สารอาหารจากถั่วเหลือง

มีคําถามมากมายเกี่ยวกับอาหารประเภทถั่วเหลืองไม่ว่าจะเป็น นมถั่วเหลือง​ นํ้าเต้าหู้​ เต้าหู้​ หรือตระกูล​ถั่วเปลือก​ ว่าการกินอาหารหรือเครื่อง​ดื่มทีาเป็นถั่วเหลือง​เนี่ยจะทําให้ก่อเกิดโรคมะเร็ง​เพราะมีเอสโตรเจน
คําตอบคือไม่เพราะ​ เอสโตรเจน​มีหลายระดับ​และมี​ Phytoestrogen​ ก็คือพืชเป็นกลุ่มพืชพันธุ์​ธัญหารที่เป็นกลุ่ม​ฮอร์โมน​เพศหญิงธรรมชาติ​อยู่ในตระกูล​ถั่วและทางนักวิจัยได้ค้นพบสารGenistien​ที่มีส่วนช่วยเข้าไปบล็อก​จับcellมะเร็งที่เกาะตัวของcellต่างๆนอกจากนี้การกินเต้าหู้​กับถั่วแระ​ยังทําให้ลดฮอร์โมน​เพศหญิงลดได้
ต่อมาเป็นเรื่องของผู้ป่วย​ที่เป็นมะเร็ง​แล้วกินถั่วเหลืองดีมั้ย
จากการตีพิมพ์​ศึกษา​ระยะยาวจาก3งานรวมกันใน​ am j clin nur 2012 พบว่าการกินถั่วเหลือง​มีผลในการกลับมาของcellมะเร็ง​น้อยลงรวมถึงผู้กญิงที่ป่วยเป็น​มะเร็ง​เต้านม​มีโอกาสการเสียชีวิต​จากโรคมะเร็ง​เต้านม​ถึง​29%ทีเดียวและการกลับมาของcellมะเร็ง​ลดลงแล้วมีอีกงานหนึ่งวิทยาศาสตร์​ที่ดีต้องมีการทําซํ้าได้พบว่าอาหารที่มีถั่วเปลือกอ่อนอื่นๆและถั่วเหลือง​มีผลกับการอยู่ของชีวิตอย่างมาก​ เขาคิดออกมาแล้วว่าโดยถ้าเราได้รับสารพฤษในถั่วเหลือง​Genistien​จะให้​ 17.3มิลลิกรัมต่อวันจะให้​ นทถั่วเหลือง1แก้ว250cc จะทําให้เกิดการมรณะ​โรคมะเร็งลดลง36-38%
นี่ก็คือความรู้จากผลวิจัย​ทางวิทยาศาสตร์​ครับผิดถูกยังไงผู้ที่รู้กว่าก็เพิ่มเติมได้ครับ
อย่างที่บอกสารอาหารถั่วเหลือง​หรือเครื่องดื่มกินดื่มบ่อยๆจะเป็นผลดีกับร่างกายแต่อย่ามากเกินไปก็ไม่ควรแต่ผลสรุปคืออาหารจากถั่วเหลืองยิ่งกินบ่อยๆจะดีมากและต้องทานอาหารที่หลากหลาย​ถ้าจะให้ดีก็ต้องออกกําลังกาย​ด้วยจะดีมาก
ดังนั้น​จึงนําความรู้มาฝาก
ขอให้ทุกคนมีความสุข​กับการกินที่ดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่