ด้วยความบังเอิญที่เราไปทำธุระ แถว
วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน จึงได้พบร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงโดยบังเอิญ ตกแต่งเก๋ไก๋ อาหารคุณภาพดีอร่อย
และที่สำคัญราคาเอื้อมถึงมากๆ
ปกติเราไม่ใช่สายรีวิว แต่คราวนี้อดไม่ได้จริงๆ หากมีข้อผิดพลาดอะไร ต้องขอภัยด้วยนนะคะ
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยากจะแนะนำในวันนี้ชื่อ "
Sushi Carp" (Carp ที่ มาจากปลาคราฟนี่แหล่ะค่ะ) ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับวัดพระศรีฯ ถ้าลอดอุโมงค์มาจากสะพานใหม่ ยูเทิร์นแรก (ตรงองค์การขนส่งมวลชน กรุงเทพ) ชิดซ้ายสุดๆ จะมีลานจอดรถเอกชนโล่งๆ เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลยค่ะ
(บางครั้งจะมีคนมาเก็บเงิน 20 บาทค่าที่จอดถ้าไม่มีคนเฝ้าก็ฟรีค่ะ)
(CR รูปแผนที่จากเพจร้านค่ะ
https://www.facebook.com/SushiCarp)
จอดรถเสร็จก็เดินไปทางวัดพระศรี ฯ ค่ะ ประมาณ 100 เมตรก็จะเจอร้าน Sushi Carp ค่ะ สังเกต ง่ายๆ กระจกหน้าร้านจะมีภาพกราฟฟิตตี้ลายปลาคราฟ สไตล์ญี่ปุ่น สีสดใสค่ะ
ภายในร้าน จะเต็มไปด้วยภาพกราฟฟิตตี้ ลายปลาคราฟแบบญีปุ่นๆ หน่อย ทั้งร้านเลย !!
เอาหล่ะหิวแล้ว...เรามากินกันดีกว่าค่ะ วันนี้ไปกันสองคน เมนูหลากหลายเกินคาด ที่สำคัญมีของดีๆ ราคาน่ารักๆ ทั้งน้านนนน
เมนูจริงๆ มี เยอะ กว่านี้ค่ะ มาดูที่เราสั่งกันดีกว่าค่ะ อาหารถือว่าได้เร็วเลย รอไม่นานค่ะ ลองสั่งไปหลายๆ แบบ (ด้วยความหิว) กะชิมให้ทั่วถึง 555
มาเริ่มที่เมนูแรกค่ะ
1 เกี๊ยวซ่าแบบนึ่งแล้วเอามาย่างบนกระทะ
อยากบอกว่า หอมมากๆๆ หรือว่าหิว 555 กลิ่นหอมลอยมาเตะจมูกสุดๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่น ถือว่าอร่อยเลยค่ะ เสริฟมา 4 ชิ้น ในราคา 39
อยากบอกว่าโอเคเลย ให้สามผ่าน
2 สลัด Tokyo หรือก็คือสลัดซีฟู้ดรวม (130 บาท)
สลัดผักสด ราดด้วยน้ำสลัดโชว์ยุสูตรเฉพาะของทางร้าน เปรี้ยวๆ หวานๆ ทานแล้วสดชื่นมาก ในจานจะมีปลาแซลม่อนชิ้นใหญ่ ทูน่า ปลาหมึก กุ้ง ท้อปปิ้งด้วยยำสาหร่าย และ ไข่กุ้ง
โชคดีจริงๆ ที่ ลองสั่งเมนูนี้ จานนี้เราชอบมากเลย 555 อร่อยแค่ไหนดูจากภาพเอานะคะ
3 สลัดแซลมอน อโวคาโด้ซอสไข่กุ้ง (ราคา 159 บาท)
