หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครพอทราบบ้างคร้า ขนมลูกชุบวุ้นแตกกเกิดจากอะไร สอบถามผู้รู้คร้า
กระทู้คำถาม
ขนม
พอดีทำลูกชุบเกิดปัญหานี้ตลอดค่ะเคลือบวุ้นเสร็จวุ้นแตกอ้าอยากหาทางแก้ไขปัญหาใครพอมีวิธีบ้างที่จะทำไม่ไห้ลูกชุบวุ้นแตก แจ้งหน่อยคร้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วุ้นส้มนมสด EZY SWEET ขนมออกใหม่ในเซเว่น
วุ้นส้มนมสด EZY SWEET ขนมออกใหม่ในเซเว่น วุ้นส้มรสส้ม กลิ่นส้ม ต้องคู่กับนมสดมันถึงจะเข้ากัน รสชาติหวานมัน หอมนมสด วุ้นส้มที่ฉันมองเห็นตอนแรกนึกว่าไข่นกกระทา 555+ โอ้ย!!!หญิง 
ปากกาดาว
มุสลิมกินขนมรูปหมูเด้งได้ไหม
อย่างเค้ก ชอคโกแลต วุ้นหรืออาลัว ถ้ากินหรือทำขายบาปมั้ย
สมาชิกหมายเลข 7608738
ลูกชุบผลไม้ในเซเว่น
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอมาป้ายยา "ลูกชุบผลไม้" ในเซเว่นกันบ้าง ส่วนตัวเราเป็นคนชอบกินลูกชุบอยู่แล้ว เห็นลูกชุบผลไม้ในเซเว่นวางขายมาได้สักพักแล้ง แต่เพิ่งได้ลองคะ บอกเลยว่า &q
สมาชิกหมายเลข 8021333
การทำลูกชุบสมัยโบราณ ใช้อะไรชุบเคลือบให้ขนมมีความเงาวาวคะ?
สงสัยมานานแล้วค่ะ ว่าในสมัยโบราณ ใช้อะไรชุบเคลือบให้ขนมลูกชุบมีความเงาวาวคะ? เนื่องจากปัจจุบันเห็นใช้วุ้นทำขนมเป็นหลัก แต่ในสมัยก่อนคงจะหาวุ้นแบบนี้ลำบาก หรือแค่ชุบสีเฉยๆ ใครพอมีข้อมูลรบกวนช่วยแชร์กัน
mayamay
หัดทำลูกชุบ แต่ชุบวุ้นไม่สำเร็จ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
กำลังหัดทำลูกชุบค่ะ แต่ล้มเหลวตอนชุบวุ้นตลอด เหมือนมันซึมลงถั่วไปหมดเลย ไม่เคลือบถั่วเป็นชั้นวุ้นกรอบๆค่ะ เราใช้วุ้นตรานางเงือก 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟเดือดแล้วยกลงรอเย็นๆ ข้นๆ หน่อยก็ชุบค
Ratatoskr
ทำวุ้นทีไรแข็งโป๊กทุกที
ขอสอบถามทุกท่านหน่อยค่ะเวลาเราทำวุ้นกินเองที่ไรมันจะไม่นุ่มลมุนแบบที่เราคิดแต่กลับกันมันแข็งชะอย่างนั้น เราควรเรายังไงดีคะ ให้มันนุ่มลมุนไม่แข็งเกินไป
สมาชิกหมายเลข 8334689
ขนมลูกชุบ ในสมัยก่อนเขาใช้อะไรเคลือบครับ?
ลองหาสูตรในกูเกิ้ลดู เห็นว่าใช้ผงวุ้น แต่ผมสงสัยว่า แล้วเมื่อก่อนเขาทำกันยังไง (คิดว่าสมัยนั้นคงยังไม่มีผงวุ้นหน่ะครับ)
enunciate
ตามหาขนมคุกกี้เคลือบช็อคโกแลต
กำลังตามหาขนมที่เป็นเหมือนคุกกี้โอริโอ้หรือครีมโอนี่แหละค่ะ แต่มันเคลือบช็อคโกแลตห่อสีทองข้างในมีสองชิ้น เคยกินตอนเด็ก ๆ เจอทีไรต้องซื้อทุกทีเลยค่ะ มีใครพอทราบมั้ยคะว่าของยี่ห้ออะไร🥹
สมาชิกหมายเลข 8400621
@@ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง Ezy Sweet....ติดปิ่นโตไปทำบุญก็ดี กินเล่นๆก็ชื่นใจ ^^ @@
สวัสดีกันวันสิ้นปีครับ ขอทิ้งท้ายปีนี้ด้วยความหวานสดชื่นของ วุ้นกะทิใบเตยและน้ำแดง แบรนด์ Ezy Sweet จาก 7-11 กล่องละ 27 บาท ครับได้ลองซื้อมากินนานแล้ว แม้จะเป็นแค่วุ้นกะทิง่ายๆ ที่มีวางขายใน 7-11
เซเว่นหน้าหอใน
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครพอทราบบ้างคร้า ขนมลูกชุบวุ้นแตกกเกิดจากอะไร สอบถามผู้รู้คร้า