สวัสดีครับ วันนี้จะพามารู้จักกับร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพคับแก้ว
กับร้าน Kouen Sushi Bar สาขา I'm Park จุฬา
จะเป็นยังไง ไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า
Kouen Sushi Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมาแล้วกว่า 2 ปี มี 2 สาขาด้วยกัน คือสาขา Siam Square One และ สาขา I'm Park จุฬา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00น. โดยให้บริการในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุฟเฟ่ต์ของทางร้านจะมี 3 เรทราคา คือ 799++ , 1299++ และ 1499++ จำกัดเวลาในการรับประทาน 2 ชั่วโมงด้วยกัน ด้วยความปราณีตในทุกๆรายละเอียด คุณภาพความสดของวัตถุดิบ และความใส่ใจในทุกๆขั้นตอน ทำให้ Kouen Sushi Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมอีกร้านหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ
ปล. วันที่เขียนนี้ ทางร้านได้มีการเปลี่ยนโปรโมชั่นแล้ว เมนูอาหารมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สามารถเช็คได้ที่เพจของทางร้าน เลยครับ
https://www.facebook.com/kouensushibar/?fref=ts
ปล.2 นี่เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต คือจริงๆจะเรียกว่าเขียนรีวิวมันก็ไม่ใช่ คืออยากจะเขียนอะไรก็เขียนเลย เรียกว่าเป็นการเล่าให้ฟังละกัน บางทีบางช่วงอาจจะดูขี้เกียจเขียนไปบ้าง บางช่วงอาจจะดูเล่นใหญ่ไปบ้าง หรือมีอะไรตกหล่นไปบ้าง ก็ขออภัยไว้ด้วย มือใหม่หัดเขียน ฝากเพจ ฝาก like ฝาก shareด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/gluttony.story/
กราบบ.
เนื่องจากบริเวณ I'm Park ไม่มีรถสาธารณะผ่าน ก็แนะนำว่า วินมอเตอร์ไซค์เลยครับ ง่ายสุด
พึ่งเคยมา I'm Park ครั้งแรก ตื่นตาตื่นใจมาก 555 เมื่อเข้ามาแล้วให้เดินตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านขวา ชั้นล่างสุด หลังสุดของโครงการเลยครับ
เย้ ถึงแล้ว กว่าจะหาเจอ ไม่รอช้า ม่ะ นับ 1 2 3 ไป๊!!!
มาดูเมนูกันดีกว่า สำหรับเมนูก็จะมี 3 เรทราคาด้วยกัน อันนี้เป็นเมนูของราคา Premium
เมนูอาหารของ Premium ก็จะเน้น Salmon เป็นหลัก
อันนี้เป็นเมนูของ Platinum
ส่วนอันนี้ Ultima เป็นตัวแพงสุดครับ
อุปกรณ์ต่างๆบนโต๊ะ (อันนี้ถ่ายมาไม่หมด จะมีพวกโชยุ กับแก้วน้ำ ที่ลืมถ่ายมา -.-)
บรรยากาศหน้าบาร์
การสั่งอาหารจะเป็นใบรายชื่อเมนูมาให้ เราจะสั่งอะไรก็ให้เราเขียนจำนวนลงไปได้เลย โดยใบสั่งอาหารจะมี 2 ใบ อันนี้เป็นใบแรก เป็นของ Premium ครับ
ใบที่ 2 เป็นใบของ Platinum กับ Ultima
Sakura Ebi Karaage (8/10)
ม่ะ เรามาดูจานแรกกันเลยดีกว่า จานแรกเรียกน้ำย่อยเบาๆไปก่อน เป็นกุ้งขาวญี่ปุ่นทอด อาจดูธรรมดา but "less is more"ครับ สำหรับจานนี้
Salmon Crispy (8/10)
จานต่อไปเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสไปซี่มาโย สำหรับ 2 จานแรกนี่บอกเลย ถ้าได้เบียร์มาแกล้มด้วยนี่คือจบ 555
Chawanmushi (7/10)
ต่อมาเป็นไข่ตุ๋นเนื้อเนียนๆครับ
Yaki Horenso Cheese (7/10)
ผักโขมอบชีส มากินอาหารญี่ปุ่น แต่สั่งซะฝรั่งเลย เพื๊อ 555
Salmon Ball (5/10)
ต่อมาเป็นแซลมอนบอล เป็นเนื้อปลาแซลมอนบดปรุงรสชุบแป้งทอด รสชาติพอใช้ได้
Tokyo Chicken (7/10)
ต่อมาเป็นปีกไก่ทอด ราดด้วยซอสหวานๆ เมนูนี้รสชาติดีเลยทีเดียว
(*แอบคล้ายไก่ทอดสัญชาติเกาหลีที่ดังๆเจ้านึง)
Chashu (2/10)
เบาๆมาหลายจานละ จานนี้เรามากินอะไรที่มันหนักๆกันบ้างดีกว่า พอมาปุ๊บ หนักจริง หนักเลย หมูชาชู จานนี้บอกเลยว่าผิดหวัง คือเนื้อหมูล้วนๆ ไม่มีมันแทรกเลย ชิ้นหนา เหนียวอีกต่างหาก ใครพลาดสั่งจานนี้เข้าไปอาจจะอิ่มกันไปเลยก็ได้ น่ากลัวจริงๆ -0-
Nikomi Gyuniku (10/10)
ในส่วนของความนุ่มเด้งของเอ็นวัวที่ผ่านการตุ๋นในน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นนั้น... แหม่ ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆซักจานนะ หืม!!!
