สวัสดีค่ะ คือเรากําลังทําโครงงาน เกี่ยวกับการยับยั้งเชื้อรา Rhizopus จากสมุนไพร เราจะต่อยอดจากโครงงานของคนอื่นค่ะ คือเค้าได้ศึกษามาแล้วว่า อบเชย มีประสิทธิภาพสูงสุดในการยับยั้ง เราเลยอยากจะมาต่อยอดจากตรงนี้ค่ะว่าจะนําไปใช้กับผลิตภัณฑ์อาหารจริงๆ
เลยอยากจะมาขอความเห็น ขอคําแนะนําจากชาวพันทิปหน่อย ว่าจะสกัดสมุนไพรด้วยวิธีไหนดีที่สามารถนํามาใช้กับอาหารได้จริงหรือใช้ในพืชก็ได้ค่ะ
ยับยั้งเชื้อรา Rhizopus
เลยอยากจะมาขอความเห็น ขอคําแนะนําจากชาวพันทิปหน่อย ว่าจะสกัดสมุนไพรด้วยวิธีไหนดีที่สามารถนํามาใช้กับอาหารได้จริงหรือใช้ในพืชก็ได้ค่ะ