เล่าเรื่องกิน | ปลาทูแสนอร่อยระดับนายพล “The Platoo Kitchen”

“The Platoo Kitchen” ปลาทูเนื้อแน่นกระดูกนิ่ม กินได้ยันก้าง


จานอันดับหนึ่งในเมนู “ปลาทูทอดน้ำปลากระเทียม” ปลาทูตัวหนึ่งถูกทอดจนเหลืองกรอบโชยกลิ่นน้ำปลาผ่านกองกระเทียมทอดขึ้นมาหอมกรุ่น ผมลงช้อนตัดตัวปลาเป็น 20 ท่อนได้ง่ายดายเหมือนแบ่งเค้ก คล้ายปลาทูตัวนี้เกิดมาไม่มีกระดูกสันหลัง

ส่วนหัวกะโหลกก็นุ่มนิ่มไม่ต้องระวังเศษก้าง รสชาติออกเค็มชัดน้ำปลาแท้ไม่หวานเลี่ยน กินได้ทั้งตัวตั้งแต่ต้นน้ำยันปลายน้ำ


ปลาทูอีกตัวอยู่ในจานเด็ด “ปลาทูซาเตี๊ยะ” น้ำซุปหอมกลิ่นขิงอ่อนๆ รสชาติเค็มหวานพอดิบพอดี ส่วนตัวปลาจานนี้ยิ่งนุ่มเข้าไปใหญ่ เหมือนถูกตุ๋นด้วยอุณหภูมิ 249 องศา ไม่มีแม้โอกาสรอดชีวิตให้ลุ้น


สำหรับเมนูอื่นอย่าง “ต้มกะทิปลาทูสายบัว” รสออกหวานโดด ควรสั่งมะนาวซีกมาบีบตัดรส ส่วน “ฉู่ฉี่ปลาทู” ก็ออกหวานแปร่งลิ้น ไม่ถึงเครื่องฉู่ฉี่เท่าไหร่ แต่โดยรวมประทับใจตัวปลาทูก้างเปื่อยที่นอนชูคอแบบไม่สนสี่สนแปดใดๆ ความอร่อยแซ่ซ้องไปทั่วประเทศ


วิสัยทัศน์ก่อนปรุง คือการนำปลาทูอีกหลายๆ ตัวไปพอกแป้งสูตรลับเพื่อไม่ให้เนื้อยุ่ย จากนั้นโยนลงไปให้สุกในหม้ออัดแรงดันสูง ซึ่งไม่ว่าปลาทูจะมีหน้าตาหรือระดับการศึกษาทางทะเลในระดับไหน ความร้อนก็จะทำลายล้างชีวิตและก้างปลาจนป่นปี้อย่างเท่าเทียมกัน


ร้านอยู่ที่ ต.โนนห้อม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ป.ล. The Platoo Kitchen มีสาขาเดียว ไม่เกี่ยวข้องกับ The Prayuth Government
.
สามารถติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางครับ https://www.facebook.com/aahaankon/
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่