Tamako Tartare (7/10)
แซลมอนแล่ชิ้นบางๆ วางมาบนไข่หวานชิ้นพอดีคำ แล้วท๊อปด้วยสลัดปูอัด เป็นการรวมความหวานของทั้ง 3 texture ทีทำออกมาได้ลงตัวไปเลย
Salmon Zaab (8/10)
น้ำยำรสแซ่บที่ถูกราดลงบนเนื้อปลาแซลมอนที่บรรจงแล่มาอย่างพอดีคำ เป็นรสชาติที่ไม่ว่าจะกินซักกี่คำ ก็ยังคงถูกปากคนไทยเสมอ
(*น้ำยำแอบมีติดเค็มนิดนึง แต่จัดว่าแซ่บอยู่ครับ)
Tako Wasabi (บนซ้าย) (7/10)
หนวดปลาหมึกยำวาซาบิ texture คือดีมาก
----------
Hotate Sugar (บนขวา) (5/10)
ครับหอยเซลล์คลุกน้ำมันงา อันนี้หวานเกิ๊น
----------
Kurage Sugar (ล่างขวา) (5/10)
ยำแมงกระพรุน อันนี้ก็หวานมากเช่นกัน
----------
Asari Kimchi (ล่างขวา) (7/10)
หอยลายกิมจิ รสชาติเข้มข้นมาก
Hotate Sake (9/10)
เมนูนี้คือการนำเห็ด3อย่าง(เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม) กับผักโขม มาวางอยู่บนฝาหอยเชลล์ ตามด้วยหอยโฮตาเตะ ราดด้วยสาเก โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียมเจียว ก่อนจะนำมาวางบนเตาฮิดะร้อนๆ กลิ่นหอมจางๆของสาเก กับความสดของโฮตาเตะเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ สำหรับเมนูนี้ บอกได้คำเดียวว่า "ละมุน" จริงๆ
Zuwai Kani Miso (12/10)
กลิ่นหอมของมันปูซูไวที่ย่างอยู่บนเตาถ่านร้อนๆ โชยมาเข้าจมูก เหมือนกับว่ากำลังสะกิดให้ต้องหันไปมองหาที่มา ทันทีที่เหลือบไปเห็นต้นตอของกลิ่นอันเย้ายวนนั้น ก็ไม่สามารถละสายตาออกมาจากมันได้อีก ราวกับต้องมนตร์สะกด เมื่อเตาฮิดะอันน้อยถูกบรรจงวางลงที่ตรงหน้า ช้อนในมือก็ไม่รอช้า รีบตักมันปูขึ้นมา แล้วพาตัวเองเข้าปากไปในทันใด ตอนนี้สิ่งเดียวที่กำลังกั้นกลางระหว่างสองเรา(ลิ้นกับมันปู) มีเพียงแค่ช้อนอันเล็กๆอันเดียวเท่านั้น และเหมือนว่ามันจะรู้หน้าที่ มันรีบพลิกตัวปล่อยให้มันปูไหลลงสู่ลิ้น ก่อนจะวิ่งออกจากปากไป วินาทีที่สองเรา(ลิ้นกับมันปู)ได้สัมผัสกันและกันนั้น ความหอมหวานของมันปูอุ่นๆที่แผ่กระจายไปทั่วทั้งปาก บวกกับ texture ของเนื้อปูที่ซ่อนตัวอยู่ข้างใน ราวกับจะทำให้เข็มนาฬิกามันหยุดหมุน ทุกสิ่งรอบตัวหยุดนิ่ง และเหมือนว่าโลกมันจะขี้เกียจโคจรรอบดวงอาทิตย์ไปซะอย่างนั้น กว่าจะรู้สึกตัวอีกที มันปูที่อยู่ในปากก็ได้อันตรธานหายไป ราวกับมันไม่เคยอยู่ตรงนั้นมาก่อน มีเพียงสิ่งเดียวที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าสองเรา(ลิ้นกับมันปู)ได้พบกันแล้วจริงๆ นั่นก็คือความหอมหวานอบอวลที่ถูกทิ้งไว้ในปาก ที่ตอนนี้ไม่มีมันปูเหลืออยู่อีกต่อไปแล้ว...
