ขนมจีนน้ำยาไก่

ขนมจีนน้ำยาไก่นี้ของโปรดเลย



เราทำได้คนอื่นก็ทำได้
ส่วนวิธีการทำนี้เป็นของเราเอง ทำออกมาแฟนก็บอกว่าชอบ อร่อยนะ
เลยบอกต่อ ใครมีเคล็ดลับความอร่อยที่เด็ดแชร์กันได้นะคะ


แถวนี้ไม่มีขนมจีนน้ำยาไก่ขายเลยต้องทำเอง
พอดูรีวิวต่างๆก็ไม่น่าจะยากก็ต้องลองทำดู

เส้นขนมจีน เราได้จากซูเปอร์มาเก็ตตยี่ห้อนี้ใกล้เคียงมาก



มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ



เตรียมส่วนประกอบดังนี้
ไก่ 1 ตัว
หัวกะทิ  1 กป
หางกะทิ 1 กป
ต้นหอม หัวหอม
เครื่องแกง


เครื่องเทศ
หัวหอมแดง กระชาย ตะไคร้ กระเทียม มะกรูด พริกแดงสด รากผักชี
เอาส่วนผสมทั้งหมดนี้ไปปั่น

เครื่องปรุง
น้ำตาล 1 ชต
น้ำปลา 1 ชต



อันดับแรกเจียวหัวหอมจนหอม
ใส่ครื่องเทศลงไป
ตามด้วยเครื่องแกง
กลิ่นมาแล้วเครืาองแกงเริ่มแห้งให้เติมหัวกะทิไปทีละนิดๆ

จนเครื่องแกงแตกตัวแล้วใส่น่องไก่ลงไปก่อนค่ะ เพราะสุกนานตามด้วยเนื้อไก่ส่วนต่างๆ






จากนั้นเราคั่วให้เนื้อเจ้ากับเครื่องแกง
ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล
พอเริ่มเข้มข้นค่อยๆเติมหางกะทิลงไป
สังเกตน่องไก่จะมีหนังเนื้อตึงๆแสดงว่าเนื้อในจะสุกดีแล้ว


ใส่ต้นหอมลงไป


จัดเสริร์ฟ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่