เสริฟมา 4 ชิ้น คำใหญ่มาก จนเราต้องตัดแบ่งเป็น 2 คำ แซลมอนชิ้นใหญ่พันรอบผักสลัดและ อโวคาโด้ ราดซอสสไปซี่มาโย และไข่กุ้ง ซอสสไปซี่มาโย ออกรสเปรี้ยวหวาน เผ็ด หน่อยๆ อร่อยดีค่ะ เสียอย่างเดียวอะโวคาโด้สุกไปนิด ถ้าตัดข้อนี้ก็ดีงามนะคะจานนี้
4 ซาบะดองเบิร์นไฟ (120 บาท)
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบปลาซาบะดองมาก เห็นเมนูนี้แปลกดี ก็เลยลองสั่งมา ถึงจะจัดอยู่ในหมวด snack แต่เสริฟมาจานใหญ่ เหมือนจานหลักเลย สั่งข้าวมาอีกจาน นี่อิ่มสบายใน 1 จาน ซาบะดองย่างผิวด้านนอกให้หนังกรอบ แต่เนื้อนุ่ม หอมมัน อร่อยมากกกกกกกกแนะนำค่ะ คือ....ฟินนนน
5 ข้าวหน้าเนื้อวากิว (185 บาท)
เนื้อวากิวย่างร้อนๆ วางบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ นุ่มๆ ท้อปปิ้งด้วย ชีสเบิร์น และ สไปซี่มาโยแสนอร่อยเช่นเดิม (ตอนแรกนึกว่าไข่แดง 555) จานนี้ดูเหมือนเล็ก
แต่เอาจริงๆ 1 อิ่มได้สบายๆ
เนื้อวากิวชิ้นใหญ่ ย่างมากำลังดี เนื้อนุ่มขั้นสุด หอมมาก ราดด้วยซอสหวานๆ เค็มๆ มันๆ อร่อยลงตัวอีก 1 จานค่ะ สาวกเนื้อควรสั่งค่ะ
6 Sushi รวม
จานนี้เราสั่งเป็นคำๆ ( A la carte ) แต่ทางร้านเสริฟรวมมาเป็นจานเดียวค่ะ จานนี้แบ่งกับเพื่อนคนละครึ่งนะคะ ทานหมดนี้ ตายแน่
มาดูกันทีละคำนะคะ
** หอยเชลล์ชีส** (95 บาท)
VS **หอยเชลล์ **(85 บาท)
(ไม่ชีสของเพื่อน) หอยเชลล์สดมาก ตัวใหญ่ นุ่มหวานอร่อย คำของเรามีชีสกริลพอละลายวางบนหอย ทานรวมกันแล้ว หอมนุ่มมมม ละมุน ฟินค่ะ
**Ikura** (70 บาท)
เห็นร้านเล็กๆ แบบนนี้ ใช้ Ikura เกรดดีมากนะคะ คำใหญ่มากๆ เห็นแบบนี้ Ikura พูนๆ ข้าวนิดเดียวนะจ๊ะ (ใหญ่จนต้องตัดแบ่งครึ่งอีกเช่นเคย)
Ikura สดมาก สำหรับคนปลื้ม Ikura เวลาแตกกรุบๆในปาก คือกรี๊ดค่ะ อร่อยอะ
**Sushi เนื้อโคขุน** (40 บาท)
เสิร์ฟมาเป็นเนื้อชิ้นหนา ทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าพันสาหร่าย ตกแต่งซอสมาโยนิดหน่อย คำนี้แนะนำควรทานตอนเสริฟใหม่ๆ นะคะ เนื้อโคขุนชิ้นหนา
แต่นุ่มมากกกกก ก.ไก่ ล้านตัว เนื้อเด้งๆ นุ่มๆ อร่อยมากเลย ที่สำคัญคำละ 40 บาท สายเนื้อห้ามพลาดค่ะ
** Sushi ปลาใหลย่าง** คำนี้ 65 บาท
ปลาใหลชิ้นโต หนานุ่ม . หอมหวาน ย่างมากำลังดี ชุ่มฉ่ำ....อร่อยค่ะ (คำนี้เราลืมถ่ายรูปแยกมากค่ะ หม่ำเพลิน 55)
-