ถ่ายรูปคู่ซักหน่อย
Botan Mentaiyaki (10/10)
รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆของซอสเมนไทยากิถูกราดอยู่บนกุ้งโบตั๋นตัวที่โต ก่อนจะทอชบางๆให้พอสุกแค่ผิวนอก แล้วท๊อปด้วยไข่ปลาบินเป็นอีกเมนูนึงที่ไม่ควรพลาด
Wagyu Steak (9/10)
เนื้อวากิวหั่นเต๋า ที่ย่างมาสุกกำลังดี โรยด้วยกระเทียมเจียวและต้นหอม ตัวเนื้อมีความนุ่มแทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยว แต่รสชาติกลับหนักแน่นบวกกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้จานนี้เป็นอีกจานที่สายเนื้อต้องสั่งเลยครับ
Sashimi Botan (10/10)
ซาซิมิกุ้งโบตั๋นตัวโต ขนาดของลำตัวนี่พอๆกับนิ้วโป้งเลยทีเดียว เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง เนื้อกุ้งทั้งหวาน ทั้งเด้ง ตัดกับไข่ปลาแซลมอนที่โรยมานิดหน่อยเป็นอย่างดี บอกเลยว่า โชยุชิดซ้าย วาซาบิชิดขวา โบตั๋นจะเดิน!!!
Ikura Shot (9/10)
ไหนๆชื่อก็ Ikura Shot แล้ว คำว่า Shot เนี่ย มันควรจะกินทั้งหมดเข้าไปในทีเดียวเลยใช่มั๊ย จัดไป อ้าปากรอ มือซ้ายยก Shot มือขวาถือช้อนปาดทั้งหมดลงไปในคำเดียว รสเค็มอ่อนๆของ Ikura ที่แผ่กระจายไปทั่วปาก บอกได้ 3 พยางค์ "แตก ใน ปาก" -0-
Sashimi Apollo (10/10)
เซตนี้เป็นเซตรวมปลาดิบตัว Top ของทางร้าน ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย กุ้งโบตั๋น 2 ชิ้น หอยเชลล์โฮตาเตะ 3 ชิ้น ปลาทูน่า 3 ชิ้น ปลาฮามาจิ 3 ชิ้น ท้องปลาแซลมอน 3 ชิ้น ทั้งหมดถูกจัดวางมาอย่างสวยงาม แถมยังมี Dry Ice ซ่อนอยู่ข้างหลังอีกด้วย เรียกว่ากินก็ได้ ถ่ายรูปก็สวย แต่เราข้ามเรื่องหน้าตากันไปก่อน ไปเรื่องของวัตถุดิบกันบ้าง ความสดความหวานของวัตถุดิบนี่เรียกว่าต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว โดยเฉพาะความมันของท้องปลาแซลมอนนี่ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว
(ในภาพนี้ เพิ่ม Botan จากในเซตมาอีก4ตัว)
ซูชิหน้าต่างๆ ข้าวซูชิรสชาติดี ขนาดและความแน่นของก้อนข้าวกำลังดี ไม่ใหญ่เกิน เอาเป็นว่า สั่งเลย อร่อยทุกหน้า ไม่ต้องอธิบายกันเยอะเนอะ ขี้เกียจพิมแล้ว 555 (แนะนำ3คำ Salmon Saikyo , Unagi , Engawa)
(*เรียงจากหน้าไปหลัง)
----------
ซูชิท้องปลาแซลมอน
Salmon Toro Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอน
Salmon Sushi (8/10)
----------
ซูชิทูน่า
Tuna Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์นราดซอสมาโย
Salmon Mayo Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์น
Salmon Aburi Sushi (7/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์นราดซอสไซเคียว
Salmon Saikyo Sushi (9/10)
