อาหารสุขภาพ ทำง่ายจริง แต่ต้นทุนกลับสูง?

หลังจากที่ชอบดูเมนูอาหารที่สมาชิกหลายคนมาแบ่งปันกันในพันทิปนี้
ก็อดสงสัยขึ้นมาไม่ได้ว่าอาหารสุขภาพมันทำง่าย
ใช้เครื่องปรุงไม่มาก เน้นรสชาติวัตถุดิบก็จริง
แต่วัตถุดิบแต่ละอย่าง ขนมปังไม่ขัดสี ธัญพืชเอย
ผักผลไม้พวกอโวคาโด กีวี หรือพวกผักสลัดชอบใช้
มันอร่อยจริง แต่ ราคาต่อมื้อ
ทำให้รู้สึกว่ากินทุกมื้อนี่มีหวังใช้ไม่พอถึงสิ้นเดือนแน่ค่ะ

ทำไมพวกวัตถุดิบในเมืองไทยน้อยมากที่จะทำออกมา
แบบสดๆได้อร่อยแบบนั้น พวกอาหารนับแคลแบบไทย
กลับไม่อร่อยเท่าไหร่ หรือเราะชินกับแบบธรรมดาก็ไม่รู้

เลยอยากถามเพื่อนๆ ว่ามีเมนูสุขภาพอร่อยๆ ที่ต้นทุนไม่สูง
แบบราคาพอๆ กับอาหารตามสั่งที่รู้จักบ้างไหมคะ
อยากจะทำกินเอง แต่ตอนนี้จขกท.ก็พยายามหารายได้เสริม
เพื่อมาเพิ่มงบค่าอาหารอยู่ค่ะ อันไหนที่พยายามแก้ได้ก็แก้ไปก่อน
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
พาพันขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่