ผัดเผ็ดหมูสามชั้น


นึกอยากกินผัดเผ็ดหมูป่า แต่ด้วยความชราหนังหมูป่าคงไม่เป็นมิตรต่อสุขภาพฟันเป็นแน่แท้ อย่ากระนั้นเลยเปลี่ยนหมูป่าเป็นหมูสามชั้นคงเป็นมิตรต่อฟันและเหงือกแน่นอน ว่าแล้วก็เตรียมเครื่องปรุงกันเลย

-หมูสามชั้นหั่นบางนิดนึง
-ชุดแกงป่า (จากห้างดอกบัว)

-พริกแกงเผ็ด
-น้ำมันพืช น้ำปลา น้ำตาล น้ำมันหอย ซ๊อสปรุงรส นมสด

ล้างหั่นเครื่องปรุงเตรียมไว้ให้พร้อม
ตั้งกะทะใส่น้ำมันผัดพริกแกงให้หอม
พริกแกงหอมแล้วใส่หมูสามชั้นผัดให้สุก


ใส่พริกไทอ่อน มะเขือพวง (ถั่วฝักยาวไม่ต้องใส่ก็ได้มีมาในชุดเลยใส่ไปด้วยเสียดาย ) ใบมะกรูดในชุดไม่มีมาให้เด็ดเอาจากที่บ้าน

ดูมะเขือพวงพอสุกใส่กระชายและมะเขือเปาะ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ซ๊อสปรุงรส น้ำมันหอย

ใส่นมสด พอให้มีน้ำขลุกขลิก (ใครไม่ชอบไม่ต้องใส่ครับ) ชิมรสตามชอบ

รสชาดถูกใจแล้วใส่โหระพา (เด็ดเอาจากที่บ้านเหมือนกัน) พริกชี้ฟ้าแดง (ใบกะเพราไม่ต้องใส่แต่ในชุดแถมมาเลยใส่ไปด้วยเสียดาย)
ตักใส่จานเสริฟเป็นกับข้าวหรือกับแกล้มตามสะดวกครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่