ชวนทำข้าวหน้าทูน่ามาโย เมนูง่ายจากไข่และทูน่ากระป๋อง

       สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาแชร์เมนูง่ายๆแต่ดูดี ที่สามารถทำตามกันได้ทุกคนกับเมนู "ข้าวหน้าทูน่ามาโย" เมนูที่ผสานรสชาติของสลัดทูน่ารสกลมกล่อม ไข่คน และหอมใหญ่ผัดซอสถั่วเหลืองที่รสชาติเค็มหวานกำลังดี ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ สำหรับส่วนผสมและขั้นตอนมีดังนี้ค่ะ

       ส่วนผสม
            1. ทูน่า 1 กระป๋อง
            2. ไข่ 2 ฟอง
            3. หอมใหญ่ 1/2 หัว
            4. มายองเนส 2-3 ช้อนโต๊ะ
            5. ซอสถั่วเหลือง 3 ช้อนโต๊ะ
            6. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
            7. เกลือ
            8. น้ำ
            9. สาหร่าย
       
       วิธีทำ
            1. ซอยหอมใหญ่ 1/4 และหั่นเป็นลูกเต๋าอีก 1/4 หัว
            2. ผสมทูน่า กับมายองเนส หอมใหญ่หั่นเต๋า และเกลือให้เข้ากัน
            3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันเล็กน้อย ตอกใข่ลงในกระทะแล้วคนให้สุก
            4. ตั้งกระทะผัดหอมใหญ่ ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลือง น้ำตาล เติมน้ำเล็กน้อย แล้วผัดจนกระทั่งสุก
            5. ตักไข่คนราดลงบนข้าว ตามด้วยหอมใหญ่ผัด สลัดทูน่า และโรยหน้าด้วยสาหร่ายฝอยเป็นอันเสร็จ
           สำหรับขั้นตอนการทำอย่างละเอียด สามารถรับชมได้จากวิดิโอด้านล่างนี้ค่ะ ขอขอบคุณทุกที่เข้ามาอ่านกระทู้นี้ด้วยนะคะ และหากเห็นว่า   
     มีประโยชน์ก็ช่วยกดไลค์ กดติดตามด้วยนะคะ^^
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่