สวัสดีชาวพันทิปทุกท่าน มาพบกับผม The Heat กันอีกครั้ง สำหรับช่วงนี้ผมแวะมาทำธุระแถวๆบางใหญ่ ดังนั้นก็จะมารีวิวการกินอาหารที่
เซ็นทรัลเวสต์เกตบ่อยเป็นพิเศษนะครับ แจ้งเพื่อทราบ
เสร็จธุระผมก็ได้แวะไปหาอะไรกินในห้างตามเคย แล้วก็ไปสะดุดร้านๆหนึ่งเข้า ซึ่งก็คือ You Cuisine ร้านสุกี้สไตล์จีนที่ผมเคยกินเมื่อนานมาแล้ว
แต่ก็จำชื่อไม่ได้ จำได้แค่ว่า มีน้ำพุฟองดู กับ นมใส่ขวดรวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย พอเห็นดังนั้นก็เลยก้าวเท้าเข้าไปชิมอีกครั้งหนึ่ง
ถ้าจำไม่ผิด หลายปีก่อน มันจะมีโปร 299 เน็ต กินได้หมด ยกเว้น กุ้งกับหอยเชลล์ที่ต้องเพิ่มอีกเป็น 399 เน็ต แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีโปร 399 แล้ว
ร้านตกแต่งตามสไตล์ร้านอาหารจีน กโต๊ะตรงกลางมีพวกน้ำจิ้ม เมนูเส้น ซุปแล้วก็พวกติ่มซำ ให้ได้ตักกันตามสะดวก
ขวามือเป็นตู้แช่สำหรับพวกเนื้อดิบ ซ้ายมือเป็นพวกขนมหวานและตู้แช่นม
ระหว่างเดินไปตักของกิน พนักงานก็เสิร์ฟน้ำซุปพร้อมแล้ว เป็นน้ำซุปที่ผสมพวกเก๋ากี้ พุทราจีน เห็ดหอม ตามตำรับอาหารจีนแต๊ๆ
ระหว่างรอน้ำเดือด รีวิวพวกติ่มซำกันก่อน
หมูสับเห็ด เนื้อหมูออกเหนียวๆเพราะมีผสมแป้งมันด้วย รสคล้ายกับเปาไส้หมูสับของ 7-11 เลย
หมูสับข้าวโพด เองก็รสชาติเดียวกันเป๊ะ แค่เปลี่ยนจากเห็นเป็นผักแช่แข็งนึ่ง
ขนมจีบไส้หมู หนาทั้งแป้งและไส้เลย รสชาติไส้ค่อนข้างดี
สปาเก็ตตี้โบโลเนส เส้นเป็นแบบจีน ลื่นพอใช้ ซอสมีทรสพริกไทยเข้มข้น หอมอร่อยใช้ได้
เกี๊ยวทอด กรอบและบางเบา กินกับซุปก็อร่อยเอาเรื่องนะ
ไก่ทอด ปรุงรสอ่อนไป แป้งก็ชืดไม่กรอบเท่าไหร่
น้ำซุปเดือดแล้ว เตรียมโยนเนื้อลงได้ คอหมู รสชาตินุ่มๆมันๆ ชิ้นใหญ่ดี อร่อยมาก
หมูสามชั้น เนื้อส่วนมันอร่อยใช้ได้ ส่วนเนื้อแดงกระด้างไปหน่อย
หมูสับ รสชาติเปรี้ยวๆ ไม่ถูกปากแฮะอันนี้ เนื้อก็รุ่ยซะ
กินแบบทอดไปแล้ว ลองแบบลวกบ้างดูสิ
แป้งลื่น อมน้ำซุปได้ดี แต่ไส้ในแทบไม่มีเลย เหมือนกินแผ่นเกี๊ยวเปล่าๆอ่ะ
วันนี้ดูเนื้อไม่ค่อยน่าโดนเท่าไหร่เลยตักมาลองนิดเดียวพอ หม้อเลยดูโหรงเหรงอย่างที่เห็น ต้มๆกินไป ลองชิมน้ำซุปดู
หอมกลิ่นยาจีนอ่อนๆ แต่รสชาติค่อนข้างหวานไปนะ
ลองกินเมนูเส้นดูบ้าง ผมเอาเส้นขนมจีนมาราดด้วยแกงเขียวหวานไก่ดู เหนียวนุ่ม เข้ากันกับแกงไก่รสมันๆเผ็ดๆเป็นที่สุด
ส่วนเส้นแบนๆข้างขวานั้นก็ ก๊วยเตี๋ยวหลอด เส้นแตกไปเลยไม่ค่อยได้รสชาตินัก
