หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ชีสก้อน ควรเก็บรักษาอย่างไรครับ
กระทู้คำถาม
อาหารฝรั่ง
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
คือว่าพอดีช่วงนี้ทำคาร์โบนาร่าสูตรClassicบ่อยมากครับ แล้วได้ไปซื้อชีส pecorino แบบเป็นก้อนมา เพราะว่าผมหาแบบสำเร็จรูปที่ขูดมาแล้วไม่ได้
แต่ปัญหาคือมันควรจะเก็บยังไงดีครับ ผมลองเก็บในตู้เย็น รู้สึกว่ามันไม่ใช่เพราะว่ามันมีกลิ่น
ใครรู้วิธีช่วยบอกหน่อยนะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Cacio e Pepe - สปาเกตตีซอสชีสและพริกไทยดำ
Cacio e Pepe อ่านว่า "คาซีโอ เอ เปเป" เป็นอาหารพาสตาใช้เส้นสปาเกตตี คลุกกับซอสที่มีเครื่องปรุงหลักคือพริกไทยดำ และ ชีส Pecorino&n
swin
เพสโต้ ซอสใบโหรพา
มีใครชอบทานพาสต้าที่มีกลิ่นใบโหรพาตลบอบอวลล่ะก้อเชิญทางนี้เลยค่ะ Trofie al pesto ส่วนประกอบมี -ใบโหรพา (ใช้โหรพาไทยก็ได้ค่ะถ้าหาโหรพาฝรั่งไม่ได้ -pecorino cheese ขูด (ถ้าไม่มีก็ใช้พาร์เมซานแทนก็
Khun Bei
pizza แช่แข็งของ Big C อร่อยใช้ได้เลย
ลองซื้อมากินดู เห็นราคาไม่แรง (125 THB) ขนาดประมาณ 10" คิดว่าราคาแบบนี้คงชีสจิ๋วหลิว เลยไปซื้อชีส ซื้อหน้า salmon มาใส่เพิ่ม อืม... หน้าตาไม่ต่างจากกล่องมาก แต่มะกอกน้อยกว่า (ปล.กล่องบู้บี้มาก ต
ชาวโป
ลับมีดทำครัวด้วยหินโอมูระ 大村砥
หินโอมูระ 大村砥 หินลับมีดธรรมชาติเนื้อหยาบเป็นอันดับต้นๆของญี่ปุ่น ผมไม่แน่ใจว่ามีหยาบกว่านี้รึเปล่า อาจจะมีบ้างแต่ก็ไม่แพร่หลายนัก ในวงการมีดครัวญี่ปุ่นหรือวงการนักขัดดาบถึงจัดหินโ
กรรไกรดอกไม้
รีวิวแบบฉบับคนเคยมีรอยสิวใช้จริง กับ สบู่โพรเทคส์ ดราม่า แอคแน่
ทูกค้นนนน ใครมีปัญหารอยสิว เพราะสิวขึ้นที่หลังอยู่เรื่อยๆบ้างงง เราคือหนึ่งในนั้นค่ะ เราเบื่อมาก แก้อย่างไรก็ไม่ดีขึ้น ซึ่งก็เข้าใจได้อะนะว่าอาจเพราะอากาศร้อนด้วย เสื้อเปียกเหงื่อ อับชื้น แบคทีเรียใดใ
สมาชิกหมายเลข 8547077
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
แจกสูตร ข้าวโพดชีส แสนอร่อย
วิธีทำ ข้าวโพดชีส ส่วนผสมข้าวโพดชีส 1.ข้าวโพดหวาน 2 ฝัก (หรือข้าวโพดหวานต้มสุก 1 ถ้วย) 2.เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ 3.นมสด 1/4 ถ้วย 4.มอสซาเรลล่าชีสขูด&
weiweija
++Microwave Carbonara++ เมนูเอาใจชาวหอ ไม่มีกระทะก็ทำได้สบาย!
พาสต้าคาร์โบนาร่า เมนูโปรดของใครหลายๆคน มาทำเองกันได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องง้อกระทะเลยค่า แค่มีไมโครเวฟเพียงอย่างเดียวก็เนรมิตคาร์โบนาร่าแสนอร่อยได้แล้วว (ไม่ต้องล้างกระทะด้วย เอาใจคนขี้เกียจสุดๆ55) ส่วน
4D Pocket
วิธีทำครีมซอสชีสกอร์กอนโซล่าทานกับพาสต้า ใช้เวลาเตรียมและปรุงภายใน 10 นาที
สวัสดีคะเพื่อนๆ มาเอาใจคนชอบทานพาสต้าครีมซอสคะ แต่จะขอเปลี่ยนรสชาติจากครีมๆ อย่างเช่น คาร์โบนาร่า มาเป็นครีมซอสจากกอร์กอนโซล่าชีสกันบ้าง หลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับชีสกอร์กอนโซล่า อาจจะเป็นเพราะ กลิ่น
แม่นกกะอันนา
@@@ ดูเหมือนง่าย แต่ง่ายๆ ไม่ทำ...ทำไม่เป็น @@@
บลูเบอรี่ชีสพายจ้าาาาา สูตรที่หลายคนทำดูมันง่ายแท้เนาะ แต่ทำไม่เป็น อิ อิ เรียนกับอ.บัณฑวรรณมาอ่ะ สูตรนี้ หอม อร่อย ครีมชีสก้อนเดียว สูตรอื่นได้เป็นชาม แต่สูตรนี้...ได้เป็นกะละมัง...555 เริ่มละนะ...ก
ขวานน้อย มินิเร๊กซ์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ชีสก้อน ควรเก็บรักษาอย่างไรครับ
แต่ปัญหาคือมันควรจะเก็บยังไงดีครับ ผมลองเก็บในตู้เย็น รู้สึกว่ามันไม่ใช่เพราะว่ามันมีกลิ่น
ใครรู้วิธีช่วยบอกหน่อยนะครับ