สวัสดีครับ พอดีผมชอบทานซุปกิมจิ และได้ลองทำเองแล้ว ตามสูตรต่างๆที่ห้องนี้ได้ทิ้งไว้ให้
รสชาติโอเคเลยครับ แต่ติดที่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ครับ ลองใส่กิมจิเยอะดูก็แล้ว ได้รสจัด แต่น้ำก็ยังไม่ข้น
แต่ก็ยังไม่มีเนื้อข้นๆแบบที่ร้าน Bonchon เลยครับผม
ไม่ทราบว่าท่านใดพอจะทราบทริกมั้ยครับ
เพิ่มเติม: ถ้าทำเป็นหัวซุปไว้ เหมือนแกงกะทิของไทย แล้วเก็บไว้ใช้แบบนี้ได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ
ทำอย่างไรให้ซุปกิมจิเข้มข้นครับ?
รสชาติโอเคเลยครับ แต่ติดที่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ครับ ลองใส่กิมจิเยอะดูก็แล้ว ได้รสจัด แต่น้ำก็ยังไม่ข้น
แต่ก็ยังไม่มีเนื้อข้นๆแบบที่ร้าน Bonchon เลยครับผม
ไม่ทราบว่าท่านใดพอจะทราบทริกมั้ยครับ
เพิ่มเติม: ถ้าทำเป็นหัวซุปไว้ เหมือนแกงกะทิของไทย แล้วเก็บไว้ใช้แบบนี้ได้มั้ยครับ
ขอบคุณครับ