ระหว่างกินก็กระดกนมรสต่างๆไปด้วย เนี่ยแหละที่ชอบสุดในร้าน
ก็มีทั้ง กาแฟ โอวัลติน เมล่อน สตรอเบอรี แล้วก็กล้วยหอม
ส่วนตัวผมชอบรสกล้วยสุดละ หอมดี รสอื่นๆก็เหมือนนมที่ขายตามตู้แช่อ่ะแหละ แต่รสโอวัลตินนี่เหมือนย้อมแมว
เพราะกระดกๆไป นี่นมถั่วเหลืองชัดๆ
กินคาวพอสมควรแล้ว ขอมาลุยของหวานดูบ้าง เป็นความประทับใจเก่าของผมเลย ช่วงสมัยหัดกินบุฟเฟ่ต์ใหม่ๆ
มาตักจิ้มกินแต่ฟองดูว์เนี่ยแหละ ด้านข้างๆก็มีเตาสำหรับย่างแพนเค้กด้วย เดี๋ยวลองดูสักหน่อยละกัน
ย่างเอง กินเอง จะกินได้ไหมหว่า (สเตชั่นทำขนมเลอะชะมัด)
ตามปกติแล้ว เขามีแต่ทาแยมนะ แต่ผมมันอุตริกว่าชาวบ้าน เลยตักเอาฟองดูว์ราดมันซะเลย ฮ่าๆๆๆ
และปรากฎว่ามันอร่อยโครตๆเลยล่ะ ทำเป็นเล่นไป!! เเม้แป้งจะไม่นุ่มและหอมมากนักก็ตาม แล้วก็ฟองดูว์ช๊อคโกแลตดูจะอร่อยกว่า
สตรอเบอรี่นะ
กินแบบชาวบ้านชาวช่องเขาบ้าง เอากล้วยกันแอปเปิ้ลไปจุ่ม ก็เหมือนเดิม คือ ช๊อคโกแลต รสหวานเข้มข้น ส่วนสตอรเบอรี่ หวานธรรมดา
แทบไม่มีรสอะไรเลย เหมือนฟองดูว์นมสีชมพูเท่านั้นเอง แต่ขอติอย่างตรงเนื้อกล้วยกับแอปเปิ้ล เนี่ยแข็งโด๊ก
พี่แกเล่นแช่เย็นจนเนื้อเละหมด เสียรสชาติไปพอควรเลย
จัดของหวานกันต่อ
ซ้ายมือ ของหวานสุดโปรด เพนนาคอตต้า ซอสเป็นสตอรเบอรี่ หวานดี พุ้ดดิ้งนั้นไม่ค่อยหอมนม เนื้อสัมผัสก็ไม่ละมุนเท่าของโออิชิ
สรุปคือ เฟลนิดหน่อย
ส่วนถ้วยขวา เป็นพุดดิ้งรสชาไทย อันนี้เข้มใช้ได้ กลิ่นชานมฟุ้งปากเลย
บานอฟฟี่ ครีมหวานมัน กล้วยและแป้งหอมคาราเมลเข้ากันได้ดี
ครีมแยม แยมออกฉุนๆ เหมือนค้างคืนมาสักพักแล้วยังงั้น
บลูเบอรี่ ซอสรสชาติเหมือนลูกพรุนอ่ะ ส่วนครีมชีส ก็ออกไปทางหวานเด่นกว่าเปรี้ยว
ปิดกันที่เยลลี่รูปเป็ด ซึ่งเนื้อไม่ค่อยเด้งเท่าไหร่ หวานไม่มาก ธรรมดามากอันนี้
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***
ค่อนข้างผิดหวัง เพราะด้วยความที่ว่าเคยกินและติดใจรสชาติอาหารหลายๆอย่างของที่นี่ แต่พอมาโดนครั้งนี้ วัตถุดิบหลายๆอย่างไม่สด
มีสเตชั่นของดิบอยู่ที่หนึ่งจะมีพวกเนื้อใส่ชามเอาไว้ ซึ่งเนื้อมาดูเละๆเยิ้มๆยังไงไม่รู้จึงไม่ได้เอามารีวิวให้ชม
พวกของหวานก็ดรอปลงกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมาก
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : สปาเกตตี้ซอสโบโลเนส
ความหอมเข้มข้นของซอส น่าจะเป็นอะไรที่ดีงามสุดของร้านนี้แล้ว แถมซอสก็เข้ากันกับเส้นหมี่แบบจีนได้อย่างน่าตกใจ
