กำลังหัดทำลูกชุบค่ะ แต่ล้มเหลวตอนชุบวุ้นตลอด เหมือนมันซึมลงถั่วไปหมดเลย ไม่เคลือบถั่วเป็นชั้นวุ้นกรอบๆค่ะ
เราใช้วุ้นตรานางเงือก 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟเดือดแล้วยกลงรอเย็นๆ ข้นๆ หน่อยก็ชุบค่ะ พักสิบห้านาที ชุบอีกรอบ ไม่ติด
ลองพักสองชั่วโมงค่อยชุบเพิ่มก็ยังไม่ติดค่ะ ในรูปคือชุบไป 4 รอบแล้ว ทั้งๆที่น้ำวุ้นในหม้อก็แข็งกรอบดีค่ะ
ใครพอทราบว่าเพราะอะไรรบกวนตอบด้วยนะคะ คาใจมากค่ะ
หัดทำลูกชุบ แต่ชุบวุ้นไม่สำเร็จ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
เราใช้วุ้นตรานางเงือก 1 ช้อนชา ต่อน้ำ 1 ถ้วยตวง ตั้งไฟเดือดแล้วยกลงรอเย็นๆ ข้นๆ หน่อยก็ชุบค่ะ พักสิบห้านาที ชุบอีกรอบ ไม่ติด
ลองพักสองชั่วโมงค่อยชุบเพิ่มก็ยังไม่ติดค่ะ ในรูปคือชุบไป 4 รอบแล้ว ทั้งๆที่น้ำวุ้นในหม้อก็แข็งกรอบดีค่ะ
ใครพอทราบว่าเพราะอะไรรบกวนตอบด้วยนะคะ คาใจมากค่ะ