ทำอย่างไรให้ซุปกิมจิเข้มข้นครับ?

สวัสดีครับ พอดีผมชอบทานซุปกิมจิ และได้ลองทำเองแล้ว ตามสูตรต่างๆที่ห้องนี้ได้ทิ้งไว้ให้
รสชาติโอเคเลยครับ แต่ติดที่ยังไม่ค่อยเข้มข้นเท่าไหร่ครับ ลองใส่กิมจิเยอะดูก็แล้ว ได้รสจัด แต่น้ำก็ยังไม่ข้น
แต่ก็ยังไม่มีเนื้อข้นๆแบบที่ร้าน Bonchon เลยครับผม

ไม่ทราบว่าท่านใดพอจะทราบทริกมั้ยครับ 

เพิ่มเติม: ถ้าทำเป็นหัวซุปไว้ เหมือนแกงกะทิของไทย แล้วเก็บไว้ใช้แบบนี้ได้มั้ยครับ

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่