สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
วัฒนธรรมอาหารที่ บริโภค ด้วยแป้งสาลีที่รับมาจากทางเอเชียตะวันออกกลางอีกที
ถ้าแพร่ไปทาง อียิปต์ และยุโรปเป็น ขนมปังแบบก้อนกลม โดยพ่อค้า อาหรับ
แพร่ พ่อค้าเปอร์เซีย เข้ามายังลุ่มน้ำสินธุ เรียก รูตี ภาราตะ รูตี=แป้ง ภาราตะ=แบน
จนไปถึงเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าไปอินโดนีเรียก รูติ คาไน
เข้ามาไทยเหลือ เป็น โรตี เฉย
จะนำมานวดกับน้ำ ใส่ไข่ ใส่เนย ไม่ใส่ยีสต์ แล้วจี่กะทะร้อน เป็นแผ่น
ถ้าแบบเอาไปอังไฟจนพอง เรียก จาปาตี ถ้าใส่ยีสต์จะเป็น นาน
ถ้าแพร่ไปทาง อียิปต์ และยุโรปเป็น ขนมปังแบบก้อนกลม โดยพ่อค้า อาหรับ
แพร่ พ่อค้าเปอร์เซีย เข้ามายังลุ่มน้ำสินธุ เรียก รูตี ภาราตะ รูตี=แป้ง ภาราตะ=แบน
จนไปถึงเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าไปอินโดนีเรียก รูติ คาไน
เข้ามาไทยเหลือ เป็น โรตี เฉย
จะนำมานวดกับน้ำ ใส่ไข่ ใส่เนย ไม่ใส่ยีสต์ แล้วจี่กะทะร้อน เป็นแผ่น
ถ้าแบบเอาไปอังไฟจนพอง เรียก จาปาตี ถ้าใส่ยีสต์จะเป็น นาน
Katie_Elizy ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3298029 หลงรัก, สมาชิกหมายเลข 1628586 ขำกลิ้ง, JumpingJupiter ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1218304 ถูกใจ, แฟนสวย ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 2196200 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 5238670 ทึ่ง, ตีนโต ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 987052 ถูกใจรวมถึงอีก 7 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ผมเดาเองถูกไหม โรตี ที่เห็นขายบ้านเรา โรคือโรลม้วน ตีคือ ตอนทำต้องฟาดไปฟาดมา เลยเรียกโรตี...
เลยเรียกโร ตี ....( ทำไมไม่เรียกตีโร ( โรล) ...) ที่อินเดียเค้ามีขายแบบบ้านเราไหม...