ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน

ร้อนๆแบบนี้กับร้อนกันด้วย #ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน หอมหวานละมุม แช่เย็นๆจนเป็นน้ำแข็งยิ่งอร่อย เหมือนกินบิงซูแบบไทยๆชื่นใจดีนัก

วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ

https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1

Facebook

https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/1210316592481646/?__xts__

#ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน 


เครื่องปรุง

1.ลูกตาลสด 400 กรัม

2.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย

3.เนื้อและน้ำมะพร้าว 2 ลูก

4.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย

5.นมสด 400 ml.

6.นมข้นหวาน 1/2 ถ้วย

7.เกลือป่น 1.5 ชช.

วิธีทำ

1.ปอกเปลือกลูกตาลล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำทั้งลูกตาลและเนื้อมะพร้าว

2.แบ่งน้ำมะพร้าวนิดหน่อยผสมกับนมข้นหวานจะง่ายเวลาเทผสมในหม้อ

3.น้ำมะพร้าวผสมน้ำเปล่าตั้งไฟกลาง เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย



คนให้ละลายดีแล้วใส่เนื้อลูกตาลและเนื้อมะพร้าวที่หั่นเตรียมไว้ลงไป


4.รอจนเดือดช้อนฟองที่ลอยออกจนหมด




ใส่นมข้นหวานที่ผสมน้ำมะพร้าวลงไป ชิมรสตามชอบเพื่อความหวานไว้นิดหน่อย


5.ปิดไฟเทนมสดลงไปคนให้เข้ากัน แช่เย็นทันทีเวลาแนะนำให้ทานแบบเป็นเกร๊ดน้ำแข็งจะอร่อยมาก

**ความหวานเพิ่มลดได้ตามชอบแต่อย่าให้หวานเกินไปเพราะไม่แนะนำให้ใส่น้ำแข็งเพิ่ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่