หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน
กระทู้สนทนา
ทำขนม
สูตรของหวาน
ของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ขนมไทย
ร้อนๆแบบนี้กับร้อนกันด้วย
#ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน หอมหวานละมุม แช่เย็นๆจนเป็นน้ำแข็งยิ่งอร่อย เหมือนกินบิงซูแบบไทยๆชื่นใจดีนัก
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/1210316592481646/?__xts__
#ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง
1.ลูกตาลสด 400 กรัม
2.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3.เนื้อและน้ำมะพร้าว 2 ลูก
4.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
5.นมสด 400
ml.
6.นมข้นหวาน 1/2 ถ้วย
7.เกลือป่น 1.5 ชช.
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกลูกตาลล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำทั้งลูกตาลและเนื้อมะพร้าว
2.แบ่งน้ำมะพร้าวนิดหน่อยผสมกับนมข้นหวานจะง่ายเวลาเทผสมในหม้อ
3.น้ำมะพร้าวผสมน้ำเปล่าตั้งไฟกลาง เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย
คนให้ละลายดีแล้วใส่เนื้อลูกตาลและเนื้อมะพร้าวที่หั่นเตรียมไว้ลงไป
4.รอจนเดือดช้อนฟองที่ลอยออกจนหมด
ใส่นมข้นหวานที่ผสมน้ำมะพร้าวลงไป ชิมรสตามชอบเพื่อความหวานไว้นิดหน่อย
5.ปิดไฟเทนมสดลงไปคนให้เข้ากัน แช่เย็นทันทีเวลาแนะนำให้ทานแบบเป็นเกร๊ดน้ำแข็งจะอร่อยมาก
**ความหวานเพิ่มลดได้ตามชอบแต่อย่าให้หวานเกินไปเพราะไม่แนะนำให้ใส่น้ำแข็งเพิ่ม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
ซีรีส์ลาดกระบัง2 ร้านอาหารไทยกินบ่อยใกล้ที่ทำงาน "ร้านไกลหวอ"
สวัสดีค่ะะ กลับมาอีกรอบกับร้านอาหารไทยใกล้ที่ทำงานแถวลาดกระบังค่ะ ชีวิตชาวออฟฟิศคือหาร้านอร่อยมื้อกลางวันกินในทุกวัน พอได้กลับมาเขียนกระทู้ก็ติดลมมากเลยค่ะ อยากเขียนอีกเรื่อย ๆ เลยรีบก
cherishcheck
[TripNote] ลุงอ้วนอิ่มพากิน: อร่อย ขนมต้มมะพร้าวอ่อน ร้านถ้วยนึ่ง อ่างศิลา ชลบุรี
วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2568 - GMT+07:00 🕒 13:32 น. 📌 ถ้วยนึ่ง ขนมถ้วยโบราณ 💵 205 บาท ขนมต้มมะพร้าวอ่อนอร่อยมากจริงๆ ต้มใหม่ หวานกำลังดี มะพร้าวขูดล้น กินอร่อย ส่วนขนมถ้วย ทำใหม่ ยังไม่เซ็ทตัว
ลุงอ้วนอิ่ม
กาแฟ ผสมกับอะไรอร่อยถูกใจที่สุดคะ
กาแฟมิ้นท์ กาแฟส้ม กาแฟนม กาแฟชา กาแฟน้ำผึ้ง กาแฟน้ำมะพร้าว อื่นๆ จขกท ชอบกาแฟส้มค่ะ กินแล้วระบายดีมาก มะช่าย อร่อยดีมากค่ะ
เมฆฝนก้อนโต
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
บัวลอย นมสด&กะทิ ฉบับเด็กหอ ขอเฟี้ยวววววว
ดึกๆ คืนหนึ่งอยากกินบัวลอย แต่อยากมุ้งมิ้ง กับ กลิ่นนมด้วย มันไม่ได้แปลกอะไรมากค่ะ แต่อยากทำง่ายๆแบบเครื่องมือไม่มาก เลย ทดลองดูค่ะปรากฏว่า โอเค เลยมาแชร์กันค่ะ ตัวน้องบัวลอยค่ะ ส่วนผสม มีดังนี้ บ
