ทำไมเวลาทำอาหารต้องผ้าเส้นสีดำบนหลังกุ้งออกด้วยคะ?

คืออันนี้สงสัยมานานมากค่ะ ค้าหาในกูเกิ้ลบางคนบอกว่าเป็นขี้กุ้ง บางคนบอกว่าเป็นไขสันหลัง เส้นประสาทอะไรพวกนี้ แล้วถ้าไม่เอาเส้นดำออก มันมีผลต่อรสชาดอาหารไหมคะ คือเพิ่งรู้ตอนเพื่อนทักช่วงที่มาทานอาหารที่บ้าน อันนี้ถามแบบคนไม่รู้เลยจริงๆค่ะ เพราะตัวเองทำอาหารไม่เคยเอาเส้นดำออกเลยค่ะ เอาแค่หัวออกแล้วแกะเปลือกแค่นั้น (ทำแบบกินได้แค่พ่อแม่ลูกอ่ะนะ พวกเขาคงรับรสมือเราได้ ให้คนอื่นกินคงบอกว่าไม่อร่อย 55555)

ปล.เราทำอาหารไม่ค่อยเก่ง แต่ก็พยายามทำให้คนในครอบครัวกิน อยากเรียนรู้เรื่องเคล็ดลับอาหารเยอะๆ 😁😁

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่