หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผงวุ้นที่ใช้ทำลูกชุบต้องเป็นผงวุ้นของยี่ห้ออะไรดีคะ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
ของหวาน
คือเราอยากให้ตัวลูกชุบเวลาเราลงชุบในวุ้นแล้ว อยากให้ตัววุ้นมันเคลือบติดกับตัวลูกชุบให้มันหนาๆหน่อยอะคะ ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ
ปีโป้ กัมมี่ เลมอนจี๊ด เจ กัมมี่ที่ผสมเลมอน มีความเปรี้ยวอมหวาน ด้านนอกเคลือบด้วยผงเลมอน เพิ่มเลเวลความจี๊ดอีกหนึ่งระดับ กัมมี่ เหนียวนุ่ม กำลังพอดี ไม่ถึงกับเหนียวมาก เหมือนกัมมี่หลายๆ
ปากกาดาว
วุ้นลูกชุบ สวยน่ากิน กินแล้วอร่อย
ช่วงนี้ชอบกินลูกชุบ อยู่ใกล้ ตลาด อตก. ที่มีร้านดังอยู่ก็ไปจัดให้หายอยาก ซื้อทั้ง ตะโก้ ลูกชุบล้วนกับวุ้นลูกชุบ แต่วันนี้ถ่ายแต่วุ้นลูกชุบเพราะสวยน่ากินมากมาก เหมือนเค้าจะทำสวยกว่าแต่ก่อนที่เคยซื้อมาก
สมาชิกหมายเลข 8414479
ใช้ผงวุ้นยี่ห้ออะไร ทำลูกชุบ
ใช้ยี่ห้อไหนดีสุดคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ(●´з`)♡
สมาชิกหมายเลข 4674632
ลูกชุบผลไม้ในเซเว่น
สวัสดีค่าาา วันนี้ขอมาป้ายยา "ลูกชุบผลไม้" ในเซเว่นกันบ้าง ส่วนตัวเราเป็นคนชอบกินลูกชุบอยู่แล้ว เห็นลูกชุบผลไม้ในเซเว่นวางขายมาได้สักพักแล้ง แต่เพิ่งได้ลองคะ บอกเลยว่า &q
สมาชิกหมายเลข 8021333
ลูกชุบแฟนตาซีมาใหม่ในเซเว่น ต้นคริสต์มาส
ฉันว่าการกินลูกชุบจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไปละ!!!! ไปต่อแบบเรื่อยๆ เหนื่อยเพราะไม่มีเงินซื้อนี้แหละ ยังไงๆก็ไม่ใช่ลูกชุบ ใหญ่แบบเบ้อเร้อ บ้าร่า โอ้ย??? นี่อีกหน่อยคงทำตัวเท่าช้างละมั้ง ลูกชุบ
ปากกาดาว
ลูกชุบส้มมงคล เมนูโบราณไทย ไอเดียทำขนมไหว้ตรุษจีนง่ายๆ เก๋ๆ | ครัวบ้านทราย
สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้จะมาแชร์เมนูโบราณแต่เอามาทำเป็นขนมไหว้ตรุษจีนเก๋ๆได้ค่า ทำง่ายอีกด้วย นั่นก็คือ “ลูกชุบส้มมงคล” นั่นเองค่า วัตถุดิบ 1. ถั่วเขียวเลาะเปลือ
sandy_sine
ผงวุ้น...
อยากจะทำวุ้นขาย มีผงวุ้นอะไรถูกและดี แนะนำบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 5750243
การต้มวุ้นที่ถูกวิธี ควรทำยังไง?
ลองทำวุ้นให้ลูกทานค่ะ แต่วุ้นไม่ค่อยละลาย ลองอ่านวิธีในเน็ต เจอ 2 วิธี ระหว่าง 1. ผสมผงวุ้นกับน้ำ คนให้เข้ากันแล้วพักทิ้งไว้ แล้วจึงน้ำมาต้มให้เดือด (วิธีนี้ลองแล้วค่ะ แต่วุ้นก็ยังละลายไม่หมด) 2. ตั้ง
Jane Malee
ขนมลูกชุบ ในสมัยก่อนเขาใช้อะไรเคลือบครับ?
ลองหาสูตรในกูเกิ้ลดู เห็นว่าใช้ผงวุ้น แต่ผมสงสัยว่า แล้วเมื่อก่อนเขาทำกันยังไง (คิดว่าสมัยนั้นคงยังไม่มีผงวุ้นหน่ะครับ)
enunciate
น้ำปลาสามารถนำมาทำของหวานได้ไหมคะ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเห็นเพื่อนนำน้ำปลามาทำ ไอศครีม และ ป๊อปคอร์น เคลือบน้ำปลาคาราเมล เลยอยากจะสอบถาม ทุก ๆ ท่าน ว่ามีท่านใด ที่นำน้ำปลาไปทำของหวานบ้างไหมคะ แบ่งปันหน่อยค่ะ จะไปลองทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8398524
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผงวุ้นที่ใช้ทำลูกชุบต้องเป็นผงวุ้นของยี่ห้ออะไรดีคะ