อาลัว
ส่วนผสม มีน้อยมากๆค่ะ
1.แป้งสาลี(ตราบัวแดง) 145 กรัม
2.น้ำตาลทราย 350 กรัม
3.กะทิ 500 กรัม
สามารถใส่กลิ่นมะลิเพิ่มได้ค่ะประมาณ 1/4 ช.ช.
**พอผสมสีเสร็จแล้ว แรฟพลาสติกไว้ รอให้หน่อยแล้วบีบได้เลยจ้า
ป้าใช้หัวบีบเบอร์ 4B
อันเล็กป้าใช้เบอร์ 199
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ร่อนแป้ง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากัน
2.ค่อยๆใส่กะทิลงไป สามารถเพิ่มกลิ่นได้ค่ะ พอเข้ากันแล้ว เทส่วนผสมลงไปในกระทะ
3.ค่อยๆกวนด้วยไฟออ่อน พอเริ่มร่อนจากกระทะก็ดับเตา
4.แบ่งใสาชาม ผสมสีตามชอบ คนให้คลายร้อนลงบ้าง จากนั้นเอาใส่ถุงบีบ
5.จากนั้นบีบลงในถาด แล้วนำไปตากแดดเป็นเวลา 2-3 วัน
ผ่านไป 3 วัน เร็วเหมือนโกหก ออกมาน่าตาน่ากินสุดๆ เก็บไว้ในภาชนะที่ปิดมิดชิด สามารถทำเป็นของฝาก ขนมทานเลานได้ค่ะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/
วันนี้ป้ามีขนมไทย "อาลัว"มาฝากทุกท่านค่ะ ทำง่ายมาก อร่อยด้วย ลองทำตามกันดูนะคะ
ส่วนผสม มีน้อยมากๆค่ะ
1.แป้งสาลี(ตราบัวแดง) 145 กรัม
2.น้ำตาลทราย 350 กรัม
3.กะทิ 500 กรัม
สามารถใส่กลิ่นมะลิเพิ่มได้ค่ะประมาณ 1/4 ช.ช.
**พอผสมสีเสร็จแล้ว แรฟพลาสติกไว้ รอให้หน่อยแล้วบีบได้เลยจ้า
ป้าใช้หัวบีบเบอร์ 4B
อันเล็กป้าใช้เบอร์ 199
ลิ้งคลิปวิธีทำ
1.ร่อนแป้ง จากนั้นใส่น้ำตาลทรายลงไป คนให้เข้ากัน
2.ค่อยๆใส่กะทิลงไป สามารถเพิ่มกลิ่นได้ค่ะ พอเข้ากันแล้ว เทส่วนผสมลงไปในกระทะ
3.ค่อยๆกวนด้วยไฟออ่อน พอเริ่มร่อนจากกระทะก็ดับเตา
4.แบ่งใสาชาม ผสมสีตามชอบ คนให้คลายร้อนลงบ้าง จากนั้นเอาใส่ถุงบีบ
5.จากนั้นบีบลงในถาด แล้วนำไปตากแดดเป็นเวลา 2-3 วัน
ผ่านไป 3 วัน เร็วเหมือนโกหก ออกมาน่าตาน่ากินสุดๆ เก็บไว้ในภาชนะที่ปิดมิดชิด สามารถทำเป็นของฝาก ขนมทานเลานได้ค่ะ
ติดตามครัวป้ามารายห์ได้เพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/JigaleeBakery/