///// ต้นทุนวัตถุดิบขึ้นราคา ควรรับมืออย่างไรดี ? เฮ้ออออออ /////

ที่บ้านทำธุรกิจขายอาหาร  *ปลาทอดมัน

ขายมาประมาณ 8 ปีแล้วครับ

*ตอนนี้ต้นทุนเนื้อปลา ที่ซื้อจากตลาด

กำลังจะปรับราคาขึ้น  ช่วงแรกๆที่เริ่มขาย

ราคาตั้งแต่ กิโลละ 60 ,65

และตอนนี้  70 บาท  

ถั่วฝักยาวราคาก็ ขึ้นลง กิโลละ 25 - 70

บางที่ถั่วราคาเท่าเนื้อปลาเลย....

ส่วนผสมส่วนใหญ่เป็นเนื้อปลา 60%
ถั่ว 30%  และเครื่องแกง ไข่ อีก 10 %

----------------------------------
ราคาขายตอนนี้   

ทอดมัน 8 ชิ้น  ถุงละ 20 บาท
ทอดมัน 12 ชิ้น ถุงละ  30 บาท

( จะลดปริมาณ เหลือ 7 ชิ้น 20 บาท)
ลูกค้าจะหนีไหมครับ.....

*หรือจะขาย 10 ชิ้น  30 บาท
ราคาเดียว  "แบบร้านขายกับข้าว แกงถุง"

*หรือจะกัดฟัน ขายราคาเดิม 20 บาท
เรียกลูกค้า  เพราะแถวนี้ของกิน 20 บาท
หากินยากแล้ว   

------------------------------------

ขายช่วงเช้า 5.00-8.00

กลุ่มลูกค้า หน้าเดิมๆคนพื้นที่

คนทำงาน หนุ่มสาวโรงงาน

กำลังซื้อไม่สูง.......

----------------------------------

*ราคาขายตอนนี้

ยอดขายต่อวันประมาณ  2,000 บาท

หักต้นทุนออกไป 1,500 บาท

( ค่าเช่าที่ วันละ 100 บาท
ค่าเครื่องปรุง  น้ำมันพืช
ค่าแก๊ส  ค่าถุงหิ้ว ค่าน้ำจิ้ม )

เหลือกำไรแค่ 500 - 600 บาทต่อวัน   

**ขาย 3 ชั่วโมง  ทอด 1 คน
ขาย 1 คน   แบ่งกำไรกันคนละ 250 บาท 
ท้อเหมือนกันครับ..... 

แต่คิดในแง่บวก ทำงานแค่  3 ชั่วโมง
ได้เงินเท่านี้ก็ยังดี ยังพอได้ค่ากับข้าว
ขายเสร็จ ยังมีเวลาไปทำงานอย่างอื่นได้อีก  

***********************************
อยากสอบถามว่า ทำอย่างไรถึงจะอยู่รอด

และไม่เหนือยเปล่าครับ   ทั้งค่าที่ ทั้งค่าวัตถุดิบ

ควรจะเพิ่มช่องทางการขาย  หรือจัดโปรอย่างไรดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่