หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใช้ผงวุ้นยี่ห้ออะไร ทำลูกชุบ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
ใช้ยี่ห้อไหนดีสุดคะ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ(●´з`)♡
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำวุ้นอยากไรให้แข็ง
อยากจะทราบสูตรหรือวิธีการทำวุ้นให้ออกมาแข็งแบบแข็งมากๆต้องใช้อัตราส่วนเท่าไหร่ครับหรือต้องใช้ผงวุ้นยี่ห้อไหนที่ทำแล้ววุ้นแข็งมากๆแบบอยู่ในอุณหภูมิห้อง2วันก็ไม่ละลายอยู่ทรงเป็นก้อนแบบนั้นเหมือนเดิม
สมาชิกหมายเลข 1794179
ขนมลูกชุบ ในสมัยก่อนเขาใช้อะไรเคลือบครับ?
ลองหาสูตรในกูเกิ้ลดู เห็นว่าใช้ผงวุ้น แต่ผมสงสัยว่า แล้วเมื่อก่อนเขาทำกันยังไง (คิดว่าสมัยนั้นคงยังไม่มีผงวุ้นหน่ะครับ)
enunciate
วิธีทำขนมลูกชุบ
สวัสดีค่ะ เราอยากลองทำขนมลูกชุบให้สำเร็จ เคยทำแล้ววุ้นไม่ขึ้นเงาชุบไป3-4ครั้งก็ไม่สำเร็จ 1.อยากทราบว่าต้องชุบตอนวุ้นลักษณะประมาณไหนหรอคะ ถ้าสมมติใช้ผงวุ้น1ช้อนควรใช้น้ำประมาณกี่ช้อน 2.ถ้าใชัถั่ว
สมาชิกหมายเลข 7349823
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
อยากทราบว่าผงวุ้นปิ่นเฟิ่ง มีฮาลาลไหมคะ
พอดีว่าอยากทำขายค่ะ เเต่ไม่รู้ว่ามันมีส่วนประของเจลาตินไหม ขอบคุณคะ
สมาชิกหมายเลข 6966858
วุ้นกรอบญี่ปุ่น VS วุ้นกรอบไทย ฉบับหัดทำเอง โดยใช้ของที่ญี่ปุ่น
เห็นขนมของญี่ปุ่น สีสวย ลักษณะคล้ายๆวุ้นกรอบของไทย เลยซื้อมาชิม มันใช่เลย สิ่งที่อยากกินมานาน แต่ราคาแร๊งแรง เลยต้องหัดทำเอง ดูสูตรจากเนตหลายๆสูตรแล้วมาปรับสัดส่วนตามวัตถุดิบของญี่ปุ่นที่หาได้นะคะ
teddy bear in the box
ลูกชุบส้มมงคล เมนูโบราณไทย ไอเดียทำขนมไหว้ตรุษจีนง่ายๆ เก๋ๆ | ครัวบ้านทราย
สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์เมนูโบราณแต่เอามาทำเป็นขนมไหว้ตรุษจีนเก๋ๆได้ค่า ทำง่ายอีกด้วย นั่นก็คือ “ลูกชุบส้มมงคล” นั่นเองค่า วัตถุดิบ 1. ถั่วเขียวเลาะเปลือ
sandy_sine
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี
เมนูวุ้นกล้วยบวชชี วุ้นกล้วยบวชชี ขนมแบบไทยๆ แสนอร่อย ทำง่าย แช่เย็นกินชื่นใจ หวานเปลี่ยนจากกะทิมาเป็นนมถั่วเหลืองค่ะ ส่วนประกอบ 1 . กล้วยน้ำว้า 2. ใบเตย 3. ผงวุ้น 4. น้ำตาลทรายแดง 5. เกลือ 6.
SUPIfilms
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
+++ >> Eat Ate Eaten << +++
.....สวัสดีวันจันทร์ที่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๗. เพื่อนๆ พี่ๆที่มีรูปอาหาร - ผลไม้ - เครื่องดื่ม - ขนม - ของหวาน - ร้านโปรด - วัตถุดิบในการปรุง - ของว่าง - ใดๆที่เกี่ยวกับอาหาร...... .......ขอได้โปรดนำรูป
dih2552
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำขนม
วัตถุดิบทำขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใช้ผงวุ้นยี่ห้ออะไร ทำลูกชุบ
ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ(●´з`)♡