัน 5. โซดา 6. น้ำแข็ง วิธีทำ 1. ทำความสะอาดกุ้ง โดยโรยเกลือแป้งมัย
SUPIfilms
รีวิวข้าวหมากรสสุคนธ์ในเซเว่น หวานหมักใจ โบราณยังไงก็ทันสมัย
ข้าวหมากรสสุคนธ์ในเซเว่น เคยลองกันยัง ไปเซเว่นโซนอาหารนี่ต้องเจอนางตลอดเลย ฉันเดินเข้ามาเซเว่น กะจะหยิบชาเขียวนะ สุดท้ายก็มาหยิบข้าวหมากรสสุคนธ์ ยืนจ้องซองอยู่นานคิดว่า “นี่มันข้าวหม
ปากกาดาว
ไส้กรอกหมูผสมไก่เวียนนา
สวัสดีค่ะ ขอสอบถามพี่หน่อยค่ะใครเคยซื้อไส้กรอกยี่ห้อตามหัวข้อบ้างคะ พึ่งซื้อมาวันนี้แช่ฟีสเรียบร้อยแต่รสชาติเปรี้ยวมากกก แบบนี้คือเสียมั้ยคะ🥹 ไม่เคยทานยี่ห้อนี้ค่ะ แต่กินไม่ได้เลย ( ยังไม่หมดอายุนะคะ
สมาชิกหมายเลข 5659289
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามเรื่อการทำไวน์ค่ะ