----------
ซูชิปลาไหล
Unagi Sushi (10/10)
----------
ซูชิครีบปลาตาเดียว
Engawa Sushi (10/10)
Unagi กับ Engawa นี่ถึงกับต้องสั่งเพิ่ม
Aussy Wagyu Jumbo (10/10)
ข้าวซูชิก้อนน้อยๆที่ซ่อนอยู่ใต้เนื้อว่ากิวแผ่นใหญ่สไลซ์บางเฉียบ ราดซอสเทอริยากิสูตรเด็ดของทางร้าน ทอชพอสุก โรยงาโรยต้นหอม แล้วท๊อปด้วยไข่ปลาบิน
Foie Gras Sushi (9/10)
ซูชิตับห่านชิ้นหนาเต็มคำ หนาจนตกใจว่า เฮ๊ย นี่กูอยู่ในร้านบุฟเฟ่ต์จริงๆป่าววะเนี่ย มันจะใหญ่โตอะไรขนาดนี้ ใหญ่กว่าร้าน A La Carte บางร้านด้วยซ้ำ เต็มคำสะใจดีครับ
ดูกันชัดๆ ใหญ่จริงอะไรจริง
(ยังไม่จบนะ ต่อในคอมเมนต์)
[CR] Gluttony Story 001 : บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่นสุดพรีเมี่ยม ที่ Kouen Sushi Bar
กับร้าน Kouen Sushi Bar สาขา I'm Park จุฬา
จะเป็นยังไง ไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่า
Kouen Sushi Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เปิดมาแล้วกว่า 2 ปี มี 2 สาขาด้วยกัน คือสาขา Siam Square One และ สาขา I'm Park จุฬา เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-23.00น. โดยให้บริการในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ ซึ่งบุฟเฟ่ต์ของทางร้านจะมี 3 เรทราคา คือ 799++ , 1299++ และ 1499++ จำกัดเวลาในการรับประทาน 2 ชั่วโมงด้วยกัน ด้วยความปราณีตในทุกๆรายละเอียด คุณภาพความสดของวัตถุดิบ และความใส่ใจในทุกๆขั้นตอน ทำให้ Kouen Sushi Bar เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมอีกร้านหนึ่ง ที่ไม่ควรพลาดจริงๆ
ปล. วันที่เขียนนี้ ทางร้านได้มีการเปลี่ยนโปรโมชั่นแล้ว เมนูอาหารมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย สามารถเช็คได้ที่เพจของทางร้าน เลยครับ
https://www.facebook.com/kouensushibar/?fref=ts
ปล.2 นี่เป็นการเขียนรีวิวครั้งแรกในชีวิต คือจริงๆจะเรียกว่าเขียนรีวิวมันก็ไม่ใช่ คืออยากจะเขียนอะไรก็เขียนเลย เรียกว่าเป็นการเล่าให้ฟังละกัน บางทีบางช่วงอาจจะดูขี้เกียจเขียนไปบ้าง บางช่วงอาจจะดูเล่นใหญ่ไปบ้าง หรือมีอะไรตกหล่นไปบ้าง ก็ขออภัยไว้ด้วย มือใหม่หัดเขียน ฝากเพจ ฝาก like ฝาก shareด้วยนะครับ
https://www.facebook.com/gluttony.story/
กราบบ.
เนื่องจากบริเวณ I'm Park ไม่มีรถสาธารณะผ่าน ก็แนะนำว่า วินมอเตอร์ไซค์เลยครับ ง่ายสุด
พึ่งเคยมา I'm Park ครั้งแรก ตื่นตาตื่นใจมาก 555 เมื่อเข้ามาแล้วให้เดินตรงไปเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ด้านขวา ชั้นล่างสุด หลังสุดของโครงการเลยครับ
เย้ ถึงแล้ว กว่าจะหาเจอ ไม่รอช้า ม่ะ นับ 1 2 3 ไป๊!!!
