ขนมลูกชุบ ในสมัยก่อนเขาใช้อะไรเคลือบครับ?

ลองหาสูตรในกูเกิ้ลดู เห็นว่าใช้ผงวุ้น
แต่ผมสงสัยว่า แล้วเมื่อก่อนเขาทำกันยังไง
(คิดว่าสมัยนั้นคงยังไม่มีผงวุ้นหน่ะครับ)
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ผงวุ้นมีนานแล้วค่ะสมัยคุณยายเราท่านขายวุ้นไข่ ตามงานบุญก้อชอบมีของหวานเป็นวุ้นขาวๆใส่น้ำหวานใส่น้ำแข็งนะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่