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : หมูสับ
เนื้อเเตะเละ แถวรสชาติเปรี้ยวๆที่ไม่คุ้นลิ้นนี้ แทบจะบ้วนทิ้งเลย
บรรยากาศในร้าน : *****
ถือว่าตกแต่งได้สวย น่านั่งมาก แสงสว่างก็โอเค
การบริการ : *** 1/2
ขอหักเรื่องการทำความสะอาด เพราะสเตชั่นทำแพนเค้กเลอะมาก กับการจัดวางอาหารดิบ พวกผักพวกเนื้อในตู้เเช่ชืดหมดแล้ว ไม่มีเปลี่ยน
ภาพรวม : ***
เอาไปแค่นี้พอ อย่างที่บอก คือ ผิดหวัง คุณภาพอาหารดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่แน่ใจว่า สาขาอื่นๆ(ถ้ามี)จะเป็นแบบนี้ไหม
แต่ด้วยเงินที่เสียไป 299 บาท กับระยะเวลา 90 นาที เก็บเงินไปทานหมูกะทะใกล้ๆกันนั้นน่าจะคุ้มค่ากว่า
ก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับภาพถ่ายในวันนี้ อาจจะดูหม่นๆจ้าๆไปบ้าง ก็เพราะผมไปปรับภาพมันครับ เนื่องจากตอนถ่ายมันก็ปกติอยู่
แต่พอเอามาลงคอมแล้วภาพมันขึ้นจุดด่างเต็มภาพเลยต้องปรับเฟรมอะไรต่างๆ จนออกมาพอดูได้ หากใครมีความรู้เรื่องปรับแต่งภาพ
ก็หลังไมค์มาอนุเคราะห์กันได้ครับ
สำหรับคราวต่อไป ก็จะยังคงอยู่ที่เซ็นทรัลเวสต์เก็ตตามเดิม แต่จะไปเจิมร้านไหนนั้นโปรดติดตามกันต่อไปนะครับ
สำหรับวันนี้ สวัสดีครับผม!
[CR] --*BufFeast*-- รีวิวร้านบุฟเฟ่ต์สุกี้สไตล์จีน You Cuisine @เซ็นทรัลเวสต์เกต by TheHeat
เซ็นทรัลเวสต์เกตบ่อยเป็นพิเศษนะครับ แจ้งเพื่อทราบ
เสร็จธุระผมก็ได้แวะไปหาอะไรกินในห้างตามเคย แล้วก็ไปสะดุดร้านๆหนึ่งเข้า ซึ่งก็คือ You Cuisine ร้านสุกี้สไตล์จีนที่ผมเคยกินเมื่อนานมาแล้ว
แต่ก็จำชื่อไม่ได้ จำได้แค่ว่า มีน้ำพุฟองดู กับ นมใส่ขวดรวมในบุฟเฟ่ต์ด้วย พอเห็นดังนั้นก็เลยก้าวเท้าเข้าไปชิมอีกครั้งหนึ่ง
ถ้าจำไม่ผิด หลายปีก่อน มันจะมีโปร 299 เน็ต กินได้หมด ยกเว้น กุ้งกับหอยเชลล์ที่ต้องเพิ่มอีกเป็น 399 เน็ต แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีโปร 399 แล้ว
ร้านตกแต่งตามสไตล์ร้านอาหารจีน กโต๊ะตรงกลางมีพวกน้ำจิ้ม เมนูเส้น ซุปแล้วก็พวกติ่มซำ ให้ได้ตักกันตามสะดวก
ขวามือเป็นตู้แช่สำหรับพวกเนื้อดิบ ซ้ายมือเป็นพวกขนมหวานและตู้แช่นม
ระหว่างเดินไปตักของกิน พนักงานก็เสิร์ฟน้ำซุปพร้อมแล้ว เป็นน้ำซุปที่ผสมพวกเก๋ากี้ พุทราจีน เห็ดหอม ตามตำรับอาหารจีนแต๊ๆ
ระหว่างรอน้ำเดือด รีวิวพวกติ่มซำกันก่อน
หมูสับเห็ด เนื้อหมูออกเหนียวๆเพราะมีผสมแป้งมันด้วย รสคล้ายกับเปาไส้หมูสับของ 7-11 เลย
