หน้าตาของน้องหลังจากที่เาทำเสร็จนะค้าบบ ก็ลองเลียนแบบดูจาก ของฝรั่งเอามาดัดแปลงนิดหน่อยครับ
นี่ก็เป็นวัตถุดิบครับ
: วัตถุดิบ :
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วย (ชอบกรอบหน่อยเพิ่ม 1/2 ถ้วย แล้วไปลดแป้งขนมปังเอานะครับ
- แป้งขนมปัง 2 ถ้วย
- น้ำ 1 1/2 ถ้วย
- ยีสต์แห้ง 1 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย (ควรเป็นทรายแดง) 3-4 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ไข่สำหรับทา
- เนยสำหรับทา
- mix herb นิดหน่อย (ทำรสหวานก็ไม่ต้องใส่นะครับ)
วิธีทำ
1.เอาแป้งทั้งสองอย่งตวงแล้วก็ร่อนไว้ครับ
2.ตวงน้ำอุ่นมาใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือ แล้วก็คนๆ เอาไว้นะครับ จนมีฟองขึ้นมา
3. เอาข้อ 1 กับ 2 มาผสมกันค่อยๆผสมจนเป็นเนื้อเดียวนะครับ
4. ใส่ mix herb นิดหน่อยครับ แล้วนวดจนแป้งได้ที่นะครับ ถ้าแป้งเหลวไปก็เติมแป้งเพิ่มจนได้ที่นะครับ
5. หลังจากนั้นเราก็พักแป้งในถ้วยทาน้ำมัน 50-60 นาทีนะครับ
6. เอาแป้งมารีดอากาศออก แล้วตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการนะครับ (อย่าลืมใส่แป้งนวลน้าา)
7. พักเอาไว้ 30 นาที แล้ว ทาไข่ไก่ จนทั่ว
8. อบ 160-170 องศา จนเนื้อของขนมสีสวยครับ
9. เอาออกมาแล้วรีบทาเนยนะครับ
10. ใครอยากปรุงรส เช่นชุบน้ำเชื่อมแล้วเอาไปคลุกไอซิ่งก็ได้เลยครับ หรือเอาคลุกผงบาร์บีคิวก็ได้ครับ
!!! รีบกนนะครับ เพราะขนมนี้มันชืดเร็วมากตั้งทิ้งไว้สักพักก็ชืดแล้วครับ
ถ้าอยากดูแบบ เป็นคลิปก็ตรงนี้นะครับ
ถ้าชอบฝากกด Subscribe ด้วยนะครับ ไปแล้ววู้ววว
มาทำ ขนมเพรทเซลจีนแดง กันเถอะค้าบบบ ^_^
นี่ก็เป็นวัตถุดิบครับ
: วัตถุดิบ :
- แป้งสาลีเอนกประสงค์ 2 ถ้วย (ชอบกรอบหน่อยเพิ่ม 1/2 ถ้วย แล้วไปลดแป้งขนมปังเอานะครับ
- แป้งขนมปัง 2 ถ้วย
- น้ำ 1 1/2 ถ้วย
- ยีสต์แห้ง 1 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย (ควรเป็นทรายแดง) 3-4 ช้อนโต๊ะ (ตามชอบ)
- เกลือ 2 ช้อนชา
- ไข่สำหรับทา
- เนยสำหรับทา
- mix herb นิดหน่อย (ทำรสหวานก็ไม่ต้องใส่นะครับ)
วิธีทำ
1.เอาแป้งทั้งสองอย่งตวงแล้วก็ร่อนไว้ครับ
2.ตวงน้ำอุ่นมาใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย เกลือ แล้วก็คนๆ เอาไว้นะครับ จนมีฟองขึ้นมา
3. เอาข้อ 1 กับ 2 มาผสมกันค่อยๆผสมจนเป็นเนื้อเดียวนะครับ
4. ใส่ mix herb นิดหน่อยครับ แล้วนวดจนแป้งได้ที่นะครับ ถ้าแป้งเหลวไปก็เติมแป้งเพิ่มจนได้ที่นะครับ
5. หลังจากนั้นเราก็พักแป้งในถ้วยทาน้ำมัน 50-60 นาทีนะครับ
6. เอาแป้งมารีดอากาศออก แล้วตัดเป็นรูปทรงที่ต้องการนะครับ (อย่าลืมใส่แป้งนวลน้าา)
7. พักเอาไว้ 30 นาที แล้ว ทาไข่ไก่ จนทั่ว
8. อบ 160-170 องศา จนเนื้อของขนมสีสวยครับ
9. เอาออกมาแล้วรีบทาเนยนะครับ
10. ใครอยากปรุงรส เช่นชุบน้ำเชื่อมแล้วเอาไปคลุกไอซิ่งก็ได้เลยครับ หรือเอาคลุกผงบาร์บีคิวก็ได้ครับ
!!! รีบกนนะครับ เพราะขนมนี้มันชืดเร็วมากตั้งทิ้งไว้สักพักก็ชืดแล้วครับ
ถ้าอยากดูแบบ เป็นคลิปก็ตรงนี้นะครับ
ถ้าชอบฝากกด Subscribe ด้วยนะครับ ไปแล้ววู้ววว