** Sushi ฟัวกราส์ ** (95 บาท)
(คำนี้เพื่อนเราเป็นคนทานค่ะ) คำนี้ เพื่อนเราบอกว่าคุณภาพเกินราคาค่ะ ไม่ถึงร้อย ได้ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ สุกกำลังดี หวานมันหอม อร่อยละลาย เต็มปากเต็มคำ เลิฟค่ะ
** Sushi หน้าเอ็นกาวะ **
เสริฟมา สวยหรูแยกเดียว ด้วยราคาเพียง 65 บาท คำนี้ เป็นของโปรดของเพื่อนเราค่ะ นางบอกว่าละลาย ใช้ของดีมาก สดสุดๆ
จบจาก Sushi เป็นคำๆ มาต่อที่จานต่อไปค่ะ ตอนสั่งคงหิวไปหน่อย (อยากบอกว่า่ท้องจะแตกแล้ว 555)
7 Sashimi (เราสั่งไป 2 อย่างเชฟ เสริฟมาในจานเดียวกันค่ะ)
แซลม่อน 4 ชิ้น ราคา 99 บาท กับ Ika ปลาหมึกสด อีก 5 ชิ้น ราคา 85 บาท มีตกแต่งด้วยไข่กุ้งเพิ่มความสวยงาม
ทั้งแซลมอน และปลาหมึกถือว่า สดมากๆ ค่ะ โอเคเลย คุณภาพเกินราคา แซลมอนชิ้นใหญ่ และสดมากๆ เหมือนในทุกๆ เมนูที่มีแซลมอน
(แซลมอนร้านนี้ เค้าดีจริงๆ)
และแล้วก็มาถึงจานท้ายสุด (แต่ยังไม่สุดท้าย) เมนูนี้ น้องเจ้าของร้านแนะนำ ตอนแรก เราจะสั่งอูนิ แต่พอดีว่าหมด ด้วยความหน้ามืดเลยได้จานนี้มาแทน
8 โรลแซลมอนครีมชีส (169 บาท)
พอยกมาเสริฟ ถึงขั้นอู้หู !! ใหญ่เชียว 555 . เสียดายมาเสริฟตอนที่พื้นที่กระเพาะ แทบไม่เหลือแล้ว แซลมอน burn มา กำลังดี โปะด้วยชีส
และไส้ครีมชีสด้านในเข้มข้น ชิ้นใหญ่มาก ถึงจะอิ่มมากแล้ว แต่มันอร่อยนะดีงาม ชีสเลิฟเวอร์ ห้ามพลาดค่ะ รสชาติเข้มข้น มีความครีมมี่ และนัวมาก
ฮั่นแน่ !!! ทานคาวไม่ ทานหวานสันดานไพร่นะคะ เพราะงั้น กระเพาะคาวแล้วอิ่มแล้ว แต่กระเพาะหวาน เรามีพื้นที่นิดหน่อย ไว้ให้กับขนมหวาน
แนะนำของทางร้าน
** บราวนี่ ** แบบเข้มข้น dark สุดๆ ขมๆ หวานน้อย อร่อยมาก ๆ เลย ค่ะ เกินคาดว่าร้านอาหารญี่ปุ่น จะบราวนี่อร่อยขนาดนี้ ด้วยราคาแค่ 40 บาทเอง
ย้ำว่าควรลองค่ะ ถ้ามีไอติมซะหน่อยจะยิ่งดีงาม
สรุปว่ามื้อนี้อิ่มอร่อยแทบตาย กระเป๋าไม่ฉีกนะคะ เมนูที่เราแนะนำมากๆ คือ
- สลัด Tokyo
- เกี๊ยวซ่า
- ซาบะดองเบิร์นไฟ
- ข้าวหน้าเนื้อวากิว
- แซลมอนซาชิมิ
- ซูชิหน้าต่างๆ โดยเฉพาะฟัวกราส์ ราคาไม่ถึงร้อยชิ้นใหญ่ๆ โคขุนเด้งต็ง Ikura หอยเชลล์ต่างๆ
พิมพ์ไปยังกลืนน้ำลาย 555 เสียดายอูนิหมด เลยอดชิม ถ้ามีโอกาสต้องแวะมาอีกแน่ๆ ค่ะ มีเล็งไว้อีกหลายเมนู ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไว้แวะไป
