สวัสดีค่ะ วันนี้เอาเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อปลาขูด เพิ่มออปชั่นเป็นขาไก่ตามสไตล์บ้านเรามาฝากกันค่ะ เมนูเป็นอาหารพื้นบ้านของแถบหมู่บ้านเราที่บ้านนอกนะคะ เป็นเนื้อปลาทะเลขูดเอาแต่เนื้อมาทำก๋วยเตี๋ยว
ต้นตำหรับที่เขาทำขายจะเป็นเนื้อปลาขูดอย่างเดียวค่ะ แต่บ้านเรามาเพิ่มออปชั่นใส่ตีนไก่ตุ๋นจนนุ่มเข้าไปด้วย ดูเหมือนไม่น่าเข้ากัน แต่มันไปด้วยกันได้สำหรับคนชอบแทะจริงๆน๊า
เตรียมเครื่องให้พร้อมค่ะ เส้นเราสะดวดลวกไว้เลย ต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย
กระเทียมเจียวและกากหมู ใช้ครกโขลกกระเทียมเพื่อความหอมและเจียวเองทำให้ก๋วยเตี๋ยวหอมอร่อย ดีกว่าซื้อที่เขาเจียวจากตลาดนะคะ
ว่างจัดเอาถั่วเขียวมาใส่ลังถึงเพาะเอง ทำก่อนล่วงหน้าสัก 3 วันได้กินถั่วงอกปลอดภัย
ตั้งเตาถ่านกันตรงสนามหญ้าข้างบ้านนี่แหล่ะค่ะ เราชอบไชท้าว ก็ใส่ลงไปในน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วยเลย ใส่เนื้อปลาลงไป
และขาไก่ คอยช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำก๋วยเตี๋ยวใส
พอได้ที่แล้วก็ปรุงก๋วยเตี๋ยวทานกันเลย
ชอบตีนไก่ก็ใส่ไปเยอะๆ กากหมูก็เยอะๆ เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแต่ไม่จืดชืดที่เราทำกินกันในครอบครัว ลากันไปด้วยภาพนี้นะคะ ขอบคุณค่ะ
ทำก๋วยเตี๋ยวปลาขูดเตาถ่าน เพิ่มออปชั่นขาไก่อาหารพื้นบ้านทำทานในครอบครัว
ต้นตำหรับที่เขาทำขายจะเป็นเนื้อปลาขูดอย่างเดียวค่ะ แต่บ้านเรามาเพิ่มออปชั่นใส่ตีนไก่ตุ๋นจนนุ่มเข้าไปด้วย ดูเหมือนไม่น่าเข้ากัน แต่มันไปด้วยกันได้สำหรับคนชอบแทะจริงๆน๊า
เตรียมเครื่องให้พร้อมค่ะ เส้นเราสะดวดลวกไว้เลย ต้นหอมผักชี ตั้งฉ่าย
กระเทียมเจียวและกากหมู ใช้ครกโขลกกระเทียมเพื่อความหอมและเจียวเองทำให้ก๋วยเตี๋ยวหอมอร่อย ดีกว่าซื้อที่เขาเจียวจากตลาดนะคะ
ว่างจัดเอาถั่วเขียวมาใส่ลังถึงเพาะเอง ทำก่อนล่วงหน้าสัก 3 วันได้กินถั่วงอกปลอดภัย
ตั้งเตาถ่านกันตรงสนามหญ้าข้างบ้านนี่แหล่ะค่ะ เราชอบไชท้าว ก็ใส่ลงไปในน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วยเลย ใส่เนื้อปลาลงไป
และขาไก่ คอยช้อนฟองออกเพื่อให้น้ำก๋วยเตี๋ยวใส
พอได้ที่แล้วก็ปรุงก๋วยเตี๋ยวทานกันเลย
ชอบตีนไก่ก็ใส่ไปเยอะๆ กากหมูก็เยอะๆ เป็นเมนูก๋วยเตี๋ยวน้ำใสแต่ไม่จืดชืดที่เราทำกินกันในครอบครัว ลากันไปด้วยภาพนี้นะคะ ขอบคุณค่ะ