ถ้าปลาบู่ไปเกยตื้นในเมนูร้านไหน หัวเด็ดตีนขาดยังไงผมก็ต้องสั่ง ไม่ว่าจะนึ่งมะนาวหรือนึ่งบ๊วย แต่สุดท้ายต้องไปจบที่ “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว”
ปลาหายากเนื้อขาวละเอียด ฉีกได้เป็นริ้วๆ คล้ายเนื้อปลาหิมะ
ปลาบู่ตัวเขื่องถูกนึ่งจนเนื้อฟูนุ่ม ราดให้ฉ่ำด้วยน้ำซีอิ๊วรสเค็มหวานเจือกลิ่นน้ำมันงา โปะด้วยขิงและเห็ดหอมช่วยชูรสเนื้อปลาจนอ้าปากค้าง
ปลาบู่มีเอกลักษณ์ตรงเนื้อสัมผัสระหว่างเคี้ยวที่จะงึดๆ กับฟันอย่างประหลาด ถือเป็นประสบการณ์หายากที่ปลาอื่นให้ไม่ได้ ต้องไปลองเอง
ยืนยันหนักแน่นว่า ปลาบู่ที่โดนนึ่งซีอิ๊วตายหนึ่งตัวจะทำให้โลกในการกินปลาของทุกคนเปลี่ยนไป ในค่ำคืนเดียวกันที่เพิ่งได้กินปลาบู่ คุณจะละเมอทำปากจู๋แล้วส่งเสียง “บู่” ออกมาไม่รู้ตัว จากนั้นมันจะเวียนว่ายอยู่ในหัวใจไปอีกนาน
ป.ล. เอื้อยกับแม่ปลาบู่ไม่มีอยู่จริง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้สามารถติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
เล่าเรื่องกิน | “บู่ บู่ บู่” ปลาบู่ส่งเสียงร้องสุดท้ายก่อนโดนนึ่งซีอิ๊ว
ปลาหายากเนื้อขาวละเอียด ฉีกได้เป็นริ้วๆ คล้ายเนื้อปลาหิมะ
ปลาบู่ตัวเขื่องถูกนึ่งจนเนื้อฟูนุ่ม ราดให้ฉ่ำด้วยน้ำซีอิ๊วรสเค็มหวานเจือกลิ่นน้ำมันงา โปะด้วยขิงและเห็ดหอมช่วยชูรสเนื้อปลาจนอ้าปากค้าง
ปลาบู่มีเอกลักษณ์ตรงเนื้อสัมผัสระหว่างเคี้ยวที่จะงึดๆ กับฟันอย่างประหลาด ถือเป็นประสบการณ์หายากที่ปลาอื่นให้ไม่ได้ ต้องไปลองเอง
ยืนยันหนักแน่นว่า ปลาบู่ที่โดนนึ่งซีอิ๊วตายหนึ่งตัวจะทำให้โลกในการกินปลาของทุกคนเปลี่ยนไป ในค่ำคืนเดียวกันที่เพิ่งได้กินปลาบู่ คุณจะละเมอทำปากจู๋แล้วส่งเสียง “บู่” ออกมาไม่รู้ตัว จากนั้นมันจะเวียนว่ายอยู่ในหัวใจไปอีกนาน
ป.ล. เอื้อยกับแม่ปลาบู่ไม่มีอยู่จริง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้