[SR] ให้ทุกเรื่องเบเกอรี่เป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณกับเมนูเค้กเชอรี่หน้าล้น ๆ เพื่อคนที่คุณรัก


 ไม่ว่าจะเทศกาลไหน ๆ ขนมเค้กก็ยังเป็นที่นิยมในการนำมามอบให้กับคนที่คุณรักเสมอ 
จะดีแค่ไหน ถ้าขนมเหล่านั้นทำด้วยตัวคุณเอง คนรับคงจะปลื้มใจไม่น้อย
วันนี้เราจะมาชวนเพื่อน ๆ ทำเค้กเชอรี่มอบให้คนที่คุณรักกันค่ะ
เมนูนี้เป็นเมนูง่าย ๆ ใคร ๆ ก็ทำได้ วิธีทำก็ไม่ยาก ไม่มีพื้นฐานเบเกอรี่ก็ทำได้แน่นอน
แถมใช้ส่วนผสมไม่มาก เหมาะสำหรับคนที่อยากทำขนมเอง หรือนาน ๆ ทำทีนึง แต่ไม่อยากซื้อวัตถุดิบมากมายหลายอย่าง
รับรองว่าเค้กตัวนี้ตอบโจทย์แน่นอน ตามไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่า

ส่วนผสมหลัก ๆ ของเราวันนี้ก็คือ
1.OSTERBERG ฟรุตทอปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่ง 
จะมีให้เลือกทั้งหมด 3 แบบ คือ บลูเบอรี่ , สตรอเบอรี่ และเชอรี่
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
ผลไม้ลูกใหญ่ สดกรอบ
ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ ไม่ใส่สี ไม่ปรุงแต่งกลิ่นหรือรสชาติ ไม่เติมน้ำเชื่อม
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
ปราศจากไขมันทรานส์
วิธีการใช้: สำหรับแต่งหน้าหรือสอดไส้ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่
การเก็บรักษา: หลังเปิดใช้ ควรเก็บในตู้เย็น
และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ตัวที่เราเลือกมาใช้ทำขนมวันนี้คือ
OSTERBERG ฟรุตท๊อปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งเชอรี่
(OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING & FILLING)

2. Betty Crocker แป้งเค้กสำเร็จรูป SuperMoist Cake Mix White
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
คัดสรรวัตถุดิบจากแป้งสาลีอย่างดี (High Quality Wheat Flour)
1 กล่องสามารถทำ เค้กได้ประมาณ 3 ปอนด์หรือ 25 คัพเค้กขึ้นอยู่กับพิมพ์
วิธีทำ: ผสมแป้งเค้ก น้ำ น้ำมันพืชและไข่ ตีให้เข้ากันแล้วเข้าอบ
การเก็บรักษา : ควรเก็บในที่แห้ง เย็นและปิดสนิท ปลอดจากมอดและแมลง
และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป
Betty Crocker เป็นแป้งสำเร็จรูป แป้งเบเกอรี่สำหรับทำขนมอบประเภทต่างๆ
ผลิตภัณฑ์หลากหลาย ครอบคลุมทุกกลุ่ม ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ ไม่ว่าจะเป็น 
แป้งเค้ก แป้งคุกกี้ แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำบราวนี่ แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำพาย 
แป้งสำเร็จรูปสำหรับทำแพนเค้กหรือวาฟเฟิล ครีมตกแต่งหน้าเค้ก
กรรมวิธีการผลิตมาตรฐานอเมริกา
ด้วยประสบการณ์กว่า 90 ปี ในการผลิตแป้งสาลีคุณภาพ สำหรับขนมอบประเภทต่างๆ

3. ครีมตกแต่งหน้าเค้ก Rich and Creamy Vanilla Frosting
จุดเด่นของผลิตภัณฑ์
ครีมตกแต่งหน้าเค้กเอนกประสงค์ กลิ่นวนิลา ที่มีเนื้อสีขาวเนียน เพียงแค่เปิด ตักแล้วก็ ปาด ลงบนเค้กที่ต้องการตกแต่ง
หรือจะ ผสมสีสันต่างๆ ให้สวยงาม เป็นการสร้างสรรค์ศิลปะลงบนขนมเค้กอย่างหนึ่ง เพื่อเป็นกิจกรรมในครอบครัวได้อย่างดี
และความพิเศษของฟรอสติ้งตัวนี้ ซึ่งมีส่วนประกอบหลักจากน้ำตาล ซึ่งถ้าหากวาด ตกแต่งลงบน Cup Cake แล้ว
หากทิ้งไว้ซักพักให้เย็นตัว เนื้อฟรอสติ้งจะเซ็ทตัวสวยงาม ไม่ละลายเหมือนครีมทั่วๆไป พร้อมเสิร์ฟทุกที่ทุกสถานการณ์
สำหรับครีมตกแต่งเค้กแนะนำให้เก็บในอุณหภูมิปกติ
และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ส่วนผสมเค้กเชอรี่
Betty Crocker SuperMoist Cake Mixes - White 1 กล่อง
น้ำ 1 1/4 ถ้วย
น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย 
ไข่ 3 ฟอง
Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting (ครีมตกแต่งหน้าเค้ก) 1 กระปุก
OSTERBERG  ฟรุตทอปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งเชอรี่ 1 กระป๋อง