หมูสับข้าวโพด เองก็รสชาติเดียวกันเป๊ะ แค่เปลี่ยนจากเห็นเป็นผักแช่แข็งนึ่ง
ขนมจีบไส้หมู หนาทั้งแป้งและไส้เลย รสชาติไส้ค่อนข้างดี
สปาเก็ตตี้โบโลเนส เส้นเป็นแบบจีน ลื่นพอใช้ ซอสมีทรสพริกไทยเข้มข้น หอมอร่อยใช้ได้
เกี๊ยวทอด กรอบและบางเบา กินกับซุปก็อร่อยเอาเรื่องนะ
ไก่ทอด ปรุงรสอ่อนไป แป้งก็ชืดไม่กรอบเท่าไหร่
น้ำซุปเดือดแล้ว เตรียมโยนเนื้อลงได้ คอหมู รสชาตินุ่มๆมันๆ ชิ้นใหญ่ดี อร่อยมาก
หมูสามชั้น เนื้อส่วนมันอร่อยใช้ได้ ส่วนเนื้อแดงกระด้างไปหน่อย
หมูสับ รสชาติเปรี้ยวๆ ไม่ถูกปากแฮะอันนี้ เนื้อก็รุ่ยซะ
กินแบบทอดไปแล้ว ลองแบบลวกบ้างดูสิ
แป้งลื่น อมน้ำซุปได้ดี แต่ไส้ในแทบไม่มีเลย เหมือนกินแผ่นเกี๊ยวเปล่าๆอ่ะ
วันนี้ดูเนื้อไม่ค่อยน่าโดนเท่าไหร่เลยตักมาลองนิดเดียวพอ หม้อเลยดูโหรงเหรงอย่างที่เห็น ต้มๆกินไป ลองชิมน้ำซุปดู
หอมกลิ่นยาจีนอ่อนๆ แต่รสชาติค่อนข้างหวานไปนะ
ลองกินเมนูเส้นดูบ้าง ผมเอาเส้นขนมจีนมาราดด้วยแกงเขียวหวานไก่ดู เหนียวนุ่ม เข้ากันกับแกงไก่รสมันๆเผ็ดๆเป็นที่สุด
ส่วนเส้นแบนๆข้างขวานั้นก็ ก๊วยเตี๋ยวหลอด เส้นแตกไปเลยไม่ค่อยได้รสชาตินัก
ระหว่างกินก็กระดกนมรสต่างๆไปด้วย เนี่ยแหละที่ชอบสุดในร้าน
ก็มีทั้ง กาแฟ โอวัลติน เมล่อน สตรอเบอรี แล้วก็กล้วยหอม
ส่วนตัวผมชอบรสกล้วยสุดละ หอมดี รสอื่นๆก็เหมือนนมที่ขายตามตู้แช่อ่ะแหละ แต่รสโอวัลตินนี่เหมือนย้อมแมว
เพราะกระดกๆไป นี่นมถั่วเหลืองชัดๆ
กินคาวพอสมควรแล้ว ขอมาลุยของหวานดูบ้าง เป็นความประทับใจเก่าของผมเลย ช่วงสมัยหัดกินบุฟเฟ่ต์ใหม่ๆ
มาตักจิ้มกินแต่ฟองดูว์เนี่ยแหละ ด้านข้างๆก็มีเตาสำหรับย่างแพนเค้กด้วย เดี๋ยวลองดูสักหน่อยละกัน
ย่างเอง กินเอง จะกินได้ไหมหว่า (สเตชั่นทำขนมเลอะชะมัด)
ตามปกติแล้ว เขามีแต่ทาแยมนะ แต่ผมมันอุตริกว่าชาวบ้าน เลยตักเอาฟองดูว์ราดมันซะเลย ฮ่าๆๆๆ
และปรากฎว่ามันอร่อยโครตๆเลยล่ะ ทำเป็นเล่นไป!! เเม้แป้งจะไม่นุ่มและหอมมากนักก็ตาม แล้วก็ฟองดูว์ช๊อคโกแลตดูจะอร่อยกว่า
สตรอเบอรี่นะ
กินแบบชาวบ้านชาวช่องเขาบ้าง เอากล้วยกันแอปเปิ้ลไปจุ่ม ก็เหมือนเดิม คือ ช๊อคโกแลต รสหวานเข้มข้น ส่วนสตอรเบอรี่ หวานธรรมดา
แทบไม่มีรสอะไรเลย เหมือนฟองดูว์นมสีชมพูเท่านั้นเอง แต่ขอติอย่างตรงเนื้อกล้วยกับแอปเปิ้ล เนี่ยแข็งโด๊ก
พี่แกเล่นแช่เย็นจนเนื้อเละหมด เสียรสชาติไปพอควรเลย
จัดของหวานกันต่อ