มาดูเมนูกันดีกว่า สำหรับเมนูก็จะมี 3 เรทราคาด้วยกัน อันนี้เป็นเมนูของราคา Premium
เมนูอาหารของ Premium ก็จะเน้น Salmon เป็นหลัก
อันนี้เป็นเมนูของ Platinum
ส่วนอันนี้ Ultima เป็นตัวแพงสุดครับ
อุปกรณ์ต่างๆบนโต๊ะ (อันนี้ถ่ายมาไม่หมด จะมีพวกโชยุ กับแก้วน้ำ ที่ลืมถ่ายมา -.-)
บรรยากาศหน้าบาร์
การสั่งอาหารจะเป็นใบรายชื่อเมนูมาให้ เราจะสั่งอะไรก็ให้เราเขียนจำนวนลงไปได้เลย โดยใบสั่งอาหารจะมี 2 ใบ อันนี้เป็นใบแรก เป็นของ Premium ครับ
ใบที่ 2 เป็นใบของ Platinum กับ Ultima
Sakura Ebi Karaage (8/10)
ม่ะ เรามาดูจานแรกกันเลยดีกว่า จานแรกเรียกน้ำย่อยเบาๆไปก่อน เป็นกุ้งขาวญี่ปุ่นทอด อาจดูธรรมดา but "less is more"ครับ สำหรับจานนี้
Salmon Crispy (8/10)
จานต่อไปเป็นหนังปลาแซลมอนทอดกรอบ เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสสไปซี่มาโย สำหรับ 2 จานแรกนี่บอกเลย ถ้าได้เบียร์มาแกล้มด้วยนี่คือจบ 555
Chawanmushi (7/10)
ต่อมาเป็นไข่ตุ๋นเนื้อเนียนๆครับ
Yaki Horenso Cheese (7/10)
ผักโขมอบชีส มากินอาหารญี่ปุ่น แต่สั่งซะฝรั่งเลย เพื๊อ 555
Salmon Ball (5/10)
ต่อมาเป็นแซลมอนบอล เป็นเนื้อปลาแซลมอนบดปรุงรสชุบแป้งทอด รสชาติพอใช้ได้
Tokyo Chicken (7/10)
ต่อมาเป็นปีกไก่ทอด ราดด้วยซอสหวานๆ เมนูนี้รสชาติดีเลยทีเดียว
(*แอบคล้ายไก่ทอดสัญชาติเกาหลีที่ดังๆเจ้านึง)
Chashu (2/10)
เบาๆมาหลายจานละ จานนี้เรามากินอะไรที่มันหนักๆกันบ้างดีกว่า พอมาปุ๊บ หนักจริง หนักเลย หมูชาชู จานนี้บอกเลยว่าผิดหวัง คือเนื้อหมูล้วนๆ ไม่มีมันแทรกเลย ชิ้นหนา เหนียวอีกต่างหาก ใครพลาดสั่งจานนี้เข้าไปอาจจะอิ่มกันไปเลยก็ได้ น่ากลัวจริงๆ -0-
Nikomi Gyuniku (10/10)
ในส่วนของความนุ่มเด้งของเอ็นวัวที่ผ่านการตุ๋นในน้ำซุปที่รสชาติกลมกล่อมเข้มข้นนั้น... แหม่ ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆซักจานนะ หืม!!!
