ร่างกายคนเราประกอบด้วยเซลล์ที่มีชีวิต ระบบอวัยวะถูกสร้างขึ้นอย่างสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ร่างกายต้องการพลังงานจากอาหารที่สะอาดและมีคุณค่า การคัดสรรอาหารก่อนที่จะบริโภค ควรเป็นสุขนิสัยประจำใจ ถ้ากินสารตกค้างเคมีจะมีพิษมหันตภัยเกิดโรคร้ายนานา ทั้งโรคมะเร็ง โรคไต โรคตับ โรคลำไส้ เซลล์ประสาทเสื่อม ข้อมือข้อเท้า ถ้าไม่เจ็บป่วยก็จนเพราะค่ารักษาพยาบาล
ชี้ให้เห็นความจำเป็นที่ต้องมีเวลาใส่ใจสุขภาพและอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเด็กทารก วัยรุ่นวัยทำงาน ผู้หลักผู้ใหญ่ ควรเลือกความสะอาดปลอดภัยจากสารพิษได้และให้ความสำคัญอันดับแรก
พืชผักผลไม้จากเรือกสวนไร่นา กว่าจะเพาะปลูกจนเจริญเติบโต พืชผักก็ต้องผจญภัยกับโรคและแมลงศัตรูพืช อาจจะอ่อนแอและล้มตายไปไม่สัมฤทธิ์ผล เกษตรกรจึงเหมือนพ่อแม่ ฉีดยาเคมียาฆ่าแมลงดูแลพืชพันธุ์ ให้น้ำใส่ปุ๋ย ชาวเกษตรจำเป็นต้องลงทุนลงแรงฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย อาบเหงื่อต่างน้ำกว่าจะปลูกพืชผักให้ได้ดอกได้ผลส่งผลผลิตสู่ท้องตลาด
ครั้นถึงมือผู้บริโภค คัดสรรเลือกซื้อตามกำลังความชอบ พืชผักจึงควรแช่ล้างให้สะอาดก่อนการกินการปรุงอาหาร เดี๋ยวนี้มีวิธีล้างผักผลไม้หลายวิธี แนะนำให้เลือกสรร
1.แบบดั้งเดิมสมัยปู่ย่าแช่ด่างทับทิม เป็นเกล็ดยาสีแดงละลายน้ำได้สีม่วงแดง พอฆ่าเชื้อโรคได้บางส่วน
2.ชะล้างน้ำเปล่า ดูเหมือนสะอาด เห็นน้ำเปล่าใสๆ แสดงว่าเคมียังติดอยู่ในพืชผัก
3.แช่น้ำส้มสายชู ล้างด้วยเกลือหรือใช้ผงฟูตามวิธีการทั่วไป
4.ล้างด้วย แชมพูครีมล้างผักสำเร็จรูป
5.ล้างด้วยเครื่องมือโอโซน
ล้วนเป็นวิธีที่สามารถเลือใช้ตามความสะดวก
เดี๋ยวนี้มีวิธีล้างพืชผักผลไม้ ด้วยสารแคลเซียมธรรมชาติ100%*
ที่ผมเลือกใช้มาแล้ว 5 ปี เป็นผงแคลเซียมอิออนธรรมชาติ ใช้เพียงแค่ 3 เคาะ คือปริมาณ 1.5 กรัมประมาณครึ่งช้อนชา ละลายน้ำ3 ลิตร แช่ผักผลไม้ไว้ 10 นาที ทำอะไรสบายๆ ระหว่างการแช่พืช แคลเซียมอิออน*ที่ละลายในน้ำ จะทำหน้าที่จับสารพิษเคมีตกค้าง คล้ายคราบนมันลอยเป็นฝ้าๆบนผิวน้ำ และสารแคลเซียมอิออน*นี้ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย ปลอดภัยถึงสองเท่า