มาแชร์กันด้วยนะคะ ว่ามีอะไรที่ไม่ควรพลาดอีกบ้าง ยาวเลยถ้าอ่านมาจนถึงจุดนี้ ขอบคุณมากนะคะ จุ๊บๆ
[CR] บังเอิญเพลินชิม SushiCarp ร้านอาหานญี่ปุ่นใกล้วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน
และที่สำคัญราคาเอื้อมถึงมากๆ
ปกติเราไม่ใช่สายรีวิว แต่คราวนี้อดไม่ได้จริงๆ หากมีข้อผิดพลาดอะไร ต้องขอภัยด้วยนนะคะ
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยากจะแนะนำในวันนี้ชื่อ "Sushi Carp" (Carp ที่ มาจากปลาคราฟนี่แหล่ะค่ะ) ร้านอยู่ฝั่งเดียวกับวัดพระศรีฯ ถ้าลอดอุโมงค์มาจากสะพานใหม่ ยูเทิร์นแรก (ตรงองค์การขนส่งมวลชน กรุงเทพ) ชิดซ้ายสุดๆ จะมีลานจอดรถเอกชนโล่งๆ เลี้ยวเข้าไปจอดได้เลยค่ะ
(บางครั้งจะมีคนมาเก็บเงิน 20 บาทค่าที่จอดถ้าไม่มีคนเฝ้าก็ฟรีค่ะ)
(CR รูปแผนที่จากเพจร้านค่ะ https://www.facebook.com/SushiCarp)
จอดรถเสร็จก็เดินไปทางวัดพระศรี ฯ ค่ะ ประมาณ 100 เมตรก็จะเจอร้าน Sushi Carp ค่ะ สังเกต ง่ายๆ กระจกหน้าร้านจะมีภาพกราฟฟิตตี้ลายปลาคราฟ สไตล์ญี่ปุ่น สีสดใสค่ะ
ภายในร้าน จะเต็มไปด้วยภาพกราฟฟิตตี้ ลายปลาคราฟแบบญีปุ่นๆ หน่อย ทั้งร้านเลย !!
เอาหล่ะหิวแล้ว...เรามากินกันดีกว่าค่ะ วันนี้ไปกันสองคน เมนูหลากหลายเกินคาด ที่สำคัญมีของดีๆ ราคาน่ารักๆ ทั้งน้านนนน
เมนูจริงๆ มี เยอะ กว่านี้ค่ะ มาดูที่เราสั่งกันดีกว่าค่ะ อาหารถือว่าได้เร็วเลย รอไม่นานค่ะ ลองสั่งไปหลายๆ แบบ (ด้วยความหิว) กะชิมให้ทั่วถึง 555
มาเริ่มที่เมนูแรกค่ะ
1 เกี๊ยวซ่าแบบนึ่งแล้วเอามาย่างบนกระทะ
อยากบอกว่า หอมมากๆๆ หรือว่าหิว 555 กลิ่นหอมลอยมาเตะจมูกสุดๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้แน่น ถือว่าอร่อยเลยค่ะ เสริฟมา 4 ชิ้น ในราคา 39
อยากบอกว่าโอเคเลย ให้สามผ่าน
2 สลัด Tokyo หรือก็คือสลัดซีฟู้ดรวม (130 บาท)
สลัดผักสด ราดด้วยน้ำสลัดโชว์ยุสูตรเฉพาะของทางร้าน เปรี้ยวๆ หวานๆ ทานแล้วสดชื่นมาก ในจานจะมีปลาแซลม่อนชิ้นใหญ่ ทูน่า ปลาหมึก กุ้ง ท้อปปิ้งด้วยยำสาหร่าย และ ไข่กุ้ง
โชคดีจริงๆ ที่ ลองสั่งเมนูนี้ จานนี้เราชอบมากเลย 555 อร่อยแค่ไหนดูจากภาพเอานะคะ
3 สลัดแซลมอน อโวคาโด้ซอสไข่กุ้ง (ราคา 159 บาท)