แป้งเค้กสำเร็จรูป SuperMoist Cake Mix White เป็นแป้งเค้กสำเร็จรูป 
เค้าจะผสมส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นของแห้งมาเสร็จเรียบร้อยแล้ว
แค่ตัดซองนำไปผสมกับของเหลวก็ใช้ได้เลย

วิธีทำ
วอร์มเตาอบที่ไฟ 180 องศาเซลเซียส เทซุปเปอร์มอยซ์ท ไวท์ เค้ก มิกซ์ 1 กล่อง ลงในอ่างผสม

ใส่น้ำ1 1/4 ถ้วย, น้ำมันพืช 1/3 ถ้วย และไข่ 3 ฟองลงไป ใช้ตะกร้อมือคนผสมให้เข้ากัน
ห๊ะอะไรนะ เสร็จแล้วเพี้ยนลาเวนเดอร์

เทส่วนผสมที่ได้ใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
วันนี้เราใช้พิมพ์ 1 ปอนด์ 1 อัน และพิมพ์ฟอยล์ 2 อัน
พิมพ์ 1 ปอนด์เรารองด้วยกระดาษไข ไม่ได้ทาอะไรเพิ่ม (ลองอบแล้วเค้กไม่ติดกระดาษนะ ลอกออกง่ายมาก)
ส่วนพิมพ์ฟอยล์ไม่ต้องทำอะไรกับเค้าเลยค่ะ เทส่วนผสมลงไปได้เลย


นำเข้าอบไฟ 180 องศาเซลเซียส ระยะเวลาอบขึ้นอยู่กับขนาดของพิมพ์


อย่างพิมพ์ฟอยล์เล็กกว่าก็จะสุกก่อน เราอบด้วยไฟล่าง 20 นาที + ไฟบน - ล่าง 7 นาที


พิมพ์ 1 ปอนด์  เราอบด้วยไฟล่าง 20 นาที + ไฟบน - ล่าง 12 นาที
เช็คสุกด้วยการใช้ไม้ปลายแหลมจิ้มลงไปในเนื้อเค้ก ถ้าไม่มีเค้กแฉะ ๆ ติดออกมาถือว่าสุกแล้ว


พักเค้กบนตะแกรง 10 นาที แล้วจึงนำเค้กออกจากพิมพ์


คว่ำหน้าเค้กลงกับตะแกรง ลอกกระดาษไขออก


เมื่อเค้กเย็นสนิทแล้วนำมาสไลด์เป็น 3 ส่วน (ปกติ 1 ปอนด์เราจะแบ่ง 2 ส่วนแต่วันนี้เค้กสูงเลยแบ่ง 3 ส่วน)


มาถึงขั้นตอนตกแต่งเค้กกันแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาตีครีมให้ยุ่งยากแค่มี
Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting


แค่เปิดกระปุกปุ๊บใช้ได้เลย


เรา DIY ถุงบีบโดยใช้ถุงแกงนี่หล่ะ ไม่ต้องซื้อใช้แล้วทิ้งเลยสะดวกดีนะ
ตักครีมใส่ถุงบีบ เนื้อครีมจะมีลักษณะค่อนข้างเหลว เวลาตักใส่ถุงบีบระวังครีมไหลออกมาจากหัวบีบด้วยนะคะ


วางเค้กชั้นที่ 1 ลงไปบนกระดาษรองเค้ก 

บีบครีม Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting ลงไปให้ทั่วเค้ก
ใครจะใช้วิธีปาดครีมลงไปบนเค้กก็ได้เช่นกันค่ะ


วางเค้กชั้นต่อไปลงไป

 

ทำซ้ำขั้นตอนเดิม


วางเค้กชั้นบนสุดลงไปบนครีม

 

บีบครีม Betty Crocker Rich and Creamy Vanilla Frosting เป็นขอบรอบเค้ก
**ขั้นตอนนี้ใครไม่มีหัวบีบ ให้ตักครีมใส่ถุงแกงแล้วตัดปลายถุงแกง ไม่ต้องกว้างมากนะ 
บีบครีมเป็นเม็ดกลม ๆ รอบ ๆ เค้กเพื่อทำขอบกั้น**


ตกแต่งหน้าเค้กด้วย OSTERBERG  ฟรุตท๊อปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งเชอรี่

 

ตัก OSTERBERG  ฟรุตท๊อปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งเชอรี่ ราดลงไปตรงกลาง


ชื่อสินค้า:   OSTERBERG ฟรุตทอปปิ้งแอนด์ฟิลลิ่งเชอรี่ (OSTERBERG CANNED CHERRY FRUIT TOPPING & FILLING)
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่