หลังจากแช่น้ำ 10 นาทีเสร็จแล้ว ล้างผักสดผลไม้ด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งหนึ่ง เพียงแค่นี้ เราก็จะเห็นความแตกต่างชัดเจน พืชผักสดใสเห็นแล้วชื่นใจ สะอาดปลอดภัยน่าไว้ใจในการบริโภค เป็นวิธีช่วยป้องกันการบริโภคสารพิษเข้าสู่ร่างกายได้อีกวิธีหนึ่งที่ดีมากเลยครับ
แชร์ประสบการณ์ความรู้ สุขภาพกับอาหารการกินพืชผักผลไม้ให้ำปลอดสารพิษ
ชี้ให้เห็นความจำเป็นที่ต้องมีเวลาใส่ใจสุขภาพและอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเด็กทารก วัยรุ่นวัยทำงาน ผู้หลักผู้ใหญ่ ควรเลือกความสะอาดปลอดภัยจากสารพิษได้และให้ความสำคัญอันดับแรก
พืชผักผลไม้จากเรือกสวนไร่นา กว่าจะเพาะปลูกจนเจริญเติบโต พืชผักก็ต้องผจญภัยกับโรคและแมลงศัตรูพืช อาจจะอ่อนแอและล้มตายไปไม่สัมฤทธิ์ผล เกษตรกรจึงเหมือนพ่อแม่ ฉีดยาเคมียาฆ่าแมลงดูแลพืชพันธุ์ ให้น้ำใส่ปุ๋ย ชาวเกษตรจำเป็นต้องลงทุนลงแรงฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย อาบเหงื่อต่างน้ำกว่าจะปลูกพืชผักให้ได้ดอกได้ผลส่งผลผลิตสู่ท้องตลาด
ครั้นถึงมือผู้บริโภค คัดสรรเลือกซื้อตามกำลังความชอบ พืชผักจึงควรแช่ล้างให้สะอาดก่อนการกินการปรุงอาหาร เดี๋ยวนี้มีวิธีล้างผักผลไม้หลายวิธี แนะนำให้เลือกสรร
1.แบบดั้งเดิมสมัยปู่ย่าแช่ด่างทับทิม เป็นเกล็ดยาสีแดงละลายน้ำได้สีม่วงแดง พอฆ่าเชื้อโรคได้บางส่วน
2.ชะล้างน้ำเปล่า ดูเหมือนสะอาด เห็นน้ำเปล่าใสๆ แสดงว่าเคมียังติดอยู่ในพืชผัก
3.แช่น้ำส้มสายชู ล้างด้วยเกลือหรือใช้ผงฟูตามวิธีการทั่วไป
4.ล้างด้วย แชมพูครีมล้างผักสำเร็จรูป
5.ล้างด้วยเครื่องมือโอโซน
ล้วนเป็นวิธีที่สามารถเลือใช้ตามความสะดวก
เดี๋ยวนี้มีวิธีล้างพืชผักผลไม้ ด้วยสารแคลเซียมธรรมชาติ100%*
ที่ผมเลือกใช้มาแล้ว 5 ปี เป็นผงแคลเซียมอิออนธรรมชาติ ใช้เพียงแค่ 3 เคาะ คือปริมาณ 1.5 กรัมประมาณครึ่งช้อนชา ละลายน้ำ3 ลิตร แช่ผักผลไม้ไว้ 10 นาที ทำอะไรสบายๆ ระหว่างการแช่พืช แคลเซียมอิออน*ที่ละลายในน้ำ จะทำหน้าที่จับสารพิษเคมีตกค้าง คล้ายคราบนมันลอยเป็นฝ้าๆบนผิวน้ำ และสารแคลเซียมอิออน*นี้ช่วยฆ่าเชื้อโรคได้ด้วย ปลอดภัยถึงสองเท่า
หลังจากแช่น้ำ 10 นาทีเสร็จแล้ว ล้างผักสดผลไม้ด้วยน้ำเปล่าอีกครั้งหนึ่ง เพียงแค่นี้ เราก็จะเห็นความแตกต่างชัดเจน พืชผักสดใสเห็นแล้วชื่นใจ สะอาดปลอดภัยน่าไว้ใจในการบริโภค เป็นวิธีช่วยป้องกันการบริโภคสารพิษเข้าสู่ร่างกายได้อีกวิธีหนึ่งที่ดีมากเลยครับ