สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาแชร์เมนูง่ายๆแต่ดูดี ที่สามารถทำตามกันได้ทุกคนกับเมนู "ข้าวหน้าทูน่ามาโย" เมนูที่ผสานรสชาติของสลัดทูน่ารสกลมกล่อม ไข่คน และหอมใหญ่ผัดซอสถั่วเหลืองที่รสชาติเค็มหวานกำลังดี ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับส่วนผสมและขั้นตอนมีดังนี้ค่ะ
ส่วนผสม
1. ทูน่า 1 กระป๋อง
2. ไข่ 2 ฟอง
3. หอมใหญ่ 1/2 หัว
4. มายองเนส 2-3 ช้อนโต๊ะ
5. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือ
8. น้ำ
9. สาหร่าย
วิธีทำ
1. ซอยหอมใหญ่ 1/4 และหั่นเป็นลูกเต๋าอีก 1/4 หัว
2. ผสมทูน่า กับมายองเนส หอมใหญ่หั่นเต๋า และเกลือให้เข้ากัน
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ตอกใข่ลงในกระทะแล้วคนให้สุก
4. ตั้งกระทะผัดหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย แล้วผัดจนกระทั่งสุก
5. ตักไข่คนราดลงบนข้าว ตามด้วยหอมใหญ่ผัด สลัดทูน่า และโรยหน้าด้วยสาหร่ายฝอยเป็นอันเสร็จ
สำหรับขั้นตอนการทำอย่างละเอียด สามารถรับชมได้จากวิดิโอด้านล่างนี้ค่ะ ขอขอบคุณทุกที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ด้วยนะคะ และหากเห็นว่า
มีประโยชน์ก็ช่วยกดไลค์ กดติดตามด้วยนะคะ^^
ชวนทำข้าวหน้าทูน่ามาโย เมนูง่ายจากไข่และทูน่ากระป๋อง