ขออภัยไม่มีภาพนิ่งประกอบ เพราะมัน ง่ายและสั้นจนไม่รู้จะตัดมาทำไม ดูในคลิปนะจ๊า มีประวัติความเป็ฯมาของโยเกร์ต คร่าว ๆ ด้วย
ส่วนประกอบ
1.นมสด พาสเจอร์ไรท์แล้ว 2 ลิตร
2.โยเกิร์ต ยี่ห้อที่ชอบกิน รสธรรมชาติ 1 ถ้วย
วธีทำ
1.ต้มนมให้ได้อุณหภูมิประมาณ 37-40 องศา (เอานิ้วจิ้ม ๆ ดูแล้วไม่สะดุ้ง)
2.เทโยเกิร์ตที่ซื้อมาลงไปในหม้อคนให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง
3.นำหม้อนมไปใส่ในกล่องโฟมปิดฝาแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 12-16 ชั่วโมงก็จะได้โยเกิร์ต รชชาติต้นฉบับ เป๊ะ ๆ ไว้รับประทาน (อยากให้รสชาติ เข้มข้นมากก็ทิ้งเวลาหมักให้นานขึ้น และพอได้ที่แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็น
ปล.ไม่มีกล่องโฟมก็ให้หาผ้านวมหนา ๆ มาห่อหม้อแทนก็ได้
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า
https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
วิธีทำ โยเกิร์ต กินเอง รสชาติเหมือนต้นฉบับ แต่ราคาถูกกว่าเกินครึ่ง ปรุงแต่งรสทีหลังได้ตามชอบ
ส่วนประกอบ
1.นมสด พาสเจอร์ไรท์แล้ว 2 ลิตร
2.โยเกิร์ต ยี่ห้อที่ชอบกิน รสธรรมชาติ 1 ถ้วย
วธีทำ
1.ต้มนมให้ได้อุณหภูมิประมาณ 37-40 องศา (เอานิ้วจิ้ม ๆ ดูแล้วไม่สะดุ้ง)
2.เทโยเกิร์ตที่ซื้อมาลงไปในหม้อคนให้เข้ากัน ปิดไฟ ยกลง
3.นำหม้อนมไปใส่ในกล่องโฟมปิดฝาแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 12-16 ชั่วโมงก็จะได้โยเกิร์ต รชชาติต้นฉบับ เป๊ะ ๆ ไว้รับประทาน (อยากให้รสชาติ เข้มข้นมากก็ทิ้งเวลาหมักให้นานขึ้น และพอได้ที่แล้วก็นำไปแช่ตู้เย็น
ปล.ไม่มีกล่องโฟมก็ให้หาผ้านวมหนา ๆ มาห่อหม้อแทนก็ได้
ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg
ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU