ผมเดาเองถูกไหม โรตี ที่เห็นขายบ้านเรา โรคือโรลม้วน ตีคือ ตอนทำต้องฟาดไปฟาดมา เลยเรียกโรตี...

กระทู้คำถาม
ลักษณะตอนทำต้องตีไปตีมา...และม้วนตอนท้าย

เลยเรียกโร ตี ....( ทำไมไม่เรียกตีโร ( โรล)  ...) ที่อินเดียเค้ามีขายแบบบ้านเราไหม...
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 8
วัฒนธรรมอาหารที่ บริโภค ด้วยแป้งสาลีที่รับมาจากทางเอเชียตะวันออกกลางอีกที

ถ้าแพร่ไปทาง อียิปต์ และยุโรปเป็น ขนมปังแบบก้อนกลม โดยพ่อค้า อาหรับ

แพร่ พ่อค้าเปอร์เซีย เข้ามายังลุ่มน้ำสินธุ  เรียก รูตี ภาราตะ   รูตี=แป้ง ภาราตะ=แบน

จนไปถึงเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าไปอินโดนีเรียก รูติ คาไน

เข้ามาไทยเหลือ เป็น โรตี เฉย

จะนำมานวดกับน้ำ  ใส่ไข่ ใส่เนย ไม่ใส่ยีสต์ แล้วจี่กะทะร้อน   เป็นแผ่น  

ถ้าแบบเอาไปอังไฟจนพอง เรียก จาปาตี    ถ้าใส่ยีสต์จะเป็น นาน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่