**มาทำหมูพวง หรือหมูร้อยตอกกันเถอะ

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้ที่บ้านเราแดดแรงมากๆๆๆๆ
เลยอยากมาชวนทำ หมูพวง หรือหมูร้อยตอกค่ะ
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ


ส่วนผสม
-เนื้อหมูส่วนสะโพก 500กรัม หั่นเป็นเส้น

-ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ

-ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-พริกไทยเม็ด 10 กรัม

-กระเทียม 15 กรัม

**สูตรนี้รสชาติจะออกเค็ม ถ้าใครไม่ทานเค็มลดปริมาณซอสปรุงรส 1ช้อนโต๊ะได้ค่ะ


-โขลกกระเทียมพริกไทยให้ละเอียด



ใส่กระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้ว + ซอสปรุงรส + ซีอิ๊วขาว


คลุกเคล้าให้เข้ากัน  หมักไว้ 30 นาที

นำตอกมาร้อย ให้เป็นพวงแบบนี้ค่ะ

เมื่อเราร้อยหมูเสร็จแล้วให้นำไปตากแดด 2ชั่วโมงค่ะ  (เราตากตอน4โมงเย็น)

ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหมูลงทอดค่ะ

เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน 

ทานคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ


สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ   ขอบคุณค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่