ทำไมที่อินเดียถึงมีวัฒนธรรมอาหารกล่อง ดับบาวาลา แทนที่จะกินอาหารตามร้านใกล้ที่ทำงาน

https://program.thaipbs.or.th/Loklakmiti/episodes/55799
ทำไมเค้าต้องลำบากกันขนาดนั้นกว่าจะได้รับประทานอาหารมื้อเที่ยง ถ้าเป็นที่เมืองไทย พนักงานออฟฟิศทั้งหลายก็แค่เดินออกจากตึกไปนั่งกินตามร้าน แวะซื้อของกินพะรุงพะรังมากินต่อที่ออฟฟิศ มีทั้งฟู๊ดเซ็นเตอร์ตามห้าง คอมมูนิตี้มอลล์ที่มักอยู่ใกล้กับย่านธุรกิจการค้า เดินออกมาจากที่ทำงานก็แทบจะสะดุดร้านรถเข็นไก่ทอดข้าวเหนียวหมูปิ้ง ฯลฯ 
(ที่อินเดีย มุมไบ...บางคนที่ยังโสดก็อาจจะใช้บริการผูกปิ่นโตกับร้านเจ้าประจำ คนไหนมีครอบครัวแล้ว ภรรยาก็จะทำอาหารส่งปิ่นโตมาให้)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่