ซ้ายมือ ของหวานสุดโปรด เพนนาคอตต้า ซอสเป็นสตอรเบอรี่ หวานดี พุ้ดดิ้งนั้นไม่ค่อยหอมนม เนื้อสัมผัสก็ไม่ละมุนเท่าของโออิชิ
สรุปคือ เฟลนิดหน่อย
ส่วนถ้วยขวา เป็นพุดดิ้งรสชาไทย อันนี้เข้มใช้ได้ กลิ่นชานมฟุ้งปากเลย
บานอฟฟี่ ครีมหวานมัน กล้วยและแป้งหอมคาราเมลเข้ากันได้ดี
ครีมแยม แยมออกฉุนๆ เหมือนค้างคืนมาสักพักแล้วยังงั้น
บลูเบอรี่ ซอสรสชาติเหมือนลูกพรุนอ่ะ ส่วนครีมชีส ก็ออกไปทางหวานเด่นกว่าเปรี้ยว
ปิดกันที่เยลลี่รูปเป็ด ซึ่งเนื้อไม่ค่อยเด้งเท่าไหร่ หวานไม่มาก ธรรมดามากอันนี้
รีวิวสรุป
รสชาติอาหาร : ***
ค่อนข้างผิดหวัง เพราะด้วยความที่ว่าเคยกินและติดใจรสชาติอาหารหลายๆอย่างของที่นี่ แต่พอมาโดนครั้งนี้ วัตถุดิบหลายๆอย่างไม่สด
มีสเตชั่นของดิบอยู่ที่หนึ่งจะมีพวกเนื้อใส่ชามเอาไว้ ซึ่งเนื้อมาดูเละๆเยิ้มๆยังไงไม่รู้จึงไม่ได้เอามารีวิวให้ชม
พวกของหวานก็ดรอปลงกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมาก
หม้ออร่อยสุดกิ๊ง (อาหารที่อร่อยมากที่สุดในการรีวิว) : สปาเกตตี้ซอสโบโลเนส
ความหอมเข้มข้นของซอส น่าจะเป็นอะไรที่ดีงามสุดของร้านนี้แล้ว แถมซอสก็เข้ากันกับเส้นหมี่แบบจีนได้อย่างน่าตกใจ
จานนี้ไม่ว้าว (อาหารที่อร่อยน้อยที่สุดในการรีวิว) : หมูสับ
เนื้อเเตะเละ แถวรสชาติเปรี้ยวๆที่ไม่คุ้นลิ้นนี้ แทบจะบ้วนทิ้งเลย
บรรยากาศในร้าน : *****
ถือว่าตกแต่งได้สวย น่านั่งมาก แสงสว่างก็โอเค
การบริการ : *** 1/2
ขอหักเรื่องการทำความสะอาด เพราะสเตชั่นทำแพนเค้กเลอะมาก กับการจัดวางอาหารดิบ พวกผักพวกเนื้อในตู้เเช่ชืดหมดแล้ว ไม่มีเปลี่ยน
ภาพรวม : ***
เอาไปแค่นี้พอ อย่างที่บอก คือ ผิดหวัง คุณภาพอาหารดรอปลงอย่างเห็นได้ชัด ไม่แน่ใจว่า สาขาอื่นๆ(ถ้ามี)จะเป็นแบบนี้ไหม
แต่ด้วยเงินที่เสียไป 299 บาท กับระยะเวลา 90 นาที เก็บเงินไปทานหมูกะทะใกล้ๆกันนั้นน่าจะคุ้มค่ากว่า
ก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ สำหรับภาพถ่ายในวันนี้ อาจจะดูหม่นๆจ้าๆไปบ้าง ก็เพราะผมไปปรับภาพมันครับ เนื่องจากตอนถ่ายมันก็ปกติอยู่
แต่พอเอามาลงคอมแล้วภาพมันขึ้นจุดด่างเต็มภาพเลยต้องปรับเฟรมอะไรต่างๆ จนออกมาพอดูได้ หากใครมีความรู้เรื่องปรับแต่งภาพ
ก็หลังไมค์มาอนุเคราะห์กันได้ครับ
สำหรับคราวต่อไป ก็จะยังคงอยู่ที่เซ็นทรัลเวสต์เก็ตตามเดิม แต่จะไปเจิมร้านไหนนั้นโปรดติดตามกันต่อไปนะครับ
สำหรับวันนี้ สวัสดีครับผม!
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น