Tamako Tartare (7/10)
แซลมอนแล่ชิ้นบางๆ วางมาบนไข่หวานชิ้นพอดีคำ แล้วท๊อปด้วยสลัดปูอัด เป็นการรวมความหวานของทั้ง 3 texture ทีทำออกมาได้ลงตัวไปเลย
Salmon Zaab (8/10)
น้ำยำรสแซ่บที่ถูกราดลงบนเนื้อปลาแซลมอนที่บรรจงแล่มาอย่างพอดีคำ เป็นรสชาติที่ไม่ว่าจะกินซักกี่คำ ก็ยังคงถูกปากคนไทยเสมอ
(*น้ำยำแอบมีติดเค็มนิดนึง แต่จัดว่าแซ่บอยู่ครับ)
Tako Wasabi (บนซ้าย) (7/10)
หนวดปลาหมึกยำวาซาบิ texture คือดีมาก
----------
Hotate Sugar (บนขวา) (5/10)
ครับหอยเซลล์คลุกน้ำมันงา อันนี้หวานเกิ๊น
----------
Kurage Sugar (ล่างขวา) (5/10)
ยำแมงกระพรุน อันนี้ก็หวานมากเช่นกัน
----------
Asari Kimchi (ล่างขวา) (7/10)
หอยลายกิมจิ รสชาติเข้มข้นมาก
Hotate Sake (9/10)
เมนูนี้คือการนำเห็ด3อย่าง(เห็ดชิเมจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม) กับผักโขม มาวางอยู่บนฝาหอยเชลล์ ตามด้วยหอยโฮตาเตะ ราดด้วยสาเก โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียมเจียว ก่อนจะนำมาวางบนเตาฮิดะร้อนๆ กลิ่นหอมจางๆของสาเก กับความสดของโฮตาเตะเป็นอะไรที่เข้ากันสุดๆ สำหรับเมนูนี้ บอกได้คำเดียวว่า "ละมุน" จริงๆ
Zuwai Kani Miso (12/10)
กลิ่นหอมของมันปูซูไวที่ย่างอยู่บนเตาถ่านร้อนๆ โชยมาเข้าจมูก เหมือนกับว่ากำลังสะกิดให้ต้องหันไปมองหาที่มา ทันทีที่เหลือบไปเห็นต้นตอของกลิ่นอันเย้ายวนนั้น ก็ไม่สามารถละสายตาออกมาจากมันได้อีก ราวกับต้องมนตร์สะกด เมื่อเตาฮิดะอันน้อยถูกบรรจงวางลงที่ตรงหน้า ช้อนในมือก็ไม่รอช้า รีบตักมันปูขึ้นมา แล้วพาตัวเองเข้าปากไปในทันใด ตอนนี้สิ่งเดียวที่กำลังกั้นกลางระหว่างสองเรา(ลิ้นกับมันปู) มีเพียงแค่ช้อนอันเล็กๆอันเดียวเท่านั้น และเหมือนว่ามันจะรู้หน้าที่ มันรีบพลิกตัวปล่อยให้มันปูไหลลงสู่ลิ้น ก่อนจะวิ่งออกจากปากไป วินาทีที่สองเรา(ลิ้นกับมันปู)ได้สัมผัสกันและกันนั้น ความหอมหวานของมันปูอุ่นๆที่แผ่กระจายไปทั่วทั้งปาก บวกกับ texture ของเนื้อปูที่ซ่อนตัวอยู่ข้างใน ราวกับจะทำให้เข็มนาฬิกามันหยุดหมุน ทุกสิ่งรอบตัวหยุดนิ่ง และเหมือนว่าโลกมันจะขี้เกียจโคจรรอบดวงอาทิตย์ไปซะอย่างนั้น กว่าจะรู้สึกตัวอีกที มันปูที่อยู่ในปากก็ได้อันตรธานหายไป ราวกับมันไม่เคยอยู่ตรงนั้นมาก่อน มีเพียงสิ่งเดียวที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าสองเรา(ลิ้นกับมันปู)ได้พบกันแล้วจริงๆ นั่นก็คือความหอมหวานอบอวลที่ถูกทิ้งไว้ในปาก ที่ตอนนี้ไม่มีมันปูเหลืออยู่อีกต่อไปแล้ว...
ถ่ายรูปคู่ซักหน่อย
Botan Mentaiyaki (10/10)
รสชาติเปรี้ยวอ่อนๆของซอสเมนไทยากิถูกราดอยู่บนกุ้งโบตั๋นตัวที่โต ก่อนจะทอชบางๆให้พอสุกแค่ผิวนอก แล้วท๊อปด้วยไข่ปลาบินเป็นอีกเมนูนึงที่ไม่ควรพลาด
Wagyu Steak (9/10)
เนื้อวากิวหั่นเต๋า ที่ย่างมาสุกกำลังดี โรยด้วยกระเทียมเจียวและต้นหอม ตัวเนื้อมีความนุ่มแทบจะไม่ต้องออกแรงเคี้ยว แต่รสชาติกลับหนักแน่นบวกกับกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้จานนี้เป็นอีกจานที่สายเนื้อต้องสั่งเลยครับ
Sashimi Botan (10/10)
ซาซิมิกุ้งโบตั๋นตัวโต ขนาดของลำตัวนี่พอๆกับนิ้วโป้งเลยทีเดียว เรื่องความสดไม่ต้องพูดถึง เนื้อกุ้งทั้งหวาน ทั้งเด้ง ตัดกับไข่ปลาแซลมอนที่โรยมานิดหน่อยเป็นอย่างดี บอกเลยว่า โชยุชิดซ้าย วาซาบิชิดขวา โบตั๋นจะเดิน!!!
