ขนมจีนน้ำยาทูน่าและเห็ดนางฟ้า ง่ายเร็วสะดวกอร่อย

สำหรับเพื่อนๆที่ชอบทานขนมจีน มีวิธีทำขนมจีนน้ำยาทูน่าและเห็ดนางฟ้าแบบหาวัตถุดิบได้ไม่ยากมาฝากค่ะ ถ้าไม่มีเวลาไปเดินตลาดสามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตได้เลยค่ะ ใช้พริกแกงเผ็ดสำเร็จรูปใส่กระชายเพิ่มไปหน่อยก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ลองทำดูนะคะ

ส่วนผสมพริกแกง

พริกแห้งแช่น้ำให้นุ่ม8เม็ดเล็ก

หัวหอม6หัว

กระเทียม9กลีบใหญ่

ข่าหั่นเป็นชิ้นเล็ก1ชช.

ตะไคร้1ต้นซอยละเอียด

กระชายปอกเปลือกซอย1ถต.

วิธีทำพริกแกง

นำส่วนผสมทั้งหมดปั่นรวมกันให้ละเอียด
แล้วนำไปใส่ครกตำต่อให้ละเอียดมากขึ้น
ส่วนผสมน้ำยา

ปลาทูน่ากระป๋อง40กรัม

เห็ดนางฟ้า3ขีด

กะทิกล่อง500มล.

ลูกชิ้นปลาสำเร็จ1แพค

น้ำปลา3ชต.

ซีอิ๊วขาว2ชต.

เกลือป่น1/2ชช.

น้ำตาลทราย1ชต.

พริกแกง1/2ถต.

วิธีทำน้ำยากะทิ

1.นำหม้อภาชนะตั้งไฟใส่น้ำกะทิลงไปครึ่งหนึ่งก่อนพอเริ่มอุ่นให้ใส่พริกแกงลงไปคนให้พริกแกงละลายพอน้ำแกงเริ่มเดือดเติมกะทิที่เหลือลงไปรอจนเริ่มเดือดอีกรอบ

2.นำเห็ดนางฟ้าหั่นละเอียดใส่ลงไป ตามด้วยปลาทูน่ายีให้ละเอียด และลูกชิ้นปลา

3.ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำปลา ซีอิ๊วขาวและน้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสตามชอบ ปิดไฟยกลงตักราดบนขนมจีนเสริ์ฟพร้อมผักสด

ดูวิธีทำตามคลิปได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่