สวัสดีค่ะ
ปกติที่ร้านขายอาหารตามสั่ง
ปกติหน้าร้าน40฿แถมไข่ดาว
และขายใน App delivery 45+
แต่ด้วยเศษฐกิจและด้วยโรคระบาดอย่างงี้
อยากขายในราคาสัก 40฿บาทค่ะ
แต่ต้นทุนของค่อนข้างสูง + หัก -32.2%
#ยกตัวอย่าง
ช้อน+ส้อม =คู่ละ 1฿
กล่องใส่อาหารใบละ 2.6-3฿
(เคยใช้กล่องโฟมแล้วลูกค้าคอมเม้นชองใส่กล่องใสค่ะ)
ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิ
หมู กิโลละ130-150฿
หมูสับ กิโลกรัมละ 80-120฿
ใช้ประมาณ 100-150กรัม
และจิปาถะ(เครื่องปรุง แก๊ส และค่าแรงตัวเอง)
(ทางร้านให้ค่อนข้างเยอะเพราะกลัวไม่อิ่มค่ะ😅
บ้างครั้งก็ทำไปแจกค่ะ)
ตอนเปิดร้านใหม่ๆเคยให้ปกติแล้ว ลูกค้าคอมว่าให้ข้าวนอกกับข้าวเยอะ😓
how to ร้านอาหารตามสั่ง ทำขาย35บาท ยังไง?
ปกติที่ร้านขายอาหารตามสั่ง
ปกติหน้าร้าน40฿แถมไข่ดาว
และขายใน App delivery 45+
แต่ด้วยเศษฐกิจและด้วยโรคระบาดอย่างงี้
อยากขายในราคาสัก 40฿บาทค่ะ
แต่ต้นทุนของค่อนข้างสูง + หัก -32.2%
#ยกตัวอย่าง
ช้อน+ส้อม =คู่ละ 1฿
กล่องใส่อาหารใบละ 2.6-3฿
(เคยใช้กล่องโฟมแล้วลูกค้าคอมเม้นชองใส่กล่องใสค่ะ)
ทางร้านใช้ข้าวหอมมะลิ
หมู กิโลละ130-150฿
หมูสับ กิโลกรัมละ 80-120฿
ใช้ประมาณ 100-150กรัม
และจิปาถะ(เครื่องปรุง แก๊ส และค่าแรงตัวเอง)
(ทางร้านให้ค่อนข้างเยอะเพราะกลัวไม่อิ่มค่ะ😅
บ้างครั้งก็ทำไปแจกค่ะ)
ตอนเปิดร้านใหม่ๆเคยให้ปกติแล้ว ลูกค้าคอมว่าให้ข้าวนอกกับข้าวเยอะ😓