ฮัลโหล สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้อ้อนจะมาแชร์ไอเดียการทำปูอบวุ้นเส้น แบบไม่มีปูทะเล เราจะใช้ปูอัดเกรดพรีเมี่ยมแทนค่าาา
แต่รับรองว่าอร่อยฟินไม่แพ้ปูทะแลแน่นอน ที่สำคัญทำง่ายมากและประหยัดอีกด้วย เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่าาา....
มาเริ่มกันที่การเตรียมวัตถุดิบ
ก่อนอื่นเลยเราต้องมีน้ำซอสสำหรับราดปูอบวุ้นเส้นของเรา
:: วิธีทำน้ำซอส/ส่วนผสม ::
1.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
2. ซอสปรุงรสหัวเขียว 2 ช้อนชา
3. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
4. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 2-3 ช้อนชา
วัตถุดิบสำหรับทำปูอบวุ้นเส้นมีดังนี้ค่ะ
1.ปูอัด Kani Family Taraba Red King Crab
2.วุ้นเส้น
3.เบคอน/มันหมู
4.ขิงแก่
5.ขึ้นฉ่าย
6.พริกไทยขาว/พริกไทยดำ
7.น้ำซอสสำหรับราดปูอบวุ้นเส้น(ที่เราได้ทำการผสมไว้แล้ว)
หลังจากที่เราได้เตรียมวัตถุดิบทั้งหมดเรียบร้อยแล้ว มาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ อันดับแรกเตรียมกระทะจะเป็นกระทะไฟฟ้าในแบบที่เพื่อนๆ มีได้เลยค่ะ
เมื่อกระทะเริ่มร้อนใส่เบคอนลงไป แล้วผัดให้น้ำมันของเบคอนออกจนเริ่มมีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ใส่ขิงแก่ตามลงไป 2-3 ชิ้นแล้วแต่ชอบจากนั้นใส่พริกไทยดำตามลงไปด้วยเลย
ใส่วุ้นเส้นที่ทำการแช่ทำการแช่น้ำไว้เรียบร้อยแล้วลงไปตามด้วยปูอัด Kani Family Taraba Red King Crab ฉีกเป็นเส้นๆ แล้วใส่ลงไปพร้อมทั้งคลุกให้เข้ากันกับวุ้นเส้นเพื่อเพิ่ม Texture ให้หลากหลายฟินๆ ค่ะ
( ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ไดนะคะ ตามชอบใจเลยจ้าา )
ใส่วุ้นเส้นที่ทำการแช่ทำการแช่น้ำไว้เรียบร้อยแล้วลงไปตามด้วยปูอัด Kani Family Taraba Red King Crab ฉีกเป็นเส้นๆ แล้วใส่ลงไปพร้อมทั้งคลุกให้เข้ากันกับวุ้นเส้นเพื่อเพิ่ม Texture ให้หลากหลายฟินๆ ค่ะ
( ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ไดนะคะ ตามชอบใจเลยจ้าา )
จากนั้นปิดฝาทิ้งไว้ 5 นาที
เปิดฝาแล้วใส่ปูอัด Kani Family Taraba Red King Crab ทั้งชิ้นลงด้านบนวุ้นเส้น
ตามด้วยโรยขึ้นฉ่ายเพื่อความหอมและสวยงาม
ปิดฝาไว้อีกสักครู่ 2-3 นาที
แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมทานได้แล้วค่ะ
มีทริคง่ายๆสำหรับการกินปูอบวุ้นเส้นให้อร่อยยิ่งขึ้น คือการใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดที่มีมาในซองของ ปูอัด Kani Family ราดลงบนปูอัดเพื่อความฟิน เพราะรสชาติของน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เขาให้มาอร่อย แซ่บ และรู้สึกหอมมะนาวอ่อนๆ รสชาติกลมกล่อมมากทำให้เข้ากันได้ดีอร่อยฟินจนลืมปูทะเลไปเลย