Ikura Shot (9/10)
ไหนๆชื่อก็ Ikura Shot แล้ว คำว่า Shot เนี่ย มันควรจะกินทั้งหมดเข้าไปในทีเดียวเลยใช่มั๊ย จัดไป อ้าปากรอ มือซ้ายยก Shot มือขวาถือช้อนปาดทั้งหมดลงไปในคำเดียว รสเค็มอ่อนๆของ Ikura ที่แผ่กระจายไปทั่วปาก บอกได้ 3 พยางค์ "แตก ใน ปาก" -0-
Sashimi Apollo (10/10)
เซตนี้เป็นเซตรวมปลาดิบตัว Top ของทางร้าน ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย กุ้งโบตั๋น 2 ชิ้น หอยเชลล์โฮตาเตะ 3 ชิ้น ปลาทูน่า 3 ชิ้น ปลาฮามาจิ 3 ชิ้น ท้องปลาแซลมอน 3 ชิ้น ทั้งหมดถูกจัดวางมาอย่างสวยงาม แถมยังมี Dry Ice ซ่อนอยู่ข้างหลังอีกด้วย เรียกว่ากินก็ได้ ถ่ายรูปก็สวย แต่เราข้ามเรื่องหน้าตากันไปก่อน ไปเรื่องของวัตถุดิบกันบ้าง ความสดความหวานของวัตถุดิบนี่เรียกว่าต้องยกนิ้วให้เลยทีเดียว โดยเฉพาะความมันของท้องปลาแซลมอนนี่ ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว
(ในภาพนี้ เพิ่ม Botan จากในเซตมาอีก4ตัว)
ซูชิหน้าต่างๆ ข้าวซูชิรสชาติดี ขนาดและความแน่นของก้อนข้าวกำลังดี ไม่ใหญ่เกิน เอาเป็นว่า สั่งเลย อร่อยทุกหน้า ไม่ต้องอธิบายกันเยอะเนอะ ขี้เกียจพิมแล้ว 555 (แนะนำ3คำ Salmon Saikyo , Unagi , Engawa)
(*เรียงจากหน้าไปหลัง)
----------
ซูชิท้องปลาแซลมอน
Salmon Toro Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอน
Salmon Sushi (8/10)
----------
ซูชิทูน่า
Tuna Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์นราดซอสมาโย
Salmon Mayo Sushi (8/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์น
Salmon Aburi Sushi (7/10)
----------
ซูชิแซลมอนเบิร์นราดซอสไซเคียว
Salmon Saikyo Sushi (9/10)
----------
ซูชิปลาไหล
Unagi Sushi (10/10)
----------
ซูชิครีบปลาตาเดียว
Engawa Sushi (10/10)
Unagi กับ Engawa นี่ถึงกับต้องสั่งเพิ่ม
Aussy Wagyu Jumbo (10/10)
ข้าวซูชิก้อนน้อยๆที่ซ่อนอยู่ใต้เนื้อว่ากิวแผ่นใหญ่สไลซ์บางเฉียบ ราดซอสเทอริยากิสูตรเด็ดของทางร้าน ทอชพอสุก โรยงาโรยต้นหอม แล้วท๊อปด้วยไข่ปลาบิน
Foie Gras Sushi (9/10)
ซูชิตับห่านชิ้นหนาเต็มคำ หนาจนตกใจว่า เฮ๊ย นี่กูอยู่ในร้านบุฟเฟ่ต์จริงๆป่าววะเนี่ย มันจะใหญ่โตอะไรขนาดนี้ ใหญ่กว่าร้าน A La Carte บางร้านด้วยซ้ำ เต็มคำสะใจดีครับ
ดูกันชัดๆ ใหญ่จริงอะไรจริง
(ยังไม่จบนะ ต่อในคอมเมนต์)