Untob
ขนมปังใบเตยครีมชีสมะพร้าวอ่อน by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะ คนชอบขนมปังต้องมาทางนี้จ๊ะ วันนี้ชวนกันทำขนมปังใบเตย ครีมชีสมะพร้าวอ่อน สูตรลงตัว หอม มะพร้าวอ่อน หอมใบเตย แหม๊ ขนมปังนุ่มแบบละลายลิ้น ชิมกันเพลิน กับชาหรือ กาแฟค่ะ ส่วนผสมขนมปัง แป้งขนมป
tukata001
มาทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน แบบสอดไส้มะพร้าวกันค่ะ เนื้อนุ่มฟูอร่อยมากๆค่ะ
วันนี้เราจะมาชวนทำชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน สอดไส้ซอสมะพร้าวอ่อนกันค่ะ สูตรซอสมะพร้าวอ่อน ทำง่ายๆแต่รสชาดอร่อยมากๆ ชิมเพลินเลยค่ะ เพื่อนๆ สามารถติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆ ได้ที่ช่องทางนี้นะคะ Mileyhomemade ส
รุ้งเปลี่ยนสี
บัวลอยเผือก มะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีท
บัวลอยเผือก มะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีท ขนมไทยที่กินง่าย สะดวก และอร่อยเหมือนไปกินที่ร้านชื่อดัง บัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ตราอีซี่สวีทเป็นคำตอบที่ใช่สุดๆ! 🌰 เนื้อบัวลอยนุ่ม เม็ดบัวลอยสีม่วงน่ารักทำจ
ปากกาดาว
สูตรชิฟฟ่อนลาวามะพร้าวอ่อน แม่กอล์ฟ
ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อนลาวา ใครยังไม่เคยทำลองทำเลย อร่อยมาก สูตรซอสลาวา เนื้อมะพร้าวน้ำหอมสับ 1 ลูก น้ำตาลทรายขาว 30 กรัม แป้งกวนไส้ 15 กรัม เกลือหยิบมือ (กรณีใช้เนยเค็มไม่ต้องใส่) กะทิสดหรือกล่อง 90 กรั
โดเรโดเร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
สูตรของหวาน
ของหวาน
วัตถุดิบทำขนม
ขนมไทย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2.1 พัน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/1210316592481646/?__xts__
#ลูกตาลนมสดมะพร้าวอ่อน
เครื่องปรุง
1.ลูกตาลสด 400 กรัม
2.น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วย
3.เนื้อและน้ำมะพร้าว 2 ลูก
4.น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
5.นมสด 400 ml.
6.นมข้นหวาน 1/2 ถ้วย
7.เกลือป่น 1.5 ชช.
วิธีทำ
1.ปอกเปลือกลูกตาลล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นขนาดพอดีคำทั้งลูกตาลและเนื้อมะพร้าว
2.แบ่งน้ำมะพร้าวนิดหน่อยผสมกับนมข้นหวานจะง่ายเวลาเทผสมในหม้อ
3.น้ำมะพร้าวผสมน้ำเปล่าตั้งไฟกลาง เติมเกลือป่น น้ำตาลทราย
คนให้ละลายดีแล้วใส่เนื้อลูกตาลและเนื้อมะพร้าวที่หั่นเตรียมไว้ลงไป
4.รอจนเดือดช้อนฟองที่ลอยออกจนหมด
ใส่นมข้นหวานที่ผสมน้ำมะพร้าวลงไป ชิมรสตามชอบเพื่อความหวานไว้นิดหน่อย
5.ปิดไฟเทนมสดลงไปคนให้เข้ากัน แช่เย็นทันทีเวลาแนะนำให้ทานแบบเป็นเกร๊ดน้ำแข็งจะอร่อยมาก
**ความหวานเพิ่มลดได้ตามชอบแต่อย่าให้หวานเกินไปเพราะไม่แนะนำให้ใส่น้ำแข็งเพิ่ม