มาชิมกันหน่อยดีกว่าค่าาา ขอรีวิวรสชาติของตัวปูอัดทาราบะ เรด คิงเครบ แบบความรู้สึกจริงๆ
สำหรับรูปร่างหน้าตาบอกเลยว่าหน้าตาดีมาก ชิ้นโตเต็มคำทั้งใหญ่ทั้งยาว ชิ้นนึงก็เกือบอิ่มแล้วละและมากันด้วยรสชาติที่หวานชุ่มฉ่ำ เนื้อแน่น และที่สำคัญเลยที่รู้สึกว่าปกติจะไม่ชอบกินปูอัดเพราะมีแต่แป้งแต่ปูอัดของ คานิ แฟมิลี่ ไม่รู้สึกว่ามีเป็นแป้งๆแบบที่ปูอัดทั่วไปเป็นรู้สึกว่ามีเนื้อปลาจริงๆ แน่นๆเลยค่าาาบวกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่ให้มาด้วย คือดีมาก ดีเกินคาด อร่อยลงตัวค่าาา
หากเพื่อนๆ อยากลองทำลองนำไอเดียการทำปูอบวุ้นเส้นของอ้อนไปทำตามได้นะคะ ไม่ว่าจะวันหยุด
วันสิ้นเดือน หรือวันหวยออก ก็สามารถทำกินได้ 555555 เรียกได้ว่า ไม่สะเทือนเงินในกระเป๋ามาก
สำหรับปูอัด ทาราบะ เรด คิงเครบ ตรา คานิ แฟมิลี่ จะมี Logo เป็นรูปปูปีนพระอาทิตย์ก็สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11 ในราคา 39 บาทเท่านั้น!! แต่นอกจาก 7-11 แล้วยังมีจำหน่ายที่ Family Mart, Tops, Foodland , CJ Express , MaxValu, 7-11, CP Freshmart ,Tesco Lotus, Lawson 108 , Betagro, Don Don Donki, Max Mart , Jiffy อีกด้วยค่ะ
รับรองติดใจแน่นอนเพราะปูอัด ทาราบะ เรด คิงเครบ ตรา คานิ แฟมิลี่ กินสดๆ ราดน้ำจิ้มซีฟู๊ดก็อร่อย นำไปปรุงอาหารก็ดี และใครที่กำลังลดความอ้วนก็ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะ ไขมัน 0% ให้พลังงาน 50 Kcal เท่านั้นค่าาา พร้อมทั้งให้โปรตีนจากเนื้อปลาทะเลอีกด้วย อร่อยดีแถมมีประโยชน์ด้วยค่าาา
ชิมคลิปวีดีโอวิธีการทำเต็มๆ ฟินๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ
.
.
[SR] วิธีทำปูอบวุ้นเส้น แบบง่าย อร่อย ฟิน ไม่ต้องง้อปูทะเล!!
ก่อนอื่นเลยเราต้องมีน้ำซอสสำหรับราดปูอบวุ้นเส้นของเรา
1.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนชา
2. ซอสปรุงรสหัวเขียว 2 ช้อนชา
3. ซีอิ้วดำ 2 ช้อนชา
4. ซีอิ้วขาว 3 ช้อนชา
5. น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
6. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 2-3 ช้อนชา
1.ปูอัด Kani Family Taraba Red King Crab
2.วุ้นเส้น
3.เบคอน/มันหมู
4.ขิงแก่
5.ขึ้นฉ่าย
6.พริกไทยขาว/พริกไทยดำ
7.น้ำซอสสำหรับราดปูอบวุ้นเส้น(ที่เราได้ทำการผสมไว้แล้ว)
( ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ไดนะคะ ตามชอบใจเลยจ้าา )
( ใครจะใส่หรือไม่ใส่ก็ไดนะคะ ตามชอบใจเลยจ้าา )
ปิดฝาไว้อีกสักครู่ 2-3 นาที
มาชิมกันหน่อยดีกว่าค่าาา ขอรีวิวรสชาติของตัวปูอัดทาราบะ เรด คิงเครบ แบบความรู้สึกจริงๆ
วันสิ้นเดือน หรือวันหวยออก ก็สามารถทำกินได้ 555555 เรียกได้ว่า ไม่สะเทือนเงินในกระเป๋ามาก
ชิมคลิปวีดีโอวิธีการทำเต็มๆ ฟินๆ ได้ที่นี่เลยค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้