เล่าเรื่องกิน | “บู่ บู่ บู่” ปลาบู่ส่งเสียงร้องสุดท้ายก่อนโดนนึ่งซีอิ๊ว

กระทู้สนทนา
ถ้าปลาบู่ไปเกยตื้นในเมนูร้านไหน หัวเด็ดตีนขาดยังไงผมก็ต้องสั่ง ไม่ว่าจะนึ่งมะนาวหรือนึ่งบ๊วย แต่สุดท้ายต้องไปจบที่ “ปลาบู่นึ่งซีอิ๊ว”


ปลาหายากเนื้อขาวละเอียด ฉีกได้เป็นริ้วๆ คล้ายเนื้อปลาหิมะ 

ปลาบู่ตัวเขื่องถูกนึ่งจนเนื้อฟูนุ่ม ราดให้ฉ่ำด้วยน้ำซีอิ๊วรสเค็มหวานเจือกลิ่นน้ำมันงา โปะด้วยขิงและเห็ดหอมช่วยชูรสเนื้อปลาจนอ้าปากค้าง

ปลาบู่มีเอกลักษณ์ตรงเนื้อสัมผัสระหว่างเคี้ยวที่จะงึดๆ กับฟันอย่างประหลาด ถือเป็นประสบการณ์หายากที่ปลาอื่นให้ไม่ได้ ต้องไปลองเอง

ยืนยันหนักแน่นว่า ปลาบู่ที่โดนนึ่งซีอิ๊วตายหนึ่งตัวจะทำให้โลกในการกินปลาของทุกคนเปลี่ยนไป ในค่ำคืนเดียวกันที่เพิ่งได้กินปลาบู่ คุณจะละเมอทำปากจู๋แล้วส่งเสียง “บู่” ออกมาไม่รู้ตัว จากนั้นมันจะเวียนว่ายอยู่ในหัวใจไปอีกนาน

ป.ล. เอื้อยกับแม่ปลาบู่ไม่มีอยู่จริง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่