หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ต้มข่าทะเล
กระทู้สนทนา
เมนูแกง
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
ทะเล๊ ทะเล ชอบกินต้มข่าไก่
แต่ไม่อยากกินไก่ จัดไป
#
ต้มข่าทะเล รสชาติจัดจ้าน น้ำแกงนัวร์ๆ น่าทานสุดๆ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz
2
ZuGWWg
5
VcY
0
Ytw?sub_confirmation=
1
เพจ
Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/373632046603680/?__xts__
ต้มข่าทะเล
เครื่องปรุง
1.
กุ้งขาว
8
ตัว
200
กรัม
2.
ปลาหมึกกล้วย
300
กรัม
3.
เนื้อปลาอินทรีย์
250
กรัม
4.
ข่า/ ตะไคร้/ ใบมะกรูด/หอมแดง/ กระเทียม
5.
พริกขี้หนูบุบ
1.5
ชต.
6.
มะขามเปียก
7.
น้ำปลา
2.5
ชต.
8.
เกลือแกง
1
ชต.
9.
น้ำตาลปี๊บ
1
ชต.
10.
น้ำมะนาว
2.5
ชต.
11.
กะทิ
1
กล่อง
250
กรัม
12.
น้ำเปล่า
2.5
ถ้วยตวง
13.
ผักชีฝรั่งซอย
14.
ผักชีไทย
15.
พริกทอด
16.
พริกแดงหั่นเฉียง
17.
มะเขือเทศ
18.เห็ดออรินจิ
วิธีทำ
1.
เตรียมกุ้ง ปลาหมึก ปลาอินทรย์ ล้างให้สะอาด
2.
บุบกระเทียม หอมแดง บุบพริกขี้หนูเตรียมไว้
3.
นำกะทิใส่หม้อตามด้วยน้ำเปล่า ตั้งเตาใส่หอมแดงกระเทียมบุบ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และมะขามเปียก
4.
น้ำเดือดพล่านใส่ปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อสัตว์สุกใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา พริกขี้หนูบุบ เห็ดออรินจิ
5.
เพิ่มน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
โรยด้วยผักชีไทย ผักชีฝรั่งพริกแดงหั่นเฉียง ปิดไฟได้
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ปลาหมึกต้มมะนาว อร่อยแซ่บๆ
ปลาหมึกต้มมะนาว อร่อยแซ่บๆจร้า ++ส่วนผสม++ -ปลาหมึก 500 กรัม -รากผักชี 2 ราก -หอมแดง 6 หัว -กระเทียมจีน 7 กลีบ -พริกขี้หนูสวน -กะเพรา -น้ำตาลปี๊บ 1/2 ช้อนโต๊ะ -น้ำปลา 3 1/2 ช้อนโต๊ะ -น้ำมะนาว 3 1/2 ช้
Xai PM
แกงส้มปลากระบอกมะละกอ อร่อยแซ่บ
ตำเครื่องแกง ตำขมิ้นกับเกลือ2 ช้อนชาให้ละเอียดตามด้วย ตำกระเทียม ตามด้วยพริกขี้หนู กะปิ หอมแดง ตำให้ละเอียดไม่ต้องละเอียดมาก แช่มะขามเปียกเอาแต่น้ำ เนื้อมะขามเอามาตำรวมกับพริกแกง ตั้งกะทะใส่น้ำเ
เหมียวเข้าครัว
ซีรีส์ลาดกระบัง3 "ร้านบ้านปีระกา" (ร่มเกล้า)
สวัสดีค่า มีโอกาสไปทานร้านอาหารไทยร้านบ้านปีระกามา เจอขนมหวานตัวใหม่เพิ่งมีโอกาสได้ทานอร่อยสุดยอดในใจมาก อดไม่ไหวต้องมาแนะนำทุกคนค่ะ จริง ๆ ร้านนี้อยู่แถวร่มเกล้าแต่ขอฝากไว้ในซีรีส์ลาดกระบังหน่อยนะคะ
cherishcheck
🦑🦐🌶️🧄 มาทำทะเลถังกันเถอะ 🧄🌶️🦐🦑
สวัสดีครับ ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการปาร์ตี้กับครอบครัวมาก ซึ่งเมนูทะเลถังก็เหมาะกับปาร์ตี้สำหรับหลายคนมาก แถมทำไม่ยากด้วยครับ รีบไปตลาดปากน้ำแต่เช้า เพื่อไปเหมาของทะเลสดๆ ได้มา 3
Luxio
สะตอผัดกะปิกุ้งสด รสเด็ด
สะตอผัดกะปิกุ้งสด รสเด็ด เครื่องปรุงและวัตถุดิบ 1.สะตอแกะเฉพาะเม็ด 30 กรัม 2.พริกขี้หนูเขียวแดง กระเทียม หอมแดง 3.กะปิ 10 กรัม 4.กุ้ง 7 ตัว 5.หมูสับ 40 กรัม 6.น้ำเปล่าเล็กน้อย 7.น้ำมันหอย 1 ช้
totoens
🌺😀🐔🌶🧄🍽🍺 @@...(*_*)ต้มยำไก่(*_*)...@@🌺😀🐔🌶🧄🍽🍺
