หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
🍩🍰🥧🍪🌰🥠🍛🍲🍜ข้าวสวยกับข้าวตามร้านอาหาร ร้านขายข้าวแกงต่างๆน่าจะใส่สารกันบูด ทั่วประเทศไทยไหม?ขอบคุณครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
ถนอมอาหาร
ธุรกิจร้านอาหาร
ร้านอาหาร
อาหาร
วันก่อนผมทดลอง ซื้อข้าวสวยที่ใส่พลาสติกใสพับขายเป็นก้อนๆละ 4 บาทมาทดลอง เก็บไว้ในตู้กับข้าว 3 วันข้าวไม่บูดเลย บางชิ้นผมพรมน้ำราขึ้นทั้ง 3 ชิ้นไม่มีกลิ่นบูด ทางร้านคงใส่สารกันบูดและใส่กลิ่นสังเคราะห์ให้ข้าวมีกลิ่นหอม ผมสงสัยว่ากับข้าวอาหารที่ขายกันทั่วที่ประเทศไทย ข้าวสวยที่ขายกันทั่วประเทศไทยน่าจะใส่สารกันบูด เพราะคงไม่มีร้านไหนขายข้าว ขายกับข้าวหมดทุกๆวัน ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ภัยคุกคามจากพลาสติกในชีวิตประจำวัน: กรณีของเรซิ่นสีและเรซิ่นเคลือบ
พลาสติกกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราอย่างแยกไม่ออก ด้วยคุณสมบัติที่เบา ทนทาน และหลากหลาย พลาสติกจึงถูกนำมาใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ ตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ การก่อสร้าง&nbs
สมาชิกหมายเลข 2768560
♠ มะขามป้อม & มะม่วงเบาแช่อิ่ม ♥
สวัสดีค่ะ (= วันนี้มีปาร์ตี้ที่ทำงาน ก่อนวันหยุดยาว จะมีทำอาหาร ทำขนมกันมาแชร์กัน โดย Theme ของปีนี้... เมนูต้องไม่มีใครเหมือน และ มี "ม ม้า..." เลยให้คุณแม่จัดให้ค่ะ (=
KU1978
ผู้ประกอบการรู้ไหม ทำไมสินค้า CP ถึงขายดีท่ามกลางพายุข่าวลบ ... วันนี้มันเกินกว่าที่คิดไปมาก เลยต้องเอามาเหลาให้ฟัง
สรุปย่อ : เพราะเขาทำของกินได้สะอาด เกินกว่าที่คนทั่วไปจะทำได้และนึกถึงไงล่ะ ! ของกินเขา ไม่ได้คิดถึงแค่มนุษย์ แต่คิดไปถึง ต้องห้ามเชื้อโรคที่มองไม่เห็น "มาเด้อ แซ่บๆ" กันเลยทีเดียว . . . แม
สมาชิกหมายเลข 3434965
มีคำถามเกี่ยวกับการใส่สารกันบูดในน้ำจิ้มครับ
ทำน้ำจิ้มสุกี้กับซีฟู๊ดมาจำนวนมาก ต้องการเก็บรักษาให้ได้นานที่สุด โดยเก็บใส่ขวดพลาสติกไว้ แต่ก็พบปัญหาดังต่อไปนี้ครับ - เก็บใส่ขวดพลาสติกไว้ 4-5วัน ในอุณหภูมิห้อง แต่ทำไมบางขวดก็บุบเบี้ยวหรือมีการแยกช
สมาชิกหมายเลข 4381443
ขออนุญาตถามครับ อยากทราบว่าที่ใหนขายเปลือกไม้พยอมบ้างครับ จะเอามาทดลองใช้แทนสารกันบูดครับ
ใครมีความรู้เกี่ยวกับเปลือกพยอมบ้างครับเราสามารสกัดน้ำจากเปลือกมาใช้แทนสารกันบูดได้มั้ยครับ
สมาชิกหมายเลข 5599311
ข้าวผัดกุนเชียง .... แบบคนทำอาหารไม่เป็นก็ทำได้ ....
ข้าวผัดกุนเชียง วัตถุดิบ - ข้าวสวย 2 ถ้วย - กุนเชียง 2 เส้น (หั่นเป็นชิ้นบาง) - กระเทียมสับ 3 กลีบ - หอมใหญ่ 1 หัว (หั่นเป็น
weiweija
สูตรทำไข่เค็มอย่างง่ายด้วยตัวเองที่บ้าน ..... ปลอดภัยแน่นอน
สูตรดองไข่เค็ม ส่วนผสม - ไข่เป็ด หรือไข่ไก่ 10 ฟอง - เกลือทะเล 360 กรัม หรือ 3 ถุง - น้ำเปล่า 1 ลิตร - น้ำส้มสาย
weiweija
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว
ข้าวบูดอย่าทิ้ง เปลี่ยนเป็นปุ๋ยจุลินทรีย์ บำรุงผักให้งามโตไว ข้าวบูดที่กินไม่หมด อย่าเพิ่งรีบเททิ้งนะคะ! มันสามารถเปลี่ยนเป็น ปุ๋ยจุลินทรีย
weiweija
ใครรู้จักผงที่ถนอมอาหารแบบนี้บ้างคะ
คืออยากได้ผงนี้มาทดลองกับแอปเปิ้ลไม่ให้มันคล้ำอ่ะค่ะ "ผลิตภัณฑ์Fruit-Fresh" ในวิกิฮาวค่ะ หาไม่เจอ
สมาชิกหมายเลข 5169671
รีวิวของรางวัลที่คุณเคยได้รับจาก Pantip และ สปอนเซอร์ใจดี
ได้รับสินค้าBioderma Sensibio Defensive Serum เซรั่มบำรุงผิวหน้า Sensibio Defensive Serum 30 มล. ผลิตจากประเทศฝรั่งเศส Made in France และทดลองใช้
สมาชิกหมายเลข 3376142
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
ถนอมอาหาร
ธุรกิจร้านอาหาร
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
🍩🍰🥧🍪🌰🥠🍛🍲🍜ข้าวสวยกับข้าวตามร้านอาหาร ร้านขายข้าวแกงต่างๆน่าจะใส่สารกันบูด ทั่วประเทศไทยไหม?ขอบคุณครับ