เสริฟมา 4 ชิ้น คำใหญ่มาก จนเราต้องตัดแบ่งเป็น 2 คำ แซลมอนชิ้นใหญ่พันรอบผักสลัดและ อโวคาโด้ ราดซอสสไปซี่มาโย และไข่กุ้ง ซอสสไปซี่มาโย ออกรสเปรี้ยวหวาน เผ็ด หน่อยๆ อร่อยดีค่ะ เสียอย่างเดียวอะโวคาโด้สุกไปนิด ถ้าตัดข้อนี้ก็ดีงามนะคะจานนี้
4 ซาบะดองเบิร์นไฟ (120 บาท)
ส่วนตัวเราเป็นคนชอบปลาซาบะดองมาก เห็นเมนูนี้แปลกดี ก็เลยลองสั่งมา ถึงจะจัดอยู่ในหมวด snack แต่เสริฟมาจานใหญ่ เหมือนจานหลักเลย สั่งข้าวมาอีกจาน นี่อิ่มสบายใน 1 จาน ซาบะดองย่างผิวด้านนอกให้หนังกรอบ แต่เนื้อนุ่ม หอมมัน อร่อยมากกกกกกกกแนะนำค่ะ คือ....ฟินนนน
5 ข้าวหน้าเนื้อวากิว (185 บาท)
เนื้อวากิวย่างร้อนๆ วางบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ นุ่มๆ ท้อปปิ้งด้วย ชีสเบิร์น และ สไปซี่มาโยแสนอร่อยเช่นเดิม (ตอนแรกนึกว่าไข่แดง 555) จานนี้ดูเหมือนเล็ก
แต่เอาจริงๆ 1 อิ่มได้สบายๆ
เนื้อวากิวชิ้นใหญ่ ย่างมากำลังดี เนื้อนุ่มขั้นสุด หอมมาก ราดด้วยซอสหวานๆ เค็มๆ มันๆ อร่อยลงตัวอีก 1 จานค่ะ สาวกเนื้อควรสั่งค่ะ
6 Sushi รวม
จานนี้เราสั่งเป็นคำๆ ( A la carte ) แต่ทางร้านเสริฟรวมมาเป็นจานเดียวค่ะ จานนี้แบ่งกับเพื่อนคนละครึ่งนะคะ ทานหมดนี้ ตายแน่
มาดูกันทีละคำนะคะ
** หอยเชลล์ชีส** (95 บาท) VS **หอยเชลล์ **(85 บาท)
(ไม่ชีสของเพื่อน) หอยเชลล์สดมาก ตัวใหญ่ นุ่มหวานอร่อย คำของเรามีชีสกริลพอละลายวางบนหอย ทานรวมกันแล้ว หอมนุ่มมมม ละมุน ฟินค่ะ
**Ikura** (70 บาท)
เห็นร้านเล็กๆ แบบนนี้ ใช้ Ikura เกรดดีมากนะคะ คำใหญ่มากๆ เห็นแบบนี้ Ikura พูนๆ ข้าวนิดเดียวนะจ๊ะ (ใหญ่จนต้องตัดแบ่งครึ่งอีกเช่นเคย)
Ikura สดมาก สำหรับคนปลื้ม Ikura เวลาแตกกรุบๆในปาก คือกรี๊ดค่ะ อร่อยอะ
**Sushi เนื้อโคขุน** (40 บาท)
เสิร์ฟมาเป็นเนื้อชิ้นหนา ทรงสีเหลี่ยมผืนผ้าพันสาหร่าย ตกแต่งซอสมาโยนิดหน่อย คำนี้แนะนำควรทานตอนเสริฟใหม่ๆ นะคะ เนื้อโคขุนชิ้นหนา
แต่นุ่มมากกกกก ก.ไก่ ล้านตัว เนื้อเด้งๆ นุ่มๆ อร่อยมากเลย ที่สำคัญคำละ 40 บาท สายเนื้อห้ามพลาดค่ะ
** Sushi ปลาใหลย่าง** คำนี้ 65 บาท
ปลาใหลชิ้นโต หนานุ่ม . หอมหวาน ย่างมากำลังดี ชุ่มฉ่ำ....อร่อยค่ะ (คำนี้เราลืมถ่ายรูปแยกมากค่ะ หม่ำเพลิน 55)
-
** Sushi ฟัวกราส์ ** (95 บาท)
(คำนี้เพื่อนเราเป็นคนทานค่ะ) คำนี้ เพื่อนเราบอกว่าคุณภาพเกินราคาค่ะ ไม่ถึงร้อย ได้ฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ สุกกำลังดี หวานมันหอม อร่อยละลาย เต็มปากเต็มคำ เลิฟค่ะ
** Sushi หน้าเอ็นกาวะ **
เสริฟมา สวยหรูแยกเดียว ด้วยราคาเพียง 65 บาท คำนี้ เป็นของโปรดของเพื่อนเราค่ะ นางบอกว่าละลาย ใช้ของดีมาก สดสุดๆ
จบจาก Sushi เป็นคำๆ มาต่อที่จานต่อไปค่ะ ตอนสั่งคงหิวไปหน่อย (อยากบอกว่า่ท้องจะแตกแล้ว 555)
7 Sashimi (เราสั่งไป 2 อย่างเชฟ เสริฟมาในจานเดียวกันค่ะ)
แซลม่อน 4 ชิ้น ราคา 99 บาท กับ Ika ปลาหมึกสด อีก 5 ชิ้น ราคา 85 บาท มีตกแต่งด้วยไข่กุ้งเพิ่มความสวยงาม
ทั้งแซลมอน และปลาหมึกถือว่า สดมากๆ ค่ะ โอเคเลย คุณภาพเกินราคา แซลมอนชิ้นใหญ่ และสดมากๆ เหมือนในทุกๆ เมนูที่มีแซลมอน
(แซลมอนร้านนี้ เค้าดีจริงๆ)
และแล้วก็มาถึงจานท้ายสุด (แต่ยังไม่สุดท้าย) เมนูนี้ น้องเจ้าของร้านแนะนำ ตอนแรก เราจะสั่งอูนิ แต่พอดีว่าหมด ด้วยความหน้ามืดเลยได้จานนี้มาแทน
8 โรลแซลมอนครีมชีส (169 บาท)
พอยกมาเสริฟ ถึงขั้นอู้หู !! ใหญ่เชียว 555 . เสียดายมาเสริฟตอนที่พื้นที่กระเพาะ แทบไม่เหลือแล้ว แซลมอน burn มา กำลังดี โปะด้วยชีส
และไส้ครีมชีสด้านในเข้มข้น ชิ้นใหญ่มาก ถึงจะอิ่มมากแล้ว แต่มันอร่อยนะดีงาม ชีสเลิฟเวอร์ ห้ามพลาดค่ะ รสชาติเข้มข้น มีความครีมมี่ และนัวมาก
ฮั่นแน่ !!! ทานคาวไม่ ทานหวานสันดานไพร่นะคะ เพราะงั้น กระเพาะคาวแล้วอิ่มแล้ว แต่กระเพาะหวาน เรามีพื้นที่นิดหน่อย ไว้ให้กับขนมหวาน
แนะนำของทางร้าน
** บราวนี่ ** แบบเข้มข้น dark สุดๆ ขมๆ หวานน้อย อร่อยมาก ๆ เลย ค่ะ เกินคาดว่าร้านอาหารญี่ปุ่น จะบราวนี่อร่อยขนาดนี้ ด้วยราคาแค่ 40 บาทเอง
ย้ำว่าควรลองค่ะ ถ้ามีไอติมซะหน่อยจะยิ่งดีงาม
สรุปว่ามื้อนี้อิ่มอร่อยแทบตาย กระเป๋าไม่ฉีกนะคะ เมนูที่เราแนะนำมากๆ คือ
- สลัด Tokyo
- เกี๊ยวซ่า
- ซาบะดองเบิร์นไฟ
- ข้าวหน้าเนื้อวากิว
- แซลมอนซาชิมิ
- ซูชิหน้าต่างๆ โดยเฉพาะฟัวกราส์ ราคาไม่ถึงร้อยชิ้นใหญ่ๆ โคขุนเด้งต็ง Ikura หอยเชลล์ต่างๆ
พิมพ์ไปยังกลืนน้ำลาย 555 เสียดายอูนิหมด เลยอดชิม ถ้ามีโอกาสต้องแวะมาอีกแน่ๆ ค่ะ มีเล็งไว้อีกหลายเมนู ถ้าเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไว้แวะไป
มาแชร์กันด้วยนะคะ ว่ามีอะไรที่ไม่ควรพลาดอีกบ้าง ยาวเลยถ้าอ่านมาจนถึงจุดนี้ ขอบคุณมากนะคะ จุ๊บๆ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้