🌼🐔🧄🥗วันนี้ขอนำเสนอเมนูต้มยำไก่ น้ำซุปเข้มข้น หอมกลิ่นสมุนไพร รสชาติเผ็ด เปรี้ยว แซ่บสะใจ กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ ฟิน ทำง่ายอร่อยมากๆ🌼🐔🧄🥗 ส่วนผสม ไก่ กระเทียม หอมแดง ตะไคร้ ต้นหอม ผักชี ใบมะกรูด
สมาชิกหมายเลข 3902534
กุ้งอบวุ้นเส้นฉบับของฉัน ได้กุ้งสดจากชาวประมง
ได้กุ้งสดๆจากชาวประมง ทำอะไรดี ทำกุ้งอบวุ้นเส้นดีกว่ามาเริ่มกันเลย 1.ล้างกุ้งให้สะอาด ล้างไก่สับให้สะเด็ดน้ำ วุ้นเส้นล้างน้ำใข้วุ้นเส้นสดไม่ต้องแช่ 2.เตรียมหั่นผัก มีผัดกาดขาวใช้ผัดกาดขาว
เหมียวเข้าครัว
รีวิว "Oak Wine Valley" (สุขุมวิท 50) ร้านนั่งกินดื่มเสิร์ฟเมนูอาหารไทย-ตะวันตกรสชาติเข้มข้นถูกปากบรรยากาศธรรมชาติสุดชิล
วันนี้เราแวะมาช่วยเพื่อนต่างชาติย้ายสิ่งของเข้าคอนโดภายในซอยสุขุมวิท 50 เสร็จเรียบร้อยเริ่มหิวข้าวเลยถือโอกาสลองค้นหาภัตตาคารน่าสนใจใกล้เคียงปรับเปลี่ยนบรรยากาศนั่งพักผ่อนพร้อมพูดคุยเล่นๆและถ่ายรูปรีว
Food Addicts
แบ่งปันเมนู "บะหมี่เกี๊ยวหมูกุ้ง" เมนูส่งท้ายปี กับทำ "Cheese cake Raspberry sauce "
วันนี้สุดสัปดาห์ ทำเมนูถือว่าส่งท้ายปีไปเลย และขอให้เพื่อนๆ สมาชิก Pantip ที่เข้ามาดูผม ขอให้สุขสมหวัง สุขภาพร่างกายแข็งแรง มีความสุข ในวันส่งท้ายปี และปีใหม่ ไม่มีอะไรในโลกที่
fillerneck
เนื้อต้มกะทิ 🥩🫕
เนื้อต้มกะทิ 🥩🫕 วัตถุดิบและวิธีทำ 👩🏼🍳 1. หอมแดงซอยครึ่งถ้วยเล็ก 2. เนื้อแดดเดียวหรือเนื้อเค็ม 250 กรัม นำมาคั่วหรือย่างให้หอม 3. หลังจากนั้นนำเนื้อมาทุบนิดหน่อย เพื่อที่เนื้อจะได้เปื่อยง
Xai PM
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูแกง
สูตรอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
อาหารไทย
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ต้มข่าทะเล
แต่ไม่อยากกินไก่ จัดไป #ต้มข่าทะเล รสชาติจัดจ้าน น้ำแกงนัวร์ๆ น่าทานสุดๆ
วิธีทำง่ายๆแบบเต็มค่ะ
ฝากกดติดตามด้วยค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCfQRwbWz2ZuGWWg5VcY0Ytw?sub_confirmation=1
เพจ Facebook
https://www.facebook.com/1831103717172099/videos/373632046603680/?__xts__
ต้มข่าทะเล
เครื่องปรุง
1.กุ้งขาว 8 ตัว 200 กรัม
2.ปลาหมึกกล้วย 300 กรัม
3.เนื้อปลาอินทรีย์ 250 กรัม
4.ข่า/ ตะไคร้/ ใบมะกรูด/หอมแดง/ กระเทียม
5.พริกขี้หนูบุบ 1.5 ชต.
6.มะขามเปียก
7.น้ำปลา 2.5 ชต.
8.เกลือแกง 1 ชต.
9.น้ำตาลปี๊บ 1 ชต.
10.น้ำมะนาว 2.5 ชต.
11.กะทิ 1 กล่อง 250 กรัม
12.น้ำเปล่า 2.5 ถ้วยตวง
13.ผักชีฝรั่งซอย
14.ผักชีไทย
15.พริกทอด
16.พริกแดงหั่นเฉียง
17.มะเขือเทศ
18.เห็ดออรินจิ
วิธีทำ
1.เตรียมกุ้ง ปลาหมึก ปลาอินทรย์ ล้างให้สะอาด
2.บุบกระเทียม หอมแดง บุบพริกขี้หนูเตรียมไว้
3.นำกะทิใส่หม้อตามด้วยน้ำเปล่า ตั้งเตาใส่หอมแดงกระเทียมบุบ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด และมะขามเปียก
4.น้ำเดือดพล่านใส่ปลา กุ้ง ปลาหมึก เนื้อสัตว์สุกใส่มะเขือเทศ ปรุงรสด้วยเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา พริกขี้หนูบุบ เห็ดออรินจิ
5.เพิ่มน้ำมะนาว ชิมรสตามชอบ
โรยด้วยผักชีไทย ผักชีฝรั่งพริกแดงหั่นเฉียง ปิดไฟได้