หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ใครพอจะทราบไหมครับ ว่าเราสามารถหาเชื้อราก่อโรคในพืชที่แยกแล้วเพื่อมาทำโครงงานได้จากที่ไหนบ้าง
กระทู้คำถาม
ชีววิทยา
เคมี
วิทยาศาสตร์
นักวิทยาศาสตร์
คือตอนนี้สนใจทำโครงงานการยับยั้งเชื้อราในตระกูล
Colletotrichum
spp. แต่ไม่รู้ว่าจะหาที่เป็นเชื้อเพียว ๆ ได้จากที่ไหน
ใครพอจะทราบบ้างครับ ปล.ผมอยู่เชียงใหม่ครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
หาซื้อเชื้อรา colletotrichum capsici ได้จากที่ไหนบ้างคะ
คือเราต้องทำโครงงานอ่ะค่ะ อยากทราบว่าหาซื้อเชื้อรา colletotrichum capsici ได้จากที่ไหนบ้าง เสิร์ชหาในเว็บแล้วไม่เจอเลยค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ😭🙏🏻
สมาชิกหมายเลข 3382564
โรคแอนแทรคโนส(anthracnose disease)ที่มีสาเหตุจากเชื้อราColletotrichum gloeosporioidesสามารถใช้พืชสนิดไหนยับยั้งได้บ้างคะ
คือเราทำโครงงานวิทยาศาสตร์ค่ะ อยู่ในสาขาเคมีกึ่งชีวะ ตอนแรก เราทำเกี่ยวกับการเปรียบเทียบสารสกัดจากกระทกรกในการยับยั้งเชื้อรา Colletotrichum gloeosporioides สาเหตุของโรคแอนแทรคโนสในมะละกอค่ะ แต่ไปลองเส
สมาชิกหมายเลข 3834605
กระเทียม พืชมากประโยชน์ แต่ก็มีโทษหากทานเยอะไป
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย https://www.sanook.com/women/241949/ กระเทียมเป็นพืชล้มลุกในวงศ์พลับพลึง มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Allium sativum กระเทียมมีสรรพคุณทางยามากมาย เช่น ล
stardom
ยับยั้งเชื้อรา Rhizopus
สวัสดีค่ะ คือเรากําลังทําโครงงาน เกี่ยวกับการยับยั้งเชื้อรา Rhizopus จากสมุนไพร เราจะต่อยอดจากโครงงานของคนอื่นค่ะ คือเค้าได้ศึกษามาแล้วว่า อบเชย มีประสิทธิภาพสูงสุดในการยับยั้ง เราเลยอยากจะมาต่อยอดจาก
สมาชิกหมายเลข 4120843
หัวหอม-กระเทียมที่ขึ้นราดำแม้เพียงเล็กน้อย ไม่ควรนำมาทำอาหาร เพราะเสี่ยงมะเร็ง
เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย FB: ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ https://www.matichon.co.th/social/news_4968884 อ.เจษฎา แจงเหตุที่ไม่ควรกิน หอม-กระเทียมที่มีจุดราดำ เพราะมันคือตัวการก่อให้เกิด
stardom
ญี่ปุ่นคิดหลอดไฟเพื่อไม่ให้รบกวนข้าวออกรวง
ไปเจอบทความของญี่ปุ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้มา ต้องขอออกตัวก่อนว่าไม่รู้ภาษาญี่ปุ่นที่เขียนมาให้อ่านคืออาศัยตัวช่วยอย่าง google translate, gemini AI แปลจากภาษาญี่ปุ่นเป็นไทยมันก็มีเพี้ยนๆ บ้าง จึงอยากให้เช
สมาชิกหมายเลข 724873
มีใครพอทราบองค์ประกอบของผนังเซลล์ราก่อโรคพืช & เอนไซม์ที่ใช้ย่อยองค์ประกอบผนังเซลล์รา
รบกวนสอบถาม .. ผนังเซลล์ของราที่ก่อให้เกิดโรคพืชนั้นมีองค์ประกอบอะไรเป็นหลัก แตกต่างจากราทั่วไปหรือไม่ (ซึ่งปกติจะมีไคตินกับเซลลูโลสเป็นหลัก) เพราะต้องการทดสอบกิจกรรมของเอนไซม์ที่ผลิตจากยีสต์ว่าส
Huniesuneceae
พบสัญญาณเตือนภัย ต้นไม้ 1 ใน 3 ทั่วโลกกำลังจะสูญพันธุ์
นักวิทยาศาสตร์ประเมินสัญญาณอันตรายที่อาจเกิดกับต้นไม้ทั่วโลก โดยพบว่าต้นไม้มากกว่า 1 ใน 3 กำลังเผชิญกับการสูญพันธุ์ในป่า จากการเปิดเผยบัญชีรายชื่อสัตว์เสียงสูญพันธุ์ครั้งล่าสุด หรือบัญชีแดงของชนิดพัน
สมาชิกหมายเลข 7918220
ชอบกินถั่วอะไรมากที่สุด แล้วชอบกินแบบสดๆ หรือแบบปรุงเป็นอาหารกันครับผม
วันถั่วแห่งชาติ 22 ตุลาคม National Nut Dayวันถั่วแห่งชาตินี้ก่อตั้งขึ้นโดย บริษัท Liberation Foods เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเลือกทานอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพแน่
เดอะแบทเทิลเดย์
ผลงานอังกฤษระดับภาค ยื่นคณะวิศวะได้ไหม
ผมอยากเข้าคณะวิศวะคอม ในรอบพอร์ตของมช. แต่ผลงานส่วนใหญ่ที่ผมมีเป็นภาษาอังกฤษแทบจะหมดเลย ที่โดดเด่นจะมี ได้เหรียญทองระดับภาค, ได้ลำดับ 12 ในระดับภาค และ ได้เหรียญทองศิลปะหัตถกรรม ซึ่งเป็นผลงานอังกฤษหมด
สมาชิกหมายเลข 4581345
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ชีววิทยา
เคมี
วิทยาศาสตร์
นักวิทยาศาสตร์
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ใครพอจะทราบไหมครับ ว่าเราสามารถหาเชื้อราก่อโรคในพืชที่แยกแล้วเพื่อมาทำโครงงานได้จากที่ไหนบ้าง
ใครพอจะทราบบ้างครับ ปล.ผมอยู